1. Cách tẩy sơn trên thảm

Biết cách tẩy vết bẩn trên thảm cũ có thể rất khó, và phòng ngừa luôn luôn là điều đặc biệt quan trọng, chính vì như thế điều tinh luyện có thể để tránh đau đầu khi sơn đổ là phủ thảm bằng Gia Công bằng vật liệu chắc chắn khi chúng ta trang trí. Nhưng đối với các thời điểm nói thì dễ hơn làm, Cửa Hàng công ty Cửa Hàng công ty chúng tôi đã đưa ra một số cách tẩy sơn sẽ đem đến hiệu quả kỳ diệu trên thảm của bạn. Dù bạn chọn cách thức nào, hãy nhớ rửa thật sạch mọi dấu vết của mặt hàng tẩy rửa. nếu khách hàng cần giúp sức thêm để loại bỏ các vết bẩn khác, hãy đọc chỉ dẫn của chúng tôi về kiểu cách làm sạch vết bẩn trên thảm.

2. Cách tẩy sơn nhũ trên thảm

Sơn gốc nước, giống như nhũ tương, hòa tan trong nước, chính chính vì như thế nó phản ứng giỏi với công đoạn tẩy vết sơn gốc nước kha khá đơn giản này. nếu bạn không chắc loại sơn của chính mình là gì, hãy tìm hiểu thêm hộp sơn để biết thêm thông báo.

Dường như, nhúng một miếng bông gòn vào một ít axeton hoặc rượu mạnh metyl hóa và nhẹ dịu lau lên khu vực khuất nơi bạn đã sử dụng sơn. Nếu nó chính thức bong ra, nó có nguồn gốc từ nước.

Bạn sẽ cần:

 • Bọt biển

 • vải trắng

 • Ghim hoặc dao cùn

 • Nước

 • Khăn giấy

 • Giấm trắng chưng cất

 • Nước giặt

cách thức:

Lau Quanh Vùng bằng khăn giấy

Thấm càng nhiều sơn càng thấm càng giỏi, không chà xát lên khoanh vùng đó, vì điều này sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn bằng cách đẩy sơn sâu hơn vào đống thảm.

Tạo dung dịch tẩy rửa

Đối với vết sơn khô, bạn dùng khăn trắng thấm dung dịch nước nóng và vài giọt nước giặt tẩy. (Vải màu có thể chuyển sắc tố sang thảm.) Sau đó, để dung dịch này phát huy công dụng trong vài phút để giúp làm mềm lớp sơn khô, trước khi dùng ghim hoặc dao cùn để cạo bớt vết sơn.

Bôi giấm trắng chưng cất

Đổ một lượng nhỏ giấm lên một miếng vải trắng sạch và chấm nhưng không chà xát lên vết bẩn (chà xát có thể làm hỏng thảm trải sàn và tạo nên các mảng trông như bông). thao tác làm việc từ các cạnh phía bên ngoài đến trung tâm của khoanh vùng bị ảnh hưởng. Vết bẩn sẽ chính thức chuyển qua vải.

Lặp lại 

Làm điều này cho đến khi tất cả sơn đã bặt tăm. tùy từng kích cỡ của vết bẩn và lượng sơn, công việc này không lâu quá.

 1. Rửa sạch lạiLàm ướt Quanh Vùng có vết bẩn bằng nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển, làm sạch hết cặn còn còn sót lại và để khô.

 2. Hút bụiThao tác này để giúp đỡ loại bỏ các mảng sơn nhỏ sót lại trên thảm của bạn.

Làm ra sao để loại bỏ sơn acrylic khỏi thảm

Sơn acrylic, mặc dù gốc nước, có thể đòi hỏi nhiều cố gắng hơn một chút khi loại bỏ nó khỏi thảm đặc biệt là nếu nó đã khô. Nếu bạn sử dụng axeton để tẩy sơn acrylic trên thảm, hãy luôn thí điểm trên một Quanh Vùng nhỏ, không dễ thấy trước để check độ phải chăng của nó. Điều thiết yếu là đảm bảo căn phòng được thông gió xuất sắc để tránh hít phải khói.

