1. Lý Do rất cần phải có cách vệ sinh thảm trải sàn tiếp diễn?

Thảm trải sàn được xem là một số đồ dùng tiếp xúc với vết bẩn, vi khuẩn nhiều nhất. Do đó, trong thảm sẽ chứa không hề ít vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu thảm trải sàn không được vệ sinh đúng cách liên tục sẽ gây ra nhiều vấn đề như ảnh hưởng đến an ninh sức đề kháng của không ít thành viên trong gia đình – đặc biệt là trẻ nhỏ, đồng thời thảm trải sàn bẩn cũng sẽ có mùi hôi gây giận dữ và làm mất thẩm mỹ chung cho không gian sống của quý khách.  

2. các đồ dùng cần chuẩn bị để vệ sinh thảm trải sàn

Để vệ sinh thảm trải sàn nhà đúng cách, bạn sẽ cần các đồ dùng sau:

 • Máy hút bụi

 • Bình xịt

 • Cái thìa

 • Nước nóng

 • Bột giặt

3. Cách vệ sinh vết chân bùn đất trên thảm trải sàn

Cách để vệ sinh vết chân bùn đất trên thảm trải sàn gồm các bước sau: 

 • Để bùn khô hoàn toàn

Đối với dấu chân bùn, hãy để bùn khô trọn vẹn trước lúc vệ sinh. nếu khách hàng nỗ lực làm sạch bùn ướt, bạn sẽ thấy rằng chúng càng lan rộng ra và làm bẩn sàn nhà của bạn nhiều hơn thế. bằng cách để khô, bạn có thể chặn vết bẩn lan rộng. 

 • Hút sạch bùn khô

Khi bùn khô trọn vẹn (bạn có thể đẩy nhanh các bước bằng phương thức đặt một chiếc quạt trước khoanh vùng này), bạn có thể ban đầu loại bỏ bùn. Cách rất giỏi để làm điều này là sử dụng máy hút bụi hiệu quả, rất tốt là có phần đính kèm ống để bạn thực sự có thể tập kết vào khoanh vùng có bùn.

 • Dùng thìa cạo nhẹ đất dính trong sợi vải

Một số mảnh đất có thể vẫn còn đó dính vào các sợi thảm của chúng ta sau khoản thời gian hút bụi, chính vì thế bạn cần được cạo sạch bùn để làm trôi đi. Để làm điều này, hãy sử dụng một vật như thìa và nhẹ dịu cạo thảm, cẩn trọng để không gây ra bất kỳ tổn thương nào. khi bạn đã làm tơi thêm đất, hãy hút bụi một đợt tiếp nhữa. liên tục cạo và hút bụi Cho tới khi loại bỏ hết bùn khô. 

 • Đổ bột giặt vào nước ấm

Có thể xảy ra hiện tượng mất màu, vì vậy hãy sử dụng hỗn hợp nước ấm và bột giặt, xuất sắc nhất là dòng có chất tẩy vết bẩn phối hợp sẵn. Nếu sử dụng bột giặt, hãy trộn đều dung dịch để đảm bảo tất cả các hạt đã hòa tan. Đảm bảo thử nghiệm bất kỳ dòng dòng dòng món đồ nào trong một khoanh vùng nhỏ trước.

Nhúng một miếng bọt biển vào hỗn hợp và chấm lên vùng thảm bị bẩn, sau đó để khô thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên. Nhúng một miếng bọt biển vào nước xà phòng và nhẹ dịu chấm lên Khu Vực đó cho tới khi vết bẩn mờ đi. Để khô tự nhiên là được. 

 • Sử dụng món đồ giặt thảm chuyên được dùng nếu cần

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm giặt thảm chuyên được sự dụng, chỉ cần đọc chỉ dẫn trên nhãn và thử nghiệm bất kỳ sản phẩm mới toanh nào trên một khu vực nhỏ, không dễ thấy trước.

4. Cách làm mờ vết chân trên thảm trải sàn

Khi thảm trải sàn vẫn còn đấy đấy ướt nhưng lại dính vết chân của thú cưng hoặc của trẻ nhỏ, bạn cần được tiến hành làm sạch hoặc mờ vết chân trên thảm ngay tức khắc bằng cách:

 • Làm tương tự cách vệ sinh vết chân bùn trên thảm trải sàn

Bạn có thể làm sạch các dấu chân dính bùn theo cách tương tự như cách làm đối với các dấu chân của gia đình mình – bằng cách để bùn khô và hút bụi, thêm các sản phẩm tẩy rửa nếu vết bẩn vẫn còn.

 • Trộn giấm trắng và dung dịch nước

Trộn giấm trắng và nước với hai phần bằng nhau rồi cho vào bình xịt. 

 • Xịt dung dịch lên thảm và để khô

sau khoản thời gian Quanh Vùng đã được làm sạch, xịt dung dịch này lên thảm và để khô. Giấm để giúp loại bỏ mọi dấu vết của mùi động vật. lúc đầu, thảm của bạn có thể có mùi giấm nồng nặc, nhưng mùi này sẽ bặt tăm sau khi dung dịch đã khô.

 • Nếu vẫn còn mùi, thêm baking soda sau đó hút chân không

Nếu mùi vẫn còn, hãy rắc muối nở lên vùng đó trước lúc đi ngủ. Vào buổi sáng, chỉ cần hút bụi. Baking soda có tính thấm hơi không hề nhỏ và sẽ loại bỏ mùi hôi trong thảm để chúng sạch sẽ và tươi mới.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ ợt làm sạch và vệ sinh vết bùn đất trên thảm trải sàn đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên liên tục truy ctràn lên Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về để mắt gia đình và nhà cửa nhé!

>>> tham khảo thêm:

 • Mách bạn cách làm sạch sàn gỗ cực hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .