1. Cách xóa vết bút màu marker khỏi gỗ

Trên thực tế, cực giỏi bạn nên tham khảo ý kiến ​​của không ít chuyên gia để được tư vấn rõ hơn. nếu không, có thể thử một trong các những số cách thức tiếp dưới đây. tuy nhiên, đầu tiên hãy đảm bảo bạn đã thử trên một góc nhỏ trước để tránh các hư hỏng không đáng có.

1.1 Dùng cồn

Cồn etylic hoặc cồn isopropyl (hay được gọi là “cồn tẩy rửa”) thường đưa về hiệu quả đối với các vết bẩn do bút màu marker gây ra. Thậm chí, bất cứ loại rượu mạnh nào có độ cồn trên 40% đều dùng được trong tình huống này.

 • Bạn nên thấm cồn lên một miếng vải sạch rồi chà lên vết mực và để yên trong khoảng vài phút. 

 • Sau đó, chà lại một đợt tiếp nhữa bằng khăn ẩm để giúp loại bỏ cồn cũng như vết mực. 

 • Lặp lại công việc này Cho tới khi được làm sạch hoàn toàn.

1.2 Hỗn hợp kem đánh răng và baking soda

 • Bạn có thể trộn một ít baking soda với 1 ít kem đánh răng (cực giỏi đừng sử dụng kem dạng gel) vào một cốc nhỏ. 

 • Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên vết mực và để yên trong vài phút. Sau đó, nên dùng khăn không bẩn, hơi ẩm để chà theo hoạt động và sinh hoạt tròn. 

 • Nếu được, cố gắng chà mạnh một chút để vết mực chóng vánh biến mất.

1.3 Bơ đậu phộng

Điều này có vẻ hơi lạ, nhưng thực tế bơ đậu phộng rất có ích trong công việc tẩy các vết mực, trong đó có bút mực marker. Bạn chỉ cần thoa bơ đậu phộng và chà bằng bàn chải lông mềm Tính đến khi vết mực bay đi. sau cuối là dùng khăn ẩm để lau sạch.

2. Cách xóa vết bút màu marker khỏi nhựa

Đối với các đồ dùng được làm từ nhựa thì bạn nên tìm hiểu thêm các mẹo tại đây để làm sạch vết bút màu marker:

 • Dùng cồn tẩy rửa, kem đánh răng hoặc bơ đậu phộng. Đây được xem là các nguyên nguyên liệu dễ tìm và tiện dụng. không chỉ có thế, các cách thức vừa có thể loại bỏ vết mực trên gỗ  vừa áp dụng tốt trên các làm từ cấu trúc từ chất nhựa.

 •  Dùng dung dịch rửa tay khô. Bởi vì dung dịch này có một số thành phần giống cồn nên sẽ có ảnh hưởng mạnh lên vết mực. dẫu thế, nhớ đọc kỹ nhãn mặt hàng. rất xuất sắc, bạn nên thử ở một góc nhỏ trước khi sử dụng. (Lưu ý là bạn chỉ cần cho 1 lượng vừa đủ lên vết mực và dùng khăn để chà sạch).

 • Magic eraser hay còn được gọi là miếng “mút tẩy kỳ diệu”, đây là một trong những những các trong miếng tẩy rửa đặc biệt được thiết kế để loại bỏ vết bẩn trên nhiều loại bề mặt khác biệt. Một điểm cần lưu ý là nên check kỹ để biết sử dụng trên mặt phẳng nào là cân xứng. Khi thực hiện chỉ cần làm ẩm miếng tẩy này rồi chà lên vết mực do bút màu marker để lại.

 • Cách đơn giản nhất là dùng dầu WD-40. Việc bạn cần làm là xịt một ít WD-40 lên vết mực và sau đó dùng khăn để lau sạch.Bút lông viết bảng. Có thể bạn sẽ hơi ngạc nhiên với giải pháp này một chút, nhưng không, rất hiệu quả đấy. Bởi vì, các loại bút này có thể được sử dụng để loại bỏ vết mực trên nhiều mặt phẳng. giải thích cho điều này là do trong bút có chứa dung môi không phân cực. chỉ cần dùng bút lông tô lên vết đánh dấu trước đó, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm là hoàn tất.

 • Sử dụng tẩy bút chì. Trong một số trường hợp chẳng hạn như trên một số mặt phẳng được làm từ nhựa, bạn có thể dùng tẩy bút chì để xóa vết bút mực marker.

 • Kem chống chói cũng được xem là một trong các các các phương pháp hiệu quả để xóa vết mực từ các mặt phẳng không xốp như nhựa. chỉ việc xịt hoặc thoa một ít kem chống nắng lên và dùng khăn không bẩn thấm vào, ở đầu cuối lau sạch đi.

 • Nước tẩy sơn móng tay là một trong loại chất có chứa axeton cũng là 1 cách có lợi để loại bỏ vết bút mực marker. Chấm khăn không bẩn sẽ sẽ vào nước tẩy sơn móng rồi chà lên để giúp loại bỏ trọn vẹn vết mực đáng ghét.

3. Cách xóa vết bút màu marker khỏi gia vô tư chất liệu vải

Với trường hợp bút màu marker dính lên vải, thì sẽ phụ thuộc vào chất liệu mà có các cách xử lý không giống nhau. dưới đây là một số gợi ý dành riêng cho bạn:

3.1 Vải để bọc những đồ đạc trong nhà

Nếu chất liệu vải bọc của khách hàng là lụa, nhung hoặc một loại vải mỏng khác, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để có cách xử lý an toàn và an toàn và đáng tin cẩn và đáng tin cẩn. Nhưng nếu đối với những loại vải bọc khác như trên ghế sofa, đệm hay ga trải giường thì nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa là chọn lựa giỏi nhất có thể có thể giành riêng cho mình.

Việc bạn cần làm là thấm một ít dung dịch kể trên vào khăn sạch và sau đó chấm lên vết mực. dẫu thế, nhờ đừng chà xát vì điều này dễ làm vết mực lan rộng và sâu hơn vào vải.

Hãy nhớ đừng ngâm với những chất tẩy rửa vì điều này có thể làm ố vải. sau khoản thời hạn vết mực đã được loại bỏ, hãy dùng khăn sạch và khô để thấm bớt hơi ẩm còn thừa bên trên.

3.2 Vải da để bọc những đồ đạc trong nhà

Nên dùng chai xịt tóc trong tình huống này. Xịt lên một miếng vải và chà lên vết bút màu marker. Bạn cũng có thể cần sử dụng thêm keo xịt tóc hoặc chuyển sang phần vải sạch hơn trước khi vết mực được loại bỏ trọn vẹn.

sau thời điểm đã được làm sạch, hãy lau sạch cặn keo xịt tóc bằng khăn ẩm và nhỏ một chút kem sáp dưỡng da để bảo vệ giỏi những đồ thiết kế bên trong làm bằng da.

3. Cách xóa vết bút màu marker trên quần áo

Quần áo được xem là nơi mà bút màu marker khó được tẩy sạch nhất. Đừng khiếp sợ, bạn hãy ghé thăm Hieucarpet để nhận được đề xuất xuất sắc nhất về cách xử lý vết bẩn quần áo này nhé.

4. Cách xóa vết bút màu marker trên thảm

Trường hợp này, bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa hoặc keo xịt tóc để tẩy sạch vết bút màu marker trên thảm.

 • Đối với cồn, bạn chỉ việc thấm một ít lên miếng vải sạch, sau đó chấm nhẹ dịu lên vết mực cho tới khi mờ hẳn. Lưu ý, không được chà xát còn nếu như không sẽ khiến vết bẩn lan rộng ra. 

 • Còn đối với keo xịt tóc, chỉ việc xịt một ít lên vết mực và dùng khăn sạch để chấm. Bạn có thể lặp lại quá trình này một số trong những lần để làm sạch thảm.

