1. Một số lưu ý khi làm sạch đá nướng pizza

Đá nướng pizza là một trong những các các trong trong dụng cụ nấu ăn bài bản hóa, cho phép người thợ làm bánh chuyên nghiệp tạo cho hương vị pizza chuẩn chỉnh và quality. Và khi dùng đá nướng pizza tại nhà, bạn hãy chú ý đến một số điều sau để có thể nướng bánh pizza trên đá nướng đúng cách và an ninh:

  • Đảm bảo đá nướng nguội  hoàn toàn trước khi bạn vệ sinh, vì đá nóng khi giao tiếp với nước lạnh có thể gây nứt và làm bỏng da. 

  • Làm nóng đá nướng pizza ở nhiệt độ  225 ° C và 240 ° C, trước khi nướng bánh. 

  • Sử dụng 1 tấm thớt gỗ có cán dài để đặt bánh pizza lên đá nướng. 

  • Nướng trong 10 phút hoặc cho đến khi bánh giòn.

  • Chỉ vệ sinh đá nướng khi đá đã nguội.

  • Cạo sạch các mảnh vụn thức ăn để tránh làm chúng bị khét và bám chắc vào đá nướng. 

  • Không bao giờ sử dụng xà phòng để làm sạch đá bánh pizza.

LƯU Ý: Đừng quên đeo găng tay khi xử lý đá nướng pizza nóng và giữ cho trẻ và vật nuôi không đến gần đá nướng. 

2. Đá nướng Pizza và cấu trúc từ chất phân thành đá nướng Pizza

Sử dụng tấm đá nướng là một phương pháp nướng bánh pizza đã được sử dụng hàng ngàn năm để cho ra lò các chiếc bánh pizza chuẩn vị và chất lượng. các tấm đá nướng này có hiệu quả dàn đều nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn các lò nướng bình thường giúp phần đế bánh được chính giòn đều và thơm ngon hơn. Và để làm nên các tấm đá nướng này, người ta sử dụng đến các cấu tạo từ chất sau:

  • Đất sét

  • Đá hoa cương

  • Ngói

  • Gạch chịu lửa

3. các điều nên và kiêng kị với đá nướng Pizza

Để sử dụng đá nướng pizza đúng cách và đặt được kết quả cực giỏi có thể, bạn hãy ghi nhớ đến các điều “NÊN” và “KHÔNG NÊN” làm sau này:

  • NÊN để đá nóng lên trước khi sử dụng.

  • KHÔNG làm nóng lò nướng trước khi đặt đá nướng vào lò. Vì nhiệt độ chênh lệch sẽ khởi tạo cho đá  bị rạn nứt.

  • NÊN đặt ở nhiệt độ cao từ 225 ° C đến 240 ° C để làm nóng đá pizza ở bên trong.

  • NÊN sử dụng một tấm thớt gỗ có cán dài – có hình dạng giống mái chèo, để đặt bánh pizza thô của chúng ta trên đá.

  • KHÔNG chạm vào đá pizza nóng mà hoàn toàn không có thiết bị an ninh.

4. Cách làm bánh Pizza bằng đá nướng

hướng dẫn làm bánh pizza tại nhà với đá nóng với công việc sau này: 

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm phần đế bánh

  • 350ml nước ấm

  • 600g bột mì

  • 1 thìa muối

  • 7g men khô

  • 50-60ml dầu ô liu

  1. Nhồi bột và nướng bánh

  • cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong 1 cái âu lớn và trộn đều Cho tới khi thu được một khối bột mịn và đàn hồi.

  • Phủ một lớp dầu mỏng tanh lên bột và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. các bước này sẽ nối dài trong 1 tiếng. 

  • Làm nước sốt cà chua bằng cách cắt nhỏ cà chua tươi và xay nhuyễn. Sau đó, nấu cà chua đã xay nhuyễn cùng theo với cà chua đóng hộp và những gia vị như hành, tỏi, húng quế và rau kinh giới. 

  • Chuẩn bị thêm topping mà bạn yêu quý đặt lên bánh để hoàn tất chiếc bánh pizza của bản thân. Một số gợi ý topping cho bạn như phô mai mozzarella, pepperoni, nấm, xúc xích, thịt xông khói,…

  • sau thời điểm bột đã nở, bạn hãy dùng cán bột để làm mỏng để bánh. 

  • Thêm nước sốt và topping mà bạn đã chọn.

  • Đặt bánh pizza lên đá nướng bánh đã được làm nóng trước trong lò nướng.

  • Nướng trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi giòn.

5. Hướng dẫn làm sạch đá nướng Pizza

Để giữ cho đá nướng bánh được sạch sẽ và chuyển động xuất sắc nhất, bạn hãy áp dụng cách vệ sinh đá trong tương lai:

  • KHÔNG làm sạch đá nướng khi đá còn nóng để tránh gây bỏng hoặc gây thương tích cho người vệ sinh. không dừng lại ở đó, sự chênh lệch nhiệt độ có thể làm nứt đá pizza.

  • NÊN loại bỏ vụn thức ăn bám trên bề mặt, để ngăn chúng không bị cháy khét bởi nhiệt độ của đá.

  • NÊN vệ sinh đá nướng pizza bằng nước ấm. 

  • KHÔNG NÊN sử dụng xà phòng vì đá nướng bánh pizza sẽ hấp thụ xà phòng, gây ảnh hưởng đến hương vị của chiếc bánh pizza tiếp theo của bạn.

  • NÊN sử dụng dung dịch tẩy rửa được làm từ nước ấm và muối nở theo tỉ lệ bằng nhau để vệ sinh mặt phẳng đá nướng pizza. 

  • NÊN lau đá bánh pizza của chúng ta bằng một miếng vải sạch và khô sau khi rửa.

thông qua bài viết trên đây, Hieucarpet hi vọng rằng bạn có thể nắm được cách sử dụng đá nướng pizza tại nhà để cho ra lò những chiếc bánh pizza chất lượng và chuẩn vị. Cùng với đó, bạn cùng đừng quên vệ sinh đá liên tục để đảm bảo vệ sinh bình an thực phẩm khi nướng bánh và giúp đá nướng bền lâu hơn. Để đọc thêm những mẹo vặt dọn dẹp nhà bếp hữu ích khác, hãy truy cập lệ Hieucarpet bạn nhé!

>>> bài viết liên quan:

  • 3 Cách làm bánh nướng tại nhà dễ làm, đơn giản, thơm ngon

  • Cách vệ sinh lò nướng bánh mì

  • Cách vệ sinh lò nướng đúng cách, đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.