Giữ cho sàn nhà sạch sẽ chẳng phải là việc dễ, đặc biệt nếu bạn chưa biết phải bước đầu từ đâu! Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách vệ sinh các loại sàn nhà phổ biến nhất. Bạn sẽ sớm thành thạo nhiều cách xử lý các loại sàn nhà khác biệt!

Sàn lát bằng đá hoa có thể được vệ sinh với nước lau sàn bình thường (Cif có không ít loại cho bạn chọn lựa). mặc dù thế, các mạch vữa giữa các ô lại cần cách xử lý đặc biệt – dùng một bàn chải mềm với nước tẩy để cọ sạch các rãnh gạch và bạn sẽ có một sàn nhà bóng loáng! Nhớ đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mác và dùng thử dòng món đồ trên một phạm vi hẹp trước ban đầu nhé.

Cách Làm Sạch Sàn Bê Tông

Sàn bê tông càng ngày càng phổ cập trong mỗi ngôi nhà bởi chúng có chi phí thấp, ít hư hỏng và bền bỉ theo năm tháng. Dù sàn bên trong ngôi nhà bạn không hẳn là bê tông thì hầm để xe hoặc sân thềm rất có thể làm từ nguyên liệu này và bạn cũng phải vệ sinh chúng sau một thời hạn. Khi vệ sinh sàn bê tông, bạn hãy nhớ:

 • Hút bụi và quét qua Quanh Vùng đó để loại bỏ rác.

 • Hứng một xô nước ấm rồi đổ hóa chất cọ bê tông (có thể mua ở các nơi bán đồ xây cất). Ngoáy đều để hóa chất được hòa tan.

 • Lau sàn nguồn gốc từ các góc rồi lần lượt lau ra bên ngoài. Khi