Bước 1: Tháo tấm lọc để vệ sinh

Trên thị trường có không ít loại máy hút mùi có Gia Công bình cấu tạo từ chất lưới lọc khác nhau. Điều đặc biệt thiết yếu là bạn rất rất cần phải nắm được chất liệu lưới ngôi ngôi ngôi ngôi nhà mình là gì để chọn cách vệ sinh máy hút mùi cho hợp lý và phải chăng sau thời điểm tháo lưới lọc.

  • Lưới lọc bằng INOX: Pha loãng các chất tẩy rửa chuyên được sự dụng như nước rửa chén, nước tẩy đa năng… và ngâm tấm lọc trong (khoảng 30 phút) Cho tới khi thấy các cặn bẩn bong ra hết. Với các vết mỡ bẩn cứng đầu, hãy dùng miếng bọt biển được thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và chà cho đến khi chúng biến mất.

  • Lưới lọc bằng Nhôm: Là chất liệu kén trong việc tẩy rửa và không được ngâm lâu nếu như không muốn mặt phẳng lưới bị đen. Hãy pha trực tiếp dung dịch xà phòng loãng với nước và dùng tay để cọ rửa đi các vết bẩn bám dính cứng đầu.

Dùng bông ngoáy tai để làm sạch các rãnh trên bàn phím, hãy gạt nhẹ đầu bông giữa các phím bấm để lấy hết bụi bẩn. Muốn sạch không chỉ có thế, bạn có thể chấm đầu bông vào một trong chút cồn nhưng phải vắt nhẹ để đầu bông khô bớt. luôn luôn nhớ tắt máy và rút phích cắm của mọi thiết bị điện tử trước khi bạn chính thức làm vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh phía bên ngoài, bên phía trong khoang máy

trong tầm thời gian ngâm rửa lưới hoặc khi đã vệ sinh dứt, bạn liên tục triển khai đến bước vệ sinh Khu Vực thiết kế bên ngoài của dòng dòng dòng dòng món đồ. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp chanh và dấm hoặc những mặt hàng lau bếp chuyên dụng để lấy đi những vết bẩn ở khoanh vùng này. trong khi, ưu điểm của cách vệ sinh máy hút mùi bằng mặt hàng chuyên được sự dụng cũng giúp thiết bị nhà bếp này của chúng ta sáng bóng hơn.

Bước 3: Thay bộ lọc định kỳ

Đa số những máy hút mùi đều sử dụng bộ lọc than hoạt tính để cho không khí trong lành, khử mùi tốt hơn. Nếu chiếm hữu một thiết bị với cấu tạo tương tự, bạn đơn giản chỉ cần chú ý thay bộ lọc 6 tháng 1 lần để đảm bảo được mục đích sử dụng cũng như công năng chuyển động tốt nhất có thể của mặt hàng. Hãy thông báo cho nhà hỗ trợ rằng cái máy của bạn cần được thay bộ lọc mới thay vì tự mua 1 thành phầm rẻ tiền khác ở bên ngoài. Việc sử dụng những thiết bị chính hãng để giúp cái máy của chúng ta vận động hiệu quả hơn và nên tránh chạm mặt phải những hỏng hóc không đáng có.

Bạn thấy đấy, cách vệ sinh máy hút mùi rất chi là đơn giản phải không nào? Còn chần chờ gì mà không bắt tay lau chùi thiết bị này của bạn ngay để không khí khu vực bếp luôn được lọc trong lành!

  • Tắt thiết bị trước lúc chính thức làm vệ sinh.

  • Dùng một chiếc khăn microfibre hoặc loại khăn mịn không sổ lông để lau màn hình tinh thể lỏng (LCD), hoàn hảo nhất không dùng khăn giấy.

  • Thấm khăn với 1 chút cồn hoặc chút nước rửa đã được pha loãng để làm sạch thiết bị của bạn.

>>> xem thêm:

  • Cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp chóng vánh