Vì Sao cần vệ sinh sàn vinyl?

Sàn vinyl được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, với rất đông ưu điểm điển hình như bền bỉ, mềm dẻo, chống xước xước, khó bị nứt vỡ, dễ bảo vệ, bảo dưỡng,… Loại sàn này được sử dụng kha khá nhiều tại các địa điểm như nhà hàng, hotel, bệnh viện, trung tâm Thương Mại, nhà ở… 

Giống như nhiều loại sàn khác, sàn vinyl cần được vệ sinh định kỳ để luôn giữ được độ sạch sẽ, sáng bóng và kéo dài tuổi thọ. Sau những bước thiết kế, xây dựng, sàn vinyl thường được phủ một lớp hóa chất để đảm bảo tính thẩm mỹ và không bị xây xước. 

mặc dù vậy, bạn vẫn cần lưu ý vệ sinh sàn nhà tiếp nối để tránh nguy cơ sàn vinyl sẽ dần dần bị mất đi độ sáng và giảm tuổi thọ. 

Vậy vệ sinh sàn vinyl như ra làm sao?

quá trình vệ sinh cho sàn vinyl cũng khá đơn giản và bạn có thể tự làm việc tại nhà. thứ nhất, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ để vệ sinh bao hàm găng tay bảo vệ, cây lau nhà, máy vệ sinh chuyên dụng, giấm, nước ấm, hóa chất tẩy rửa chuyên được dùng để lau sàn. kề bên đó, bạn có thể sử dụng Hidrocacbonat thay thế cho hóa chất chuyên dụng để vệ sinh. 

Tiếp đó, bạn thực hiện quá trình vệ sinh cho sàn vinyl với quá trình đơn giản như sau:

  • Trước hết, bạn cần quét dọn và hút sạch toàn bộ rác, bụi bặm bụi bờ có trên sàn nhà.

  • Sau đó, bạn pha loãng dung dịch gồm giấm, Hidrocacbonat và nước theo tỷ lệ 1:1:3. Tiếp đó, bạn khuấy đều dung dịch đã pha và dùng chúng lau lên toàn bộ mặt sàn.

  • Trong trường hợp gặp gỡ phải nhiều vết bẩn cứng đầu, khó giải quyết và xử lý, bạn có thể sử dụng trực tiếp Hidrocacbonat để lau trên bề mặt sàn, vết bẩn sẽ được đánh bay chóng vánh, hiệu quả. 

Cách bảo dưỡng sàn vinyl bền lâu

sau khi hoàn thiện những công trình sàn vinyl, chúng thường được phủ một lớp hóa chất trên mặt phẳng để tạo độ bóng và giúp hạn chế trầy xước, tăng độ bền của máy. thế nhưng sau một thời gian hoạt động và sinh hoạt, dưới sự giao tiếp và chà xát tiếp tục, lớp phủ này sẽ dần mất đi tạo cho mặt sàn bị giảm tính thẩm mỹ. 

vì thế, sát bên việc vệ sinh sàn vinyl thường xuyên, bạn cũng đừng quên công tác bảo dưỡng định kỳ để sàn luôn đẹp, mới. Trong đó, những công đoạn để bảo dưỡng sàn bao hàm:

  • tiến hành vệ sinh mặt sàn thật sạch sẽ sẽ

  • bóc toàn bộ lớp hóa chất cũ trên mặt phẳng sàn vinyl

  • Dùng máy đánh bóng khô để bảo dưỡng mặt sàn với tốc độ vòng quay chậm

  • Phủ thêm 1 lớp hóa chất mới lên để làm bóng và bảo vệ mặt sàn

Hình như, để bảo dưỡng mặt sàn được tốt hơn, bạn đừng nên để sàn giao tiếp trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn đừng nên sử dụng những hóa chất mạnh để vệ sinh được xem làm hại mặt sàn. thời gian bảo dưỡng sàn vinyl cân xứng cho doanh nghiệp là khoảng 6 tháng/lần. mặc dù, bạn cũng có thể đổi mới lịch bảo dưỡng nếu cần thiết. 

Trên đây là cách vệ sinh sàn vinyl hay giành riêng cho quý khách. hy vọng bạn sẽ có được được những thông tin có ích để làm sạch và bảo vệ sàn để khoảng không sống của chính bản thân mình luôn sạch sẽ, thuận lợi.