Vữa xi măng dính trên sàn gạch bông

Sử dụng gôm tẩy bút chì

Đây là một trong các số thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả giúp loại bỏ các mảng vữa nhỏ. Đơn giản, bạn chỉ việc dùng gôm tẩy chà nhiều lần lên mặt sàn để đánh bay những mảng vữa. Sau đó dùng nước có pha dung dịch làm sạch sàn nhà và lau dọn thường thì. 

Dùng Baking Soda

Chất phụ gia ấn tượng với vô số hiệu quả, baking soda có thể xử lý giỏi những vấn đề từ những việc thông cống nghẹt, giặt vết bẩn trên áo quần,… và giờ là một trong các số cách dọn nhà mới xây. 

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít baking soda vào nước để tạo nên dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một cái bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên lớp vữa bám. Lặp lại nhiều lần đến khi lớp vữa bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà. 

Dùng thuốc tẩy

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà vẫn không thành công thì đây là chiêu trò ở đầu cuối. Cách dọn nhà mới xây này rất chi là đơn giản, chỉ việc thấm thuốc tẩy lên sàn rồi dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển chà mạnh. Nên nhớ, đeo găng tay cao su suốt trong quãng quy trình xử lý.

Xử lý vết ố trên sàn gạch bông

Dùng tro bếp

Với vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, bạn có pha tro bếp với 1 ít nước rồi bôi lên vết bẩn, để 5 phút, sau đó dùng bàn chải chà mạnh tay. 

Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

Xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Sàn gỗ ngày càng trở thành chọn lựa thú vị đối với nhiều gia đình. Để lau dọn sàn gỗ, bạn chỉ việc dùng chổi mềm và lau bằng vải mềm với nước lau nhà vắt thật ráo. cực tốt bạn nên sử dụng cây lau sàn gỗ chuyên dụng. Nếu sàn bị trầy xước nên lau khô ngay lập tức để chúng không bị thấm. 

Để làm sạch những vết bẩn trên sàn gỗ, bạn hãy xem thêm cách dọn nhà mới xây tại đây: 

  • Dùng nửa ly dấm trắng pha với 3 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch tẩy rửa. Dùng miếng mút lớn thấm dung dịch vắt thật khô để lau sàn. 

  • có 1 cách đơn giản nữa là dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ từ ấm, dùng mút thấm nước trà để lau sàn, bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng.

Hieucarpet chúc Anh chị em bỏ túi cho bản thân mình thêm được nhiều mẹo dọn dẹp nhà mới để có thể tận hưởng khoảng không sống vừa mới mẻ, vừa thoáng mát và luôn luôn sạch sẽ.