 1. Nếu sơn vẫn còn đó ướt, hãy lau khô vết bẩn bằng cách thức sử dụng khăn giấy để thấm hết sơn trên thảm.

 2. Đối với vết sơn khô, hãy dùng bàn chải đánh răng để giúp làm trôi sơn khỏi đống thảm. Sau đó, bạn có thể dùng kim hoặc dao cùn để cạo sạch những mảng sơn bị bong ra.

 3. cho 1 muỗng cà phê nước giặt nhẹ vào trong 1 cốc nước ấm vào bình xịt và xịt trực tiếp dung dịch này lên vết bẩn.

 4. Dùng khăn giấy thấm dung dịch xà phòng thấm vết bẩn một đợt nữa, ảnh hưởng từ ngoài vào trong.

 5. Dùng khăn giấy khô để thấm vết bẩn cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

 6. Nếu vẫn còn đó một ít sơn, hãy lặp lại công việc từ là một trong-5 cho đến khi chúng ta loại bỏ hoàn toàn sơn khỏi thảm.

 7. Nếu vết sơn đặc biệt cứng đầu, hãy dùng một ít axeton lên một miếng vải và chấm lên vết sơn, để yên trong 15 phút trước khi thấm khô bằng vải khô.

 8. Để thảm khô và chải cho nó một lớp sơn để phục hồi những sợi.

Cách tẩy sơn bóng khỏi thảm

Nhiều loại sơn bóng có gốc dầu và chứa nhựa thông để tạo thành chất lượng khó mài mòn, có nghĩa là chúng khó tẩy hơn sơn gốc nước. Vết mới từ sơn bóng sẽ dễ tẩy hơn vết đã khô, chính vì như vậy hãy luôn xử lý vết sơn bóng ngay khi nhận ra, nếu có thể.

 1. Đối với sơn ướt, thấm vết bẩn bằng khăn giấy khô, lưu ý không chà mạnh.

 2. Nhúng vải vào dung môi pha loãng như axeton và chấm vết bẩn từ ngoài vào trong.

 3. Hình như, bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ nhựa thông. Hãy đảm nói rằng bạn có không khí ở trong phòng và kiểm tra một Quanh Vùng khuất trước để xem có hợp lí không.

 4. Đối với vết sơn khô, bạn thực hiện theo công đoạn trên hoặc dùng máy hấp cầm tay để làm mềm vết sơn. Dùng kim hoặc dao cùn để phá bỏ lớp sơn đã khô, loại bỏ phần sót lại trên thảm.

 5. Khi hầu như sơn đã được loại bỏ khỏi thảm, hãy dùng một miếng vải thấm dung dịch có chứa một thìa cà phê nước giặt và một cốc nước ấm. nhẹ dịu làm việc nó trong từ những cạnh bên ngoài đến trung tâm.

 6. Để thảm khô, sau đó dùng tay để nâng những sợi vải lên.

Cách tẩy sơn khô khỏi thảm

Một thực tế trong cuộc sống là đôi khi bạn sẽ không nhận biết vết sơn trên thảm của chính mình cho đến khi thảm khô đi. Nhưng đừng lo – cách tẩy vết sơn này sẽ dạy bạn cách tẩy sơn khô khỏi sợi thảm ngay lập tức.

 1. Sử dụng một con dao cùn, nhẹ nhàng cạo càng nhiều sơn khô càng tốt. Bạn cũng có thể dùng kim để nhặt bất kỳ cục nào. 

 2. Đánh bay tất cả những mảnh sơn khô.

 3. thêm một cốc nước nóng vào một thìa cà phê nước giặt để tạo dung dịch tẩy rửa.

 4. Dùng bàn chải cứng, cọ dung dịch tẩy rửa vào vùng sơn đã khô cho đến khi vết bẩn bay hết.

 5. Rửa sạch Khu Vực bằng cách sử dụng một miếng bọt biển và nước sạch.

 6. Để thảm khô trước khi di dời để khôi phục lại đống.

Trên đây là những chỉ dẫn đơn giản để bạn có thể tẩy vết sơn trên thảm 1 cách đơn giản ngay tại nhà. Đừng quên đón đọc Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều chia sẻ có lợi khác nhé! Chúc bạn thực hiện thắng lợi!

>>> đọc thêm:

 • Lưu ý khi tẩy sơn quần áo

 • Vết sơn, xi măng trên nền gạch đỏ bặt tăm ngay tức thì

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .