1. Vệ sinh thảm có thật sự cần thiết không?

Đối với việc vệ sinh và âu yếm thảm hàng ngày, chất tẩy rửa thảm thực sự chưa phải là điều cần thiết – nhưng để loại bỏ các vết bẩn và vết bẩn, bạn có thể Để ý đến mua chất tẩy rửa thảm chuyên dụng hoặc chất tẩy rửa thảm hợp lý với các cấu tạo từ chất mỏng mảnh dính mảnh mảnh manh. không chỉ thế, hãy chọn phương thức tự chế để xử lý vết bẩn. Hỗn hợp nước ấm, một chút giấm trắng và chỉ một giọt bột giặt là một trong những các các trong cách thức phải chăng, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng ở mức tối thiểu để không làm ướt tấm thảm hoặc làm ướt tấm lót thảm.

Để làm sạch thảm từng ngày, tất cả các gì bạn thực sự cần là 1 cái máy hút bụi chất lượng xuất sắc và một chiếc bàn chải lông vừa. Đây là cách vệ sinh 1 tấm thảm:

 • Đầu tiên, hãy lật ngược tấm thảm xuống. Hút bụi mặt sau của tấm thảm, nới lỏng các mặt đất có bụi bặm bụi bờ.

 • Lật mặt phải tấm thảm lên và hút bụi.

 • Dùng tay thổi sạch các tua vì chúng có thể bị hỏng trong đường ống hút của sản phẩm hút.

 • sau khi hút bụi, hãy dùng bàn chải để loại bỏ lông và bụi còn sót lại, đây là vấn đề thường xảy ra ở các hộ gia đình có nuôi chó mèo.

2. Có nên sử dụng máy giặt như một cách để vệ sinh thảm không?

bạn phải luôn check nhãn trên tấm thảm của bản thân trước khi cho vào máy giặt để giặt thảm trải sàn nhà như làm sao để cho đúng cách, vì một số làm từ Gia Công bằng làm từ chất liệu có thể giặt được và các vật liệu khác thì không. Theo nguyên tắc chung, thảm dệt đủ chắc chắn là để chịu được giặt kỹ, bên cạnh đó những chất liệu khác thường quá mỏng. Ngay cả với thảm dệt, rất xuất sắc bạn nên cố gắng bảo vệ nó – trước tiên hãy cho chúng nó vào áo gối hoặc túi bông có thể giặt được. Điều này có nghĩa là nguyên nguyên nguyên vật liệu không giao tiếp trực tiếp để giảm nguy cơ hư hỏng.

3. Mẹo để vệ sinh thảm mỏng và thảm dễ hỏng

Khi nói đến cách vệ sinh thảm và mua dụng cụ vệ sinh thảm cho những chất liệu mỏng, bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian và cẩn thận hơn một chút để đảm bảo không làm hỏng vải và sợi của tấm thảm. tại đây là cách làm sạch và vệ sinh thảm dễ bị hỏng hơn một chút so với tấm thảm chùi chân hàng ngày của bạn:

 • Để bảo trì và bảo dưỡng hàng ngày, hãy đặt một loại vải thoáng mát, chẳng hạn như áo gối bông nhẹ hoặc một mảnh nilon, lên trên tấm thảm.

 • Hút bụi cho tấm thảm bằng vật liệu bảo vệ phía trên. bụi bặm phải được lọc và chiết xuất qua vật liệu, và những sợi của tấm thảm phải mềm mại, không bị hư hại khi hút trực tiếp.

 • Đối với những vết bẩn và vết bẩn ví dụ, bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng chất tẩy rửa thảm tự chế nhẹ dịu có chứa những thành phần thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái. Chất tẩy rửa, giấm và nước ấm pha chế được đề cập ở trên là ấn tượng để làm sạch thảm phương Đông.

 • Để xử lý mùi, đặc biệt là mùi vật nuôi và mùi thuốc lá kéo dài dài – rắc lên tấm thảm một lớp phấn rôm nhẹ nhàng hoặc phấn rôm trẻ con. Để bột qua đêm để hút hết mùi, và chỉ việc hút sạch vào buổi sáng.

4. Cách bao lâu thì nên vệ sinh thảm

Việc vệ sinh thảm nên được thêm vào lịch dọn dẹp hàng tuần nếu có thể, đặc biệt là đối với những tấm thảm được sử dụng nhiều và nhà có vật nuôi. Việc hút bụi nên được thực hiện hàng tuần, mặc dù những tấm thảm ít sử dụng có thể được thực hiện hai tuần một lần. Tốt nhất là bạn nên làm sạch vết bẩn ngay sau thời điểm vết bẩn có mặt. những vết bẩn luôn đơn giản làm sạch hơn khi chúng còn tươi, hơn là khi chúng đã có thời hạn khô và đóng thành sợi. Bạn cũng nên gây được sự chú ý đến việc vệ sinh và luân phiên thảm của khách hàng định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần để giữ cho thảm của quý khách hàng trông luôn mới.

5. những lưu ý cần nhớ khi vệ sinh thảm

 • Bạn nên hút bụi thảm hàng tuần.

 • Một số loại thảm có thể được đặt trong máy giặt. Kiểm tra nhãn chăm lo trên tấm thảm của bạn.

 • Đối với những vết bẩn trên thảm mỏng dính hoặc kiểu phương Đông, hãy sử dụng dung dịch tự chế nhẹ nhàng được làm từ những thành phần tự nhiên.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dãi làm sạch và vệ sinh thảm trải sàn đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy ctràn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về chăm lo gia đình và nhà cửa nhé!

>>> đào bới thêm:

 • Vệ sinh vết bùn đất trên thảm trải sàn

 • Cách làm sạch thảm nhà tắm chi tiết, chóng vánh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.