#1 Tạo lớp nền

trước lúc thực hiện cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ thì bạn cần thực hiện tạo lớp nền cho sàn nhà trước. chỉ cần trộn vữa phối hợp với một ít lớp xi măng làm lót cùng với cát xây mác 50 hoặc 75. Tỷ lệ trộn rất rất cần phải điều chỉnh cân xứng theo mác là được. Sau đó rải đều lên nền nhà rồi dùng thước để cán bằng phẳng bề mặt. Độ dày của lớp nền hợp lý nhất là từ khoảng 2 – 3 cm.

#2 thực hiện lát gạch đỏ

Để có được một lớp gạch thẳng hàng thì bạn nên căng dây tạo đường thẳng trước lúc lát gạch. Căng dây từ phải qua trái. Sau đó rải một lớp nước xi măng để tạo sự links giữa các lớp lót với nền. Tiếp đó đặt các viên gạch lên giữa lớp lót làm ra làm sao cho thẳng hàng với nhau rồi dùng búa cao su chỉnh cỡ viên gạch cân bằng là được.

#3 Trít mạch cho nền gạch đỏ

Nền sau khoản thời gian lát cần phải để cho nghỉ ngơi trong khoảng 3 giờ đồng hồ. như vậy thì các viên gạch mới có thể bám dính chặt chẽ với lớp nền được. Sau đó Cả nhà có thể triển khai trít mạch cho nền gạch.

Để  trét mạch bạn cần trộn vữa xi măng cùng với cát mịn theo tỉ lệ 1:1. Trộn đến khi hỗn hợp đều lên sau đó chế thêm nước từ từ. Đảo đến khi các cảm thấy có độ nhão vừa phải là được.

Bạn có thể sử dụng thêm xi măng trắng, bột màu hoặc nước than để đổi thay màu của mạch vữa. Cách làm này sẽ đưa về hiệu quả thẩm mỹ cho sàn gạch mới nhà bạn.

Tiếp đó, bạn sử dụng mũi nhọn để đưa lượng vữa vừa đủ trít vào mạch. Dùng một đầu của bay để hớt lượng vữa thừa không thiết yếu đi. Lưu ý là không để vữa tràn và rơi vãi hay bám vào bề mặt của sàn nhà nhé. 

#4 Làm sạch xi măng, vữa thừa trên nền gạch

Để nền nhà có màu sắc đỏ bỗng nhiên thì áp dụng cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ là rất chi là đặc trưng. sau khoản thời gian trít mạch từ khoảng 24 – 36 giờ tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết thì mạch trít sẽ hanh hao. bây giờ, bạn có thể thực hiện lau sạch những vết vữa còn bám trên cạnh của sàn nhà.

Bạn xả nước vào nền nhà và dùng giẻ để lau sạch những vết bẩn cũng giống giống giống như các phần vữa thừa bám trên bề mặt của gạch. Lưu ý nên căn chuẩn thời gian từ 24 – 36 giờ để thực hiện bước làm sạch này nhé. Nếu làm sạch quá sớm hoặc quá muộn so với khoảng thời gian đó sẽ khiến cho lớp mạch chưa đủ độ link bị tróc ra ngoài. Còn nếu quá muộn những lớp vữa thừa đã bám chắc khiến cho việc làm sạch gian khổ hơn.

Bài viết trên đây đã chỉ dẫn cho khách hàng công việc lát gạch và cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ. Hieucarpet hy vọng với những thông báo này đã mang về cho bạn những kỹ năng bổ ích để áp dụng vào cuộc sống mỗi ngày nhé.