1. chỉ dẫn cách nấu bánh chưng bằng nồi sau khi gói

Để tiến hành cách nấu bánh chưng bằng nồi sau khi gói bạn có thể tìm hiểu thêm các bước chỉ dẫn bên bên tiếp tiếp trong tương lai:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn xếp dọc bánh chưng vào nồi và đổ nước làm làm sao cho ngập bánh. Đối với loại bánh có form kích cỡ nhỏ chỉ luộc khoảng 5 tiếng là chín. Còn với các loại bánh có cỡ lớn bạn nên nấu bánh với thời gian lâu hơn. 

  • Bước 2: Lưu ý khi luộc bánh chưng bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi ở ở bên cạnh. Để khi nước trong nồi cạn thì bạn có thể chế thêm nước vào và chớ nên dùng nước lạnh. Khi nấu bánh chưng được nửa thời gian bạn đảo mặt để bánh chín đều hơn. 

  • Bước 3: check khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi nồi và ngâm với thau nước lạnh khoảng 15 – 20 phút. Xếp bánh ra mặt bàn và dùng vật nặng ép cho bánh ráo nước, dền ngon hơn. Thời gian ép bánh khoảng 6 – 8 tiếng là ngon nhất. 

Mẹo hay: Đối với bánh chưng luộc bị sống, bạn nên mở bánh ra và gói lại. Sau đó, mang bánh đi luộc hoặc hấp chín. 

Khi thực hiện cách nấu bánh chưng đẹp mắt, để có các mẻ bánh xanh và thơm ngon bạn có thể nắm rõ một số lưu ý về sau:

  • Nên xếp một lớp lá dong thừa ở dưới xoong rồi mới xếp bánh chưng vào. Mục đích giúp bánh khi luộc không bị cháy và dính. 

  • Xếp bánh chưng thành các tầng ông xã lên nhau và đè chặt lại giúp bánh cố định. Tránh tình huống nước sôi mạnh sẽ khiến bánh bị xô ra và dễ vỡ. 

  • check khi bánh chưng sôi thì cho nhỏ lửa hoặc giảm nhiệt. Nên điều chỉnh lửa nhỏ trong suốt thời gian luộc bánh chưng. 

Bánh chưng sau khi chế biến ban có thể bảo vệ trong tủ lạnh để dùng dần. Cách bảo vệ bánh chưng trong tủ lạnh được lâu ngày Tết để giúp đỡ đỡ bạn có thêm sự xem thêm cho vấn đề này. 

2. Mẹo luộc bánh chưng xanh thoải mái và thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái dễ nhìn

Với các mẹo luộc bánh chưng xanh tự nhiên và đẹp mắt dưới đây để giúp bạn có những mẻ bánh ngon ngày Tết: 

  • Ngâm gạo nếp với nước tro: nội địa tro có chứa tính kiềm nhẹ, chính vì thế khi nấu bánh chưng nhiều người ngâm nếp với nước tro. Mục đích giúp bánh có blue color da trời đẹp và có hương vị thơm ngon đặc trưng.

  • Dùng nồi tôn nấu bánh: Nên dùng nồi tôn có bản lĩnh tạo môi trường xung quanh kiềm để luộc bánh. Vì kiềm để giúp đỡ giữ nguyên được blue color của lá dong và bánh có màu sắc tự nhiên.

  • Lá củ riềng: Bạn cũng có thể sử dụng lá riềng giã nát chắt lấy nước và trộn với gạo nếp. như thế, bánh chưng vừa thơm ngon, dẻo lại có greed color đẹp.

  • Nước lá dứa hoặc nước chanh: chỉ dẫn cách nấu bánh chưng xanh tự nhiên, bạn có thể dùng nước lá dứa hay nước chanh tạo môi trường kiềm. Để thực hiện, bạn nên ngâm nếp với nước cốt lá dứa khoảng 3 tiếng. Còn với chanh có nồng độ kiềm mạnh hơn nên bạn chỉ việc vắt chanh vào là được. Thực hiện như vậy bánh sẽ chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt.

  • Dùng baking soda: một cách hay khi luộc bánh chưng xanh ngon mà ít ai biết đó là cho baking soda. Bạn có thể dễ dãi mua tại những cửa hàng chuyên đồ làm bánh, siêu thị. Baking soda không gây hại nên bạn có thể sử dụng mà đã không lo ảnh hưởng gì tới sức đề kháng nhé.

  • Chần lá gói bánh với nước sôi: Cách nấu bánh chưng xanh tự nhiên bạn cũng nên chần qua lá với nước sôi trước khi gói. Hơn thế, với cách làm này còn giúp diệt sạch những loại nấm mốc bám trên lá dong. 

  • Vo sạch gạo nếp trước khi gói bánh: Bạn nên vo gạo nếp khoảng chục lần trước khi gói cho đến khi nước trong. Như vậy để giúp làm sạch những bụi cám quanh hạt gạo nếp và có màu xanh đẹp mắt.

Trên đây là cách nấu bánh chưng ngon và xanh tự nhiên. hy vọng sẽ giúp cho bạn tự tay nấu những mẻ bánh chưng đẹp mắt trong ngày Tết tiếp đây thêm tổng thể và toàn diện nhé. 

>> xem thêm: 

  • Những cách chế biến giúp bảo quản bánh chưng lâu hơn khi nhà không có tủ lạnh

  • 5 cách bảo quản bánh chưng đúng cách, không bị mốc

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.