Sau khi đã loại bỏ vết mực từ bút màu marker bằng một trong hai cách trên, nhớ làm ẩm thảm với cùng một ít nước, sau đó dùng khăn sạch hoặc khăn giấy để thấm khô.

5. Cách xóa vết bút màu marker trên tường và mặt phẳng cứng

Tường

Đối với vết bút màu marker dính lên tường thì bạn có thể dùng cồn tẩy rửa, dung dịch rửa tay khô, keo xịt tóc, kem đánh răng (loại không chứa gel) hay miếng “mút tẩy kỳ diệu” (magic eraser) để làm sạch.

mặc dù thế, bạn rất cần phải cẩn trọng vì nếu chà xát quá mạnh, có thể làm hư hỏng tường.

5.1 Thủy tinh

Một số những chất có hiệu quả tẩy vết bút màu marker trên những vật làm từ thủy tinh, như sau:

 • Hỗn hợp kem đánh răng và baking soda

 • Dầu WD-40

 • Nước tẩy sơn móng tay

 • Bút lông viết bảng

 • Cồn tẩy rửa

Chỉ cần chọn 1 trong số nguyên vật liệu trên đây và cho lên một miếng vải hoặc khăn giấy. Sau đó lau lên vết mực là có thể làm sạch một cách chóng vánh và hiệu quả.

5.2 Kim loại

Đối với đồ dùng bề mặt kim loại, nên sử dụng cồn tẩy rửa, bút lông viết bảng hoặc kem đánh răng. Sau đó, chỉ cần thoa 1 trong các nguyên vật liệu vừa kể trên sẽ giúp bạn tiện lợi lau sạch vết bẩn.

5.3 Gạch

Trường hợp này bạn có thể dùng kem đánh răng, keo xịt tóc hay miếng “mút tẩy kỳ diệu” (magic eraser). bên cạnh đó, cũng có thể cần thêm chút chất tẩy rửa (elbow grease) để làm sạch gạch có chúng taa tiết và một cái bàn chải đánh răng cũ để có thể giúp làm sạch, ngay cả ở những ngóc ngách nhỏ.

5.4 Đá Granite (hay đá hoa cương)

Cồn tẩy rửa là lựa chọn xuất sắc nhất để loại bỏ vết bút màu marker trên đá hoa cương. song, tránh việc nằm lâu quá trên mặt, nhớ lau kỹ bằng nước khi vết mực biến mất.

5.5 Tấm Laminate

Để loại bỏ vết bút màu marker ra khỏi tấm laminate đơn giản dễ dàng thì bạn nên sử dụng một ít dầu thực vật bình thường. Chỉ cần chấm một ít dầu lên khăn giấy rồi thoa lên vết mực và đợi vài phút. Sau đó chà vết mực theo chuyển động tròn bằng một chiếc khăn giấy khác đã được nhúng vào dầu. Khi biến mất trọn vẹn, hãy lau sạch khoanh vùng đó bằng xà phòng và nước.

6. Cách xóa vết bút màu marker dính trên da

Nếu chẳng may bút màu marker dính trên da của bạn thì vết mực ấy có thể được làm sạch bằng cách chà tay với xà phòng. mặc dù thế, việc này chỉ có thể thực hiện trong một số lần.

may mắn thay, bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay, kem chống nắng, cồn tẩy rửa hoặc chất khử trùng tay để xử lý.

Hieucarpet đã tổng hợp những thông báo để giúp đỡ bạn có thể xóa được vết bút màu marker cứng đầu trên những bề mặt. hi vọng bạn có thể áp dụng và đưa đến hiệu quả nhất. Nhớ đừng quên ghé thăm Hieucarpet để cập nhật những tin tức và mẹo hữu ích cho gia đình mình nhé!

>>> bài viết liên quan:

 • Cách tẩy vết mực trên quần áo

 • 17 Cách tẩy vết sơn trên quần áo

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.