Xem Chén dĩa nhìn sạch, có chắc đã sạch?
Vi khuẩn có thể sinh sống, cách tân và cải cách và cách tân và cải cách và phát triển ở khắp mọi nơi trong nhà của quý khách hàng. Và chén dĩa cũng không ngoại lệ. các sai lạc khi vệ sinh chén dĩa chính là Lý Do khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều không chỉ có vậy. nhiều phần trong số chúng là tác nhân gây các bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp hoặc ăn uống. chính vì thế, để đảm bảo sức đề kháng cho gia đình, bạn cần nắm rõ các bước diệt khuẩn trên chén dĩa nhé.
Vệ sinh nhà bếp
Vi khuẩn là gì ?
Vi khuẩn là một vi sinh vật nhân sơ đơn bào có form kích thước rất nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là nhóm hiện diện đông đảo nhất trên quả đât, lộ diện thêm ở khắp mọi nơi trong đất, nước, chất thải hoặc bên trong cơ thể sống. Chúng thường sống cộng sinh hoặc ký sinh trên các sinh vật khác.
có khá nhiều loại vi khuẩn khác biệt: cầu khuẩn, song cầu, liên cầu khuẩn … mặc dù tồn tại khuẩn có ích (lợi khuẩn – được sử dụng để chế tạo thuốc chữa bệnh, lên men thực phẩm …), nhưng khá nhiều các vi khuẩn xung quanh bọn họ là Lý Do chính gây ra các bệnh truyền nhiễm như bệnh viêm phế quản, ngộ độc thực phẩm…
Tại Sao khiến vi khuẩn xuất hiện trên chén dĩa và cách ngăn ngừa vi khuẩn
Khi rửa chén hoặc vệ sinh nhà bếp, các thói quen sai lạc sau đã tình cờ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám lại và sinh sôi nảy nở:
1. “Lười” thay miếng rửa chén, dụng cụ cọ rửa
Hơn 75% các dụng cụ nhà bếp và vệ sinh chén đĩa trong nhà bếp đã được các nhà khoa bọn chúng tac xác minh có chứa các loại vi khuẩn gây bệnh như Coliform và E.coli. Việc không thay miếng rửa chén hoặc các dụng cụ cọ rửa liên tiếp chính là điều kiện lý nghĩ đó cho chúng tích tụ và lan sang chén dĩa khi lau chùi.
Mặt khác, ở bên cạnh đó sử dụng thì bạn cũng không được quên làm sạch miếng bọt biển rửa chén liên tục để loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn. Bạn nên thay miếng mút rửa chén định kỳ khoảng 2-3 ngày/lần. Với các loại bàn chải cọ rửa, bạn có thể xịt các loại thuốc khử trùng hoặc rửa sạch sau mỗi lần sử dụng.
2. Ngâm chén dĩa trong bồn rửa
Một một số sai lạc thường bắt gặp khi rửa chén dĩa chính là ngâm chúng trong nước trong tầm time dài. Thậm chí nhiều gia đình còn để ngâm qua đêm đến ngày hôm sau mới rửa. hành vi này gián tiếp “nuôi dưỡng” một ổ vi khuẩn gây hại đến sức đề kháng của người dùng và các người thân trong gia đình.
Bởi chén dĩa để càng lâu thì lượng thực phẩm bám lại sẽ càng khó rửa và lên men, sinh ra mùi hôi. tinh luyện là sau khi sử dụng bữa ngừng, bạn nên rửa ngay chén dĩa để ngăn ngừa vi khuẩn bám lại.
Sử dụng nước rửa chén chuyên được dùng để loại bỏ vi khuẩn
Để công việc loại bỏ vi khuẩn được hiệu quả hơn và giúp chén dĩa sạch hơn, Hieucarpet khuyên bạn sử dụng nước rửa chén Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà. Với chất kháng khuẩn từ thiên nhiên như tinh chất chanh và lá bạc hà, cùng kĩ năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn, Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà không chỉ là đánh bay dầu mỡ giống như các loại nước rửa chén bình thường mà còn được cải tiến thêm kết quả diệt khuẩn vượt trội.
Đồng thời, món đồ còn được Bệnh Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận an toàn và đáng đáng tin tưởng và đáng tin tưởng với các loại da với tinh chất từ thiên nhiên. Do vậy, chén dĩa sẽ luôn luôn sạch khuẩn và không còn mùi khó chiều chuộng.
Bạn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Chanh & Lá Bạc Hà tại ĐÂY
3. Sử dụng nước rửa chén không rõ bắt đầu
Ông bà ta có câu: “Của rẻ là của ôi”. Đừng vì ham rẻ mà sử dụng các loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc đang bày bán tràn lan trên thị trường bạn nhé. Bởi lẽ không chỉ không làm sạch hoàn toàn thức ăn thừa và vi khuẩn bám trên chén dĩa, các loại nước rửa chén này còn để cho da bạn bị kích ứng, mẩn ngứa do các thành phần hóa học nồng độ cao.
4. Lau chùi chén dĩa không đúng cách
Đối với những dụng cụ chạm vào thịt sống trong số bước chế biến như dao, muỗng, nĩa …, khi rửa bạn nên đeo găng tay và dùng nước nóng để tránh lây nhiễm chéo. Phải luôn đừng quên bếp sạch, chén sạch là yếu tố đặc trưng để chặn đứng sự lây lan của vi khuẩn có hại. ở bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên lau khô tay vào khăn cũ và bẩn. Hãy sử dụng một cái khăn mới sạch sẽ để dành riêng lau khô tay.
5. Không liên tục vệ sinh bếp
Tốc độ sinh sôi và lây lan của vi khuẩn là cực kỳ nhanh, đặc biệt ở những nơi ít được thường xuyên vệ sinh trong căn bếp như kệ đựng chén đĩa, khoanh vùng nấu ăn, bồn rửa… Do đó, bạn nên lau chùi căn bếp, định kỳ, đặc biệt là những ngóc ngách bằng những chất tẩy rửa chuyên được sự dụng để ngăn chặn sự phát triển của chúng.
6. Máy rửa chén – nơi ẩn náu lý nghĩ đó của vi khuẩn
một vài hộ gia đình thường xuyên dùng máy rửa chén để tiết kiệm thời gian và sức lực, nhưng lại chưa chắc chắn cách sử dụng máy rửa chén làm sao cho đúng. Việc sử dụng sai cách biến dụng cụ này thành nơi sản sinh ra ít nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là hai loại nấm Exophiala dermatitidis và E. phaeomuriformis. Bạn có thể khám phá cách vệ sinh máy rửa chén để loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn tại ĐÂY.
hi vọng là qua những chia sẻ trên của Hieucarpet, bạn đã được trang bị thêm những kiến thức nhằm mục đích giữ cho nhà bếp và những dụng cụ chén dĩa luôn được sạch sẽ, góp thêm phần bảo vệ bạn dạng thân và gia đình khỏi những vi khuẩn gây hại.
tìm hiểu thêm:
Ngộ độc thực phẩm
Nước rửa chén
Vòi rửa chén
Dưỡng da tay
Hộp nhựa đựng thực phẩm