Mách bạ­­n cách sử dụng chảo chống dính đá hoa cương mới mua về?

Với người phụ nữ nội trợ, chiếc chảo chống dính đá hoa cương được xem là “bảo bối” không thể thiếu trong gian bếp. Để bảo vệ chiếc chảo quality và bền lâu, khi mới sắm chảo về bạn nên triển khai theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cho nước vào khoảng 2/3 chảo chống dính mới sắm rồi bật bếp đun để đun

  • Bước 2: Đun sôi nước khoảng 3 – 5 phút cho hơi bốc lên

  • Bước 3: Tắt bếp và đổ nước trong chảo đi

  • Bước 4: Dùng giấy ăn hoặc khăn mềm lau sạch phần nước còn đọng lại trên chảo chống dính

  • Bước 5: Bắc lại chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi khóa lên mặt chảo chống dính một lớp dầu ăn mỏng tanh và để khoảng 30 giây.

  • Bước 6: Tắt bếp và để chảo nguội rồi lặp lại bước 4, 5 và 6 thêm 2 – 3 lần nữa.

Một số lưu ý để giúp chảo chống dính đá hoa cương luôn bền bỉ và tinh tế và sắc sảo

  • Làm sạch chảo sau thời điểm mua về

Để giữ cho chiếc chảo chống dính đá hoa cương luôn bền bỉ và sắc sảo và sáng bóng như mới, bạn cần biết cách làm sạch chảo ngay từ khi mới mua về. ở ở bên cạnh đó, bạn chớ nên sử dụng nước rửa bát khi làm sạch chảo. còn còn nếu không lớp chống dính sẽ rất nhanh bị hỏng. Thay vào đó, bạn hãy vệ sinh chảo như 6 bước đã được Hieucarpet chia sẻ ở trên. Điều này để khiến cho bạn bảo vệ chiếc chảo luôn bền bỉ và đẹp mắt mãi.

  • Đổ dầu vào chảo trước lúc chảo nóng

Lưu ý tiếp sau mà bạn rất cần phải nắm rõ để bảo vệ chiếc chảo là đổ dầu vào khi chảo chưa nóng. Bạn thường có thói quen đun cho chảo nóng trước rồi mới cho dầu ăn vào. mặc dù thế, cách làm này chỉ nên áp dụng với chảo thông thường. Còn đối với loại chảo chống dính này thì bạn nên làm trái lại. Hãy cho dầu ăn vào chảo trước lúc cho lên bếp đun, điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được lớp chống dính. Đồng thời còn ngày càng tăng tuổi thọ của máy.

  • Sử dụng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

khi sử dụng chảo chống dính để chế biến các món chiên, xào, bạn nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều dầu ăn. Bởi lượng dầu chính là Lý Do ảnh hưởng lớn đến quality của chảo. Việc cho nhiều dầu ăn cũng đồng nghĩa với việc khiến chiếc chảo chống dính chịu nhiều lượng nhiệt khi đun nấu. Từ đó được xem làm giảm tích điện chống dính của chảo.

  • Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Mỗi chiếc chảo chống dính sẽ nhu yếu mức độ nhiệt là không giống nhau. Theo các chuyên gia, chất chống dính của chiếc chảo sẽ chóng vánh bị phân hủy khi đun nấu ở nhiệt độ cao. Những chất phân hủy này sẽ đơn giản và dễ dàng bám vào thức ăn. Nếu chẳng may ăn phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Do vậy, khi sử dụng chảo chống dính đá hoa cương, bạn nên cung cấp nhiệt độ cho chảo ở mức trung bình. như thế, món ăn của bạn vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng mà chiếc chảo cũng khá được ngày càng tăng tuổi thọ.

Như vậy là Hieucarpet đã chia sẻ xong cách sử dụng chảo chống dính đá hoa cương mới tậu. Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ giữ gìn chảo được bền lâu để làm nên những món ăn ngon cho gia đình.

tham khảo: cách làm sạch nồi nhôm bị đen, tái chế chai nhựa, hút mùi nhà bếp, cách bảo quản thực phẩm, cách làm hết cay ớt ở tay, khử mùi lò vi sóng, cách đuổi ruồi,…..