Hóa chất tẩy rửa là gì?

Hóa chất tẩy rửa là các món đồ có chiết xuất từ phần tử hóa chúng tac. Chúng có chức năng làm sạch mọi bề mặt và vết bẩn dính trên đồ dân dụng như: mặt sàn, mặt gỗ, mặt kim loại…

ngày này, các hóa chất tẩy rửa được ứng dụng rất phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày và được người dùng càng lúc càng ưa chuộng vì hiệu quả cao, thuận lợi.

phần tử hóa chất tẩy rửa

thành phần chất tẩy rửa là muối của axit bé bỏngo, có nguồn gốc từ dầu thực vật hay mỡ động vật và kiềm với thành phần gồm kim loại kali hoặc natri. Mỗi một phân tử của chất tẩy rửa sẽ bao hàm 1 phần ưa nước và một phần ưa dầu mỡ.

cấu trúc của chất bẩn thường là dầu mỡ hoặc chất có tính chất như dầu mỡ. Khi chạm mặt hóa chất tẩy rửa cực mạnh trong môi trường thiên nhiên nước, phần ưa dầu mỡ sẽ bám vào chất bẩn, loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt cần tẩy rửa. chẳng hạn như những lúc giặt quần áo, chà sàn,… các động tác vò, chà của khách hàng cũng gián tiếp kéo vết bẩn trôi ra bên ngoài theo phân tử nước.

Dường như, với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa dầu, các loại chất tẩy rửa cũng ngày càng được cải tiến hơn: sự có mặt của không ít chất trợ tẩy như enzyme, tinopal  trong bột giặt giúp cải thiện bản lĩnh tẩy rửa, để cho quần áo nhìn sáng hơn; hoặc các hương liệu trong món đồ để chúng có mùi thơm dễ chịu với người dùng…

Có các loại hoá chất tẩy rửa nào?

Hóa chất tẩy rửa có 3 nhóm chính:

  • Cơ bạn dạng: sử dụng trong số ngành công nghiệp khác

  • Đặc dụng: được dùng cho các mục đích cụ thể như bảo vệ cây, mực in, dệt may,…

  • tiêu dùng: được sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình như tẩy rửa, xà phòng, mỹ phẩm.

Dựa trên đặc tính mặt hàng, có thể phân loại hóa chất tẩy rửa thành :

– Hóa chất tẩy rửa công nghiệp: Tiêu biểu gồm có các loại nước tẩy rửa, kem tẩy đa năng, dung dịch tẩy dầu, hóa chất tẩy nhờn,…

– Hoá chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp: Được tổng hợp từ nhiều loại hóa chất không giống nhau, có chức năng làm sạch các lớp dầu mỡ, bụi bặm bụi bờ bám phía trên bề mặt phẳng chén dĩa, máy móc, kim loại … duy trì độ sáng bóng như lúc ban sơ.

– Hoá chất tẩy rửa và diệt rêu mốc: dùng để xử lý các loại rêu, nấm mốc bám trên mặt phẳng tường nhà, giúp các mặt phẳng sẽ luôn sạch đẹp và bảo vệ được sức đề kháng của con người. không chỉ có thế còn có lợi ích tẩy sạch các vết trà, cà phê …

– Hóa chất vệ sinh, xử lý mặt phẳng: chuyên dùng để làm sạch gỉ sét, dầu nhớt bám dính, sơn bong tróc… trên mặt phẳng hoặc bên trong số cụ thể, máy móc và thiết bị.

– Hóa chất khử mùi, sát khuẩn: có kết quả diệt nấm mốc, diệt khuẩn dàn lạnh máy điều hòa, khử mùi, nước rửa tay … giúp khử mùi và loại bỏ vi khuẩn.

– Hóa chất giặt công nghiệp: các loại hóa chất có tiện ích tẩy rửa mạnh trên các bề mặt thảm, sofa, ghế ô tô …

ở bên cạnh đó còn có hoá chất Canxi clorua 95%, hóa chất xử lý nước thải …

Giá hóa chất tẩy rửa

–  Hóa chất tẩy rửa công nghiệp

mặt hàng

Chi phí

Hóa chất tẩy rửa đa năng trung tính Klenco Power Lemon

350.000 (5L)1.225.000 (20L)

Dung dịch tẩy cặn chuyên dụng VBT SUNRED 36

900.000

–  Hoá chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

mặt hàng

giá cả

Dung dịch siêu tẩy cặn carbon cháy AVCO Q-BBQ

407.000 (4L)1.975.000 (20L)

Nước rửa chén AVCO Q-Cerami

250.000 (4L)1.100.000 (20L)

– Hoá chất tẩy rửa và diệt rêu mốc

mặt hàng

Ngân sách

Bình xịt vệ sinh nhà tắm Astonish C1120

88.000

Chất Tẩy Mốc, Khử Khuẩn H+T01

200.000 (5L)100.000 (1.8L)

– Hóa chất vệ sinh, xử lý bề mặt

mặt hàng

Ngân sách chi tiêu

Chất tẩy cặn canxi trên thiết bị vệ sinh H+T01

180.000

Chất tẩy rửa Dymachem DYMA OFFICE CLEANER

396.000

– Hóa chất khử mùi, sát khuẩn

món đồ

giá cả

Gel rửa tay khô diệt khuẩn AVCO Q-Hand Gel

444.000 (4L)2.200.000 (20L)

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh ALFASEPT HANDRUB

145.000 (500ml)270.000 (1L)1.086.000 (5L)

– Hóa chất giặt công nghiệp

mặt hàng

giá thành

Hóa chất giặt thảm Goodmaid PRO GMP 340 5L

370.000

Dung dịch làm mềm vải Goodmaid PRO GMP 251E

909.000 (20L)297.000 (5L)

chỉ dẫn sử dụng hóa chất tẩy rửa đúng cách

Hóa chất tẩy rửa thành lập và hoạt động với mục đích làm sạch đồ dân dụng, tiết kiệm chi phí và chi phí thời gian cho những bà nội trợ. mặc dù thế, không phải người nào cũng biết sử dụng đúng cách. Nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng. bên về sau là những chỉ dẫn chi tiết mà có thể bạn không biết.

Đầu tiên, dùng một lượng hóa chất với nồng độ tương ứng vết bẩn cần vệ sinh. Thoa lên bề mặt. Bạn có thể thấm chúng trên một miếng vải. Sau đó thực hiện lau chùi.

Để mang về lợi nhuận khổng lồ hơn. trong những bước thực hiện nên xem kỹ bảng chỉ dẫn sử dụng có in trên bao bì. Tránh trường hợp sử dụng vô số, vừa lãng phí, vừa gây ảnh hưởng đến sức đề kháng, ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Lưu ý là trong quy trình tiến hành bạn nên mang găng tay. Tránh giao tiếp trực tiếp với hóa chất. Đây là giữa những bước cần thiết mà đa số chúng ta thường bỏ dở. Điều này rất dễ làm hại da, gây kích ứng, viêm da…

Phân loại hóa chất tẩy rửa trong sinh hoạt

dựa vào chức năng, đặc tính của từng mặt hàng, người ta chia hóa chất tẩy rửa sinh hoạt ra thành nhiều loại. Về cơ bạn dạng gồm có:

  • Hóa chất trung tính: Được sử dụng nhiều trong sản phẩm vệ sinh, lau dọn nhà hàng ngày. Chúng không ảnh hưởng đến những bề mặt được chịu trách nhiệm làm sạch.

  • Loại tẩy kiềm: Đây là loại chuyên làm sạch những đồ dùng thiết kế bên trong như: điều hòa, máy lạnh, máy quạt, máy thông gió, điện thoại… Ưu điểm của loại này là không làm hư hỏng bề mặt nguyên nguyên vật liệu.

  • Axit gốc: Chuyên trị những vết bẩn cứng đầu, nơi tụ hội nhiều vi khuẩn như: cầu thang, bồn cầu, nhà vệ sinh….

  • Hóa chất đơn nhất: Hóa chất làm sạch không nhiều có nghĩa là chúng được thiết kế độc quyền và dùng cho 1 thành phầm riêng lẻ. Ví dụ như: nước giặt giày mà những bạn được khuyến mãi kèm theo khi mua từ những thương hiệu giày đắt giá là một trong loại hóa chất rất hiếm. Chúng chỉ có tính năng duy nhất với thành phầm tương ứng.

  • Hóa chất cục bộ: Hóa chất cục bộ còn có tên thường gọi khác là thuốc tẩy. Chúng có thể đánh bay những loại vết bẩn cứng đầu và giận dữ nhất như: kẹo cao su, mủ cây, vết nước ngọt dính trên áo, quần… Loại này rất hiệu quả nhưng cũng rất độc hại. Chúng có mùi giận dữ. Khi cần tránh những Khu Vực quá bí mật.

Tùy vào vật liệu của đồ dân dụng, đối tượng cần tẩy rửa mà lựa chọn loại hóa chất cân xứng. Tránh sử dụng tùy tiện sẽ rất dễ làm hư hỏng vật dụng, ảnh hưởng tới sức đề kháng khách hàng.

Trên đây là chỉ dẫn sử dụng và phân loại hóa chất tẩy rửa. Mong rằng bài viết trên đã đáp ứng đến bạn những thông báo thực sự hữu ích. Đồng thời, đừng quên ứng dụng chúng vào đời sống để bảo vệ sức đề kháng cho chính bản thân mình và người thân giỏi hơn nhé!