Nồi áp suất là một trong các những số trong thiết bị điện tử nhà bếp hữu dụng giúp nấu ăn hay hầm xương cực nhanh. Sử dụng nồi áp suất đúng cách sẽ đảm bảo độ bền, gia tăng hiệu suất nấu nướng của dòng dòng món đồ cũng như giúp phòng chống cháy nổ Gia Công. vì thế, cách dùng nồi áp suất làm sao cho an ninh và hiệu quả luôn luôn luôn là sự âu yếm của các chị em. Hãy cùng Hieucarpet tham khảo cách sử dụng nồi áp suất và bảo vệ tối ưu nhất qua bài viết sau nhé!.

1. Nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất được thiết kế để chế biến các món nấu chậm. mặt hàng tiết kiệm chi phí chi phí cả về lượng điện năng sử dụng và cũng rất lý nghĩ đó để nấu chín thịt nhanh hơn. Nồi áp suất có thể giảm thời gian nấu nướng lên tới mức 50% và giữ lại hiệu quả các chất dinh dưỡng, biến chúng thành một cách thức nấu ăn lành mạnh.

2. Nguyên lý chuyển động vui chơi của nồi áp suất là gì?

Cách nấu nồi áp suất thế nào? Khi bật nồi áp suất, nhiệt sinh ra hơi nước làm chín thức ăn nhanh hơn bằng cách gia tăng nhiệt độ sôi phía phía phía bên phía trong nồi do hơi nước không thể thoát ra. Có hai loại nồi áp suất. Đầu tiên là nồi áp suất kiểu cũ có “đầu lắc” hoặc bộ điều chỉnh áp suất có cân nặng nằm trên đầu ống thông hơi trên nắp. Kiểu thứ hai là kiểu mới hơn sử dụng van lò xo và hệ thống bí mật. 

check để đảm bảo rằng nồi áp suất của chúng ta không có vết lõm hoặc vết nứt trước khi dùng

Cách dùng nồi áp suất có khó không và cần chú ý điều gì? check xem nồi áp suất có sạch thức ăn thừa hay chưa. Nồi áp suất bị nứt có thể dẫn đến gian nguy vì chúng có thể thoát ra hơi nước nóng ra bên ngoài và làm bạn bị bỏng.

Biết cách đổ đầy nước vào nồi áp suất. Luôn nhớ rằng phải có bất kỳ một loại chất lỏng nào đó trong nồi áp suất của bạn trước khi chúng ta nấu bất cứ món gì bằng nồi. đa số các công thức nấu ăn đều nhu yếu sử dụng nước. Nồi không được chứa quá đầy chất lỏng vì cần có khoảng trống cho hơi nước tích tụ.

  • Đối với nồi áp suất jiggle top : Luôn phải có ít nhất một cốc nước trong nồi áp suất jiggle top. Lượng nước này thường đủ cho 20 phút nấu.

  • Đối với nồi có van : Lượng chất lỏng tối thiểu được sử dụng trong nồi có van là ½ cốc.

Hiểu rõ về giỏ hấp và nồi hấp

Nồi áp suất thường đi kèm với cùng một giỏ hấp rau, hải sản hoặc trái cây. Phụ kiện này thường được đặt phía bên phía trong nồi áp suất khi nấu và đi kèm với giá đỡ. khi dùng, bạn đặt giá đỡ bên bên mặt đáy nồi áp suất rồi đặt giỏ hấp lên trên và cho thực phẩm vào phía phía phía bên phía trong giỏ hấp.

3. chỉ dẫn cách dùng nồi áp suất

Bước 1. Cho lượng thức ăn vừa đủ vào nồi áp suất

Bạn đừng nên để thức ăn quá nhiều và đầy trong nồi. Điều này là để tránh thức ăn bị trào ra bên ngoài miệng nồi, khiến cho cho cho nồi bị hư hại. Cụ thể, thịt, cá hay rau đừng nên để quá tới ¾ của nồi. Gạo hay thực phẩm từ gạo không để quá ⅔ nồi. Ninh đỗ hay nấu súp đừng nên để cao quá ½ nồi. vì thế, bạn hãy chỉ cho 1 lượng thức ăn vừa đủ theo chỉ dẫn trên thôi nhé!

Đừng đổ đầy nước:

đa số, cách sử dụng nồi áp suất cần chú ý các loại đều có vạch mức tối thiểu và cao nhất ở bên phía trong tâm địa nồi. Đừng đổ dung dịch thấp hơn hoặc vượt quá 2 vạch mức này. Nên nhớ, dung dịch dạng sệt trong nồi áp suất không được đầy hơn 2/3. Còn với dạng lỏng thì tránh đổ đầy hơn một nửa.

Nếu đổ quá đầy, vượt qua các lưu ý trên thì sẽ làm thực phẩm bị tràn ra khỏi van xả áp, dẫn đến một mớ lộn xộn và mất vệ sinh. Nếu thực trạng này xảy ra, bạn sẽ rất cần phải tháo rời và vệ sinh các phần tử nồi áp suất 1 cách kỹ càng. Bạn cũng nên giữ khoảng trống nhất định trong nồi để hơi nước đọng lại nhằm mục tiêu mục đích tạo điều kiện nấu nướng tốt nhất có thể. chỉ dẫn cách sử dụng nồi áp suất nấu ăn cụ thể nhu sau:

  • Thực phẩm lỏng, bao gồm súp và thịt hầm – không đầy quá ½ nồi bao hàm cả chất lỏng.

  • Rau và thịt khớp – không đầy quá 2/3 nồi bao gồm kể cả chất lỏng.

  • Thực phẩm có thể nổi bọt hoặc nở ra, bao gồm ngũ cốc, đậu, gạo và mì ống – không đầy quá 1/3 nồi.

  • Hộp đựng nồi áp suất của khách hàng có thể được in chỉ dẫn cụ thể để chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh bị các loại thực phẩm khác biệt và bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp trên đó.

Chuẩn bị thịt và gia cầm:

Bạn có thể ướp gia vị cho thịt trước khi cho vào nồi. Nhớ nấu thịt trước để có hương vị cao nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách đun nóng một lượng nhỏ dầu ăn, chẳng hạn như dầu hạt cải bên trong nồi áp suất ở nhiệt độ vừa. Không đậy nắp trong các bước này. Sau đó, cho thịt vào nồi và nấu đến khi chín vàng. Bạn cũng có thể nấu thịt trên chảo trước khi nấu trong nồi áp suất.

Sơ chế hải sản:

Rửa sạch hải sản. Đặt hải sản vào rổ hấp trên giá đỡ trong nồi áp suất và đổ vào ít nhất 3/4 cốc nước hoặc chất lỏng (175ml). Nhớ cho thêm 1 ít dầu thực vật vào giỏ hấp khi bạn nấu cá để giúp cá không bị dính vào giỏ.

Chuẩn bị đậu khô và đậu xanh:

Ngâm đậu nội địa từ bốn đến sáu giờ trước khi nấu. Không cho muối vào nước ngâm, để đậu ráo nước rồi cho vào nồi áp suất. tiếp nốim thêm một đến hai muỗng canh (15ml đến 30 ml) dầu thực vật vào nước lọc rồi cho vào nồi áp suất nếu khách hàng đang sử dụng nồi nấu cũ jiggle.

Chuẩn bị bột và ngũ cốc:

Ngâm các loại hạt/ lúa mì và lúa mạch nội địa ấm khoảng bốn giờ đồng hồ. Không ngâm gạo và yến mạch.

Chuẩn bị rau (cải tươi và đông lạnh):

Rã đông rau củ đông lạnh. Rửa sạch các loại rau tươi. Đặt rau vào rổ hấp. hầu như các loại rau đều được nấu với cùng 1/2 cốc nước (125ml) được đổ vào ở đáy nồi áp suất và chỉ cần nấu trong 5 phút. Dùng 1 cốc nước (250 ml) nếu thời gian nấu từ 5 đến 10 phút. Dùng 2 cốc nước (500 ml) nếu thời gian nấu từ 10 đến 20 phút. 

Chuẩn bị trái cây:

Rửa sạch tất cả các loại trái cây trước khi sử dụng nồi áp suất. Đặt trái cây vào giỏ hấp. Dùng 1/2 cốc nước (125 ml) để nấu cho trái cây tươi. Dùng 1 cốc nước (250 ml) để nấu cho trái cây khô.

định vị lượng nước cần thiết bạn nên cho vào nồi:

xem thêm sách chỉ dẫn đi kèm để biết thêm cách dùng nồi áp suất hiệu quả, cụ thể về lượng nước cần dùng cho các loại thực phẩm khác biệt. Bạn cũng có thể xem thêm trên các chỉ dẫn trực tuyến. Vì mỗi lượng thức ăn có 1 lượng nước cần thiết khác nhau.

Bước 2. check kỹ các phần tử nồi áp suất trước khi sử dụng

Cách dùng nồi áp suất điện và gas cần chú ý điều gì thêm? Van xả áp và vòng cao su nên được check trước lúc sử dụng. Hai phần tử đặc biệt đặc trưng này cần phải đảm bảo an toàn không bị hư hỏng và phải được vệ sinh sạch. cạnh bên đó, bạn cần check kỹ các phần tử khác nữa. chẳng hạn như mâm nhiệt không được có cặn thức ăn. Nắp nồi áp suất không sứt. Phần vỏ không bị bóp méo, va đập gây nhấp nhô.

Nếu mọi thứ vẫn tốt, bạn hãy đậy nắp nồi làm thế nào cho khớp để tránh thực trạng nồi bị bung ra khi có lượng áp suất bên trong quá lớn. Đồng thời, bạn lắp van nồi áp suất thật chặt để hơi không bị rò rỉ ra bên ngoài trong số công việc nấu.

Mở van an ninh hoặc bộ phận điều chỉnh áp suất có khối lượng ra và đóng nắp đúng cách:

Đảm bảo khóa nắp. Đặt nồi áp suất lên trên bếp của bạn. Bật bếp ở nhiệt độ cao. Nồi sẽ ban đầu hấp thụ nhiệt để chuyển nước thành hơi.

Chờ nồi áp suất tăng áp suất:

Bật bếp của bạn lên hết công năng để công việc nấu bằng áp suất có thể ban đầu càng sớm càng giỏi. nếu khách hàng hâm nóng thức ăn quá lâu, chúng có thể bị chín quá mức cần thiết. Do đó, công thức nấu ăn sẽ cho chính mình biết lượng thời hạn đặc biệt từ lúc mở đầu nấu đến khi áp suất đặt ngưỡng cao nhất.

Khi đạt đến thời điểm này, bạn hãy hạ nhiệt độ của bếp xuống ở mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo duy trì lượng áp suất đặc biệt quan trọng để liên tiếp nấu chín thức ăn. Tất cả các nồi áp suất đều có một dấu hiệu báo đơn giản và chỉ dẫn kèm theo sẽ cho chính mình biết cách đọc lượng đúng mực áp suất của nồi.

Bếp gas và bếp cảm biến từ giúp đơn giản và đơn giản giảm nhiệt độ của nồi áp suất. ở ở bên cạnh đó đó, bếp điện có Xu thế giữ nhiệt. chính vì thế, để sử dụng giỏi hất bạn nên sử dụng cả hai bếp – một ở nhiệt độ cao và một ở nhiệt độ thấp hơn rồi  sau đó thay đổi nồi qua lại khi đạt đến áp suất thiết yếu.

Áp suất sẽ bước đầu tiên tăng đều bên trong nồi. Khi áp suất đạt đến giới hạn đáng an toàn và an toàn và đáng an toàn của thiết kế, nồi sẽ bắt đầu đun sôi thức ăn. Đối với kiểu nồi áp suất cũ, khi áp suất tăng cao thì hơi nước sẽ thoát ra khỏi lỗ thông hơi và bộ điều chỉnh áp suất có trọng lượng sẽ chính thức lắc lư (do đó có tên là jiggle top).

Đặt van đáng an toàn và an toàn và đáng an toàn và đáng an toàn và đáng an toàn trên đầu phun khi thấy hơi nước thoát ra từ miệng phun. Ở các nồi áp suất mới, có các vạch trên thân van cho thấy thêm áp suất bên trong nồi. các vạch này sẽ lộ diện khi áp suất tạo thêm.

Bước 3. Đảm bảo nguồn điện nồi áp suất đáng tin cẩn và đáng tin tưởng

nếu như khách hàng đang sử dụng nồi áp suất điện thì bạn cần check nguồn điện kỹ càng để phòng tránh chập điện, gây cháy nổ. Hình như, nếu nguồn điện không chuyển động tốt, bị chập chờn sẽ để cho nồi áp suất dễ bị hỏng. Việc cắm nồi áp suất điện riêng một ổ cắm sẽ tránh tình hình quá tải, gây mất tin cậy và đáng tin yêu và tin cẩn.

Giảm lửa xuống mức thấp hơn để nồi liên tục sôi và thức ăn không bị chín quá. 

mở màn định vị thời hạn cần thiết để áp suất đạt ngưỡng tối đa theo công thức nấu nướng mà bạn đang làm theo. Sau đó, giảm nhỏ lửa xuống để duy trì áp suất cần thiết suốt trong quãng thời hạn nấu. Nếu nguồn cung cấp nhiệt không được giảm thì áp suất trong nồi có thể liên tục tăng thì sẽ dẫn đến van đáng tin cậy và đáng tin cậy hoặc bộ điều chỉnh áp lộ diện (thổi còi), nhằm giải phóng hơi nước và ngăn áp suất ngày càng tăng nữa. Van an ninh được cung cấp để ngăn ngừa sự cố vỡ nồi (có thể xảy ra) do lượng áp suất trong nồi quá cao và thành phần này không hẳn là một trong các chỉ báo về thời hạn nấu.

Bước 4. Đặt nồi áp suất lên bếp đúng cách

Khi sử dụng nồi áp suất gas, bếp từ, bạn cần đặt chúng lên bếp nấu một cách bền chắc, cân bằng, không bị nghiêng… Bởi trong công việc nấu, áp suất bên trong nồi quá lớn có thể khiến nồi rung lắc nhẹ và có sự di chuyển.

Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ lại. Cách này vừa giúp tiết kiệm gas, vừa đảm bảo áp suất trong nồi không quá lớn sẽ gây cháy nổ.

Với nồi áp suất điện, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và lau khô đáy nồi trước lúc đặt vào thân nồi. Sau đó, chọn chương trình nấu đã được lập trình sẵn cân xứng như là kho thịt, hầm xương, cháo… 

Bước 5. Nhớ xả van áp suất trước lúc mở nắp nồi

Cách mở nồi áp suất an ninh ra làm sao? Để lấy thức ăn ra khỏi nồi an ninh, bạn nhớ tắt bếp (với nồi gas) hay rút dây điện nguồn (với nồi áp suất điện) trước 5 – 10 phút. giờ đây, van xả và nắp nồi là hai vị trí mà bạn đừng nên lại gần. Nhớ xả van áp suất trước lúc mở nắp nồi bởi áp suất bên trong nồi vẫn còn không hề nhỏ, nó có thể gây bỏng.

Bạn cần dùng một chiếc đũa dài, bẫy nhẹ van nồi áp suất để xả bớt áp suất trong nồi ra. Khi hơi không hề xì nữa, bạn mới nhẹ nhàng xoay nắp nồi. Khi mở nắp rồi, bạn cần nghiêng nắp rồi qua một bên để tránh hơi nóng bốc thẳng vào mặt.

Tắt bếp khi thức ăn đã chín trong khoảng thời hạn cần thiết của công thức nấu ăn:

nếu như khách hàng nấu thức ăn lâu bền hơn, thức ăn đó có quá nhiều kỹ năng sẽ quá nhừ hoặc nát như thật phẩm dành cho trẻ nhỏ và bền bỉ bạn không muốn điều này xảy ra. sau khi tắt bếp hãy hạ áp suất bên trong nồi. Không cố nhấc nắp nồi ra. phụ thuộc vào công thức nấu ăn, bạn sẽ có thể lựa chọn phương thức hạ áp suất tương xứng trong 3 cách sau:

phương thức giải phóng thoải mái và tự nhiên:

cách thức này được sử dụng cho các loại thực phẩm nấu lâu như thịt quay nhằm có thể liên tục nấu trong khi áp suất tự giảm. các bước này mất không ít thời hạn nhất trong số các chiêu trò trên và thường mất từ ​​10 đến 20 phút.

giải pháp xả nước lạnh:

Đây là cách nhanh nhất để giải phóng áp suất. Không sử dụng giải pháp này nếu bạn đang dùng nồi áp suất điện. Lấy nồi áp suất và đặt nó dưới vòi chậu rửa. Đổ nước lạnh lên bên trên nắp Cho tới khi áp suất giảm. Lưu ý không cho nước chảy trực tiếp vào bộ điều chỉnh áp suất hoặc lỗ thông hơi. Đây là cách nhanh nhất để giải phóng áp suất bên trong nồi.

Phương pháp tháo nhanh:

phần nhiều các nồi áp suất cũ và tất cả các nồi áp suất mới đều có nút tháo nhanh trên nắp. Khi nhả nút này, áp suất sẽ từ từ thoát ra từ bên trong nồi.

kiểm tra để đảm nói rằng tất cả áp suất đã được giải phóng:

Đối với nồi áp suất kiểu cũ. bạn quan sát từ trên đỉnh quả lắc xuống bộ điều chỉnh áp suất. nếu không có tiếng thoát hơi nước thì toàn bộ áp suất trong nồi đã được giải phóng. Đối với nồi áp suất kiểu mới, quan sát toàn bộ thân van, nếu không có tiếng thoát hơi nước thì không hề áp suất.

Đối với loại nồi áp suất điện lanh lợi như Supor, Kangaroo, Ikisaki, Comet… sẽ có van xả áp dạng nút bấm. Chúng có thể hạn chế tối đa tình trạng hơi áp cao bị xì ra gây bỏng cho những quý khách hàng.

bên cạnh đó, những mặt hàng nồi điện mưu trí cũng sẽ phối hợp phao áp suất bên trên nồi. Phao áp suất này sẽ xẹp dần xuống khi áp suất trong nồi từ từ giảm dần. vì thế, muốn biết lúc nào có thể mở nắp nồi, bạn chỉ cần xem phao áp suất này đã hạ xuống trọn vẹn chưa.

Không bao giờ nỗ lực mở nắp nồi khi nắp còn đóng quá chặt:

những loại nồi áp suất hiện đại có khả năng bình an khiến bạn không mở nắp, không nên cố gắng thực hiện thao tác này để mở nắp nồi vì nó có thể khiến bạn bị bỏng. nếu bạn đang có việc gấp, hãy đặt nồi dưới vòi nước lạnh, mở nước lên bên trên nắp nồi cho đến khi chỉ báo áp suất giảm xuống và nắp dễ dàng bật ra. Đối với nồi hiện đại, bạn có thể chuyển hẳn qua chế độ “Giữ ấm”. Đối với chức năng này, cho phép bạn ngắt điện của nồi vài phút trước lúc ngã ngũ xuôi thời hạn nấu. Thực phẩm sẽ liên tục nấu trong lượng nhiệt còn dư lại.

Bước 6. Vệ sinh nồi áp suất, van xả sau khoản thời hạn sử dụng

Vệ sinh sạch sẽ không còn chỉ giúp tăng tuổi thọ cho nồi áp suất mà còn bảo vệ sức mạnh gia đình bạn. tuy vậy, khi vệ sinh, mọi cá nhân thường chỉ chú trọng đến phần nồi mà quên làm sạch van áp suất. Đây là thành phần bị bám dính một lượng lớn cặn thức ăn trong những bước nấu. chính vì thế, bạn cần phải lưu ý vệ sinh thật kỹ. ở kề bên đó, ron cao su cũng cần phải tháo rời và làm sạch nữa bạn nhé! cụ thể những bước vệ sinh nồi áp suất như sau:

  • Tháo và rửa sạch gioăng cao su/ gioăng chống tràn.

  • Rửa những miếng gioăng cao su trong nước ấm đã pha loãng một ít nước rửa chén bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển.

  • Với nồi áp suất cơ rửa sạch nắp nồi áp suất, lòng nồi và miếng gioăng bằng xà bông rửa chén dịu nhẹ và một miếng bọt biển mềm. Rửa những phần tử nồi áp suất dưới vòi nước sạch. Còn đối với nồi áp suất điện bạn chỉ việc dùng một miếng vải mềm ẩm để vệ sinh là chấm dứt.

  • trước lúc lắp lại những thành phần vào và liên tiếp sử dụng nồi để chế biển thức ăn, bạn cần được lau khô và đảm bảo rằng mọi thành phần của nồi đều hoàn toàn khô ráo.

Lưu ý khi vệ sinh rửa nồi áp suất

  • Miếng đệm cao su là 1 trong phần tử quan trọng đối với nồi áp suất. Hãy bền bỉ rằng bạn đã lắp miếng đệm cao su này vào đúng khớp và theo đúng thứ tự khởi đầu. Lắp cẩn thận gioăng cao su/ gioăng chống tràn vào lại nắp nồi. Một số bộ phận của nồi có thể tháo rời như van xả áp để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

  • Không nhúng trực tiếp nắp nồi áp suất vào trong nước vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu hay làm hỏng van an ninh.

  • hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng máy rửa chén để vệ sinh nồi áp suất. Vì cặn thức ăn hay chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể làm tắc nghẽn van an ninh hay van xã áp, gây nguy cơ khi sử dụng.

4. Thời gian nấu nồi áp suất cho từng loại món ăn

Như bạn đã biết, nồi áp suất để giúp những món ăn chín đều mà đã không bị khô, mất nước và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. tùy từng từng món ăn mà bạn cần điều chỉnh thời gian nấu trong nồi áp suất để tạo nên hương vị tuyệt hảo:

Cách dùng nồi áp suất nấu từng loại món ăn:

  • Nấu cháo: 5-7 phút

  • Cơm: 10-15 phút

  • Sườn: 15-20 phút

  • Giò heo: 20-15 phút

  • Đậu: 20-25 phút

hướng dẫn sử dụng nồi áp suất nấu những món cơ bạn dạng ngon thơm bổ dưỡng như sau:

Cách nấu soup: 30 phút

Đầu tiên, bạn cho xương vào nồi hầm đến khi thấy van xả nước rồi ninh thêm 5 phút. Kế đến, bạn cho rau củ vào tiếp và hầm 25 phút nữa. Nếu bạn thích rau củ có độ giòn, săn thì bạn có thể tắt bếp sớm

Hầm xương, gân bò: 30-35 phút

Bạn cho gân bò vào nồi áp suất và đậy nắp. Chờ đến khi van xả chấm dứt kêu, bạn hầm thêm 30-35 phút. Nếu bạn nấu thêm với những loại rau củ thì khi hầm gân bò được 20-25 phút, bạn mở nắp và cho rau củ vào. Hầm tiếp rau củ trong 10 phút để cả gân bò và rau củ cùng chín đều.

Thời gian nấu trong những công thức nấu ăn là một trong chỉ số để ước tính thời gian cần thiết để điều chỉnh áp suất trong nồi. những loại thịt đều cần thời gian để làm mềm và những miếng thịt lớn sẽ mất không ít thời gian hơn. Đậu Hà Lan nguyên hạt sẽ nhiều thời gian nấu chín hơn đậu Hà Lan bóc hạt, gạo lứt lâu hơn gạo trắng. Rau và cá thường mất rất ít thời gian và có thể giảm đi một nửa đối với những loại thực phẩm khác.

Cắt những loại vật liệu với kích cỡ vừa đủ sẽ giúp chúng chín đều. Thêm những món cần thời gian nấu lâu bền hơn vào trước và những món cần ít thời gian hơn vào sau (đảm bảo rằng hơi nước đã thoát ra một cách bình an trong bổ sung thực phẩm công việc này). Ví dụ, đối với món thịt bò hầm khi nấu bằng nồi áp suất, hãy thêm thịt bò ở đầu những bước nấu và khoai tây vào giữa quá trình để tránh khoai bị nát.

Nếu bạn không kiên cố về thời gian nấu, hãy nấu chín hơn là nấu quá chín. Bạn luôn có thể nấu lại thức ăn chưa chín một đợt nữa với nồi áp suất. Nhưng nếu thức ăn đã quá nhừ thì nặng tay là sẽ không thể cứu chữa. Và nên nhớ thêm chất lỏng để liên tiếp nấu nếu cần thiết.

5. Những ưu điểm khi hầm xương, thức ăn bằng nồi áp suất

với nhiều gia đình, nồi áp suất đã biến thành thiết bị quen thuộc trong chế biến món ăn từng ngày. Nồi áp suất càng ngày càng được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng là bởi chúng những kết quả ưu việt, giúp những món ăn trở nên thơm ngon và làm hài lòng khẩu vị của người hưởng thụ:

Đa dạng kết quả

hầu giống giống như các loại nồi áp suất được tích hợp vô số chức năng nấu những món ăn như: cháo, cơm, soup, xôi,… không hề những công đoạn nấu nướng cầu kỳ. bây giờ, bạn chỉ việc thao tác nút bấm, đậy nắp và mong chờ đúng thời gian là có ngay được món ăn thơm ngon.

trong thời gian đó, bạn có thể tận dụng để xem bộ phim truyền hình mếm mộ, thư giãn, làm đẹp hoặc làm công việc khác.

Nấu được thực phẩm cấp đông

Cách sử dụng nồi áp suất điện nấu thực phẩm đông lạnh như thế nào? Để được một món ăn có nguyên liệu cấp đông, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn rã đông, chế biến. Với nồi áp suất, bạn chỉ việc bỏ thẳng thực phẩm cấp đông vào nồi. Kế đến chỉnh thời gian dài hơn một chút, nhiệt độ trong nồi sẽ dần rã đông thực phẩm và nấu chín chỉ trong 1 công đoạn.

Thực phẩm nấu trong nồi áp suất chín đều từ trong ra bên ngoài

Với cách nấu cổ truyền bằng nồi trên bếp gas hay bếp từ thì thực phẩm sẽ chín từ ngoài vào trong. như vậy, đến khi bên trong chín mềm thì bên ngoài sẽ có hiện tượng chín rục hoặc quá mềm dễ bị nát.

song với nồi áp suất thì nhiệt độ được chuyển lưu đều xuyên suốt trong nồi. những loại thực phẩm gân bò, rau củ,… sẽ được chín đều đồng nhất từ trong ra bên ngoài. Mùi vị cảm nhận độ mềm bên trong và bên ngoài thức ăn đều hệt nhau.

kề bên đó, khi nấu bằng nồi áp suất thì chỉ có một lượng hơi nước rất nhỏ nhoi được thoát ra phía bên ngoài. Lượng nước sẽ bốc hơi thành hơi nước rồi được giữ đọng lại và nhỏ xuống thành nước. hoàn thành xuôi quá trình nấu, lượng nước vẫn được giữ nguyên mà hoàn toàn không làm biến mất như cách sử dụng nồi áp suất gas thường thì.

6. Cách bảo quản nồi áp suất bền lâu

Vệ sinh nồi áp suất đúng cách.

Muốn vệ sinh nồi áp suất đúng cách, bạn để cho nồi nguội rồi sử dụng nước rửa chén Sunlight Trà xanh để làm sạch. Với chiết xuất trà xanh Japan, Sunlight trà xanh đem lại mùi thơm dịu nhẹ, giúp khử sạch 5 loại mùi tanh khó tính và bám lâu trên chén đĩa: cá, trứng, tỏi, nước mắm và mắm tôm.

Vết bẩn, dầu mỡ đọng lại tại nồi sẽ được rửa sạch chóng vánh. Nước rửa chén Sunlight Trà xanh được vô số quý khách hàng hàng tin dùng bởi hiệu quả cực tốt, mức chi phí của mặt hàng hợp lý, tương thích “Chi phí” người dùng.

Bảo quản nồi nơi khô ráo

Giữ nồi ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Tránh làm rơi vỡ, khiến nồi áp suất bị móp méo. Điều này để cho những mạch điện tử trong nồi bị va chạm và dễ bị hư hỏng. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra kỹ nồi áp suất trước lúc sử dụng. Nồi vẫn còn sinh hoạt tốt, tin cậy thì mới đưa vào sử dụng.

Với hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng nồi áp suất chi tiết ở trên, hy vọng bạn đã có thể sử dụng sản phẩm này đúng cách. Từ đó, có thêm nhiều món ăn ngon cho bữa ăn gia đình thêm sung túc.

>>> hướng đến thêm: 

  • Cách sử dụng nồi cơm điện

  • Cách làm sạch nồi inox bị cháy

  • Vệ sinh máy hút mùi

  • Cách khử mùi nhà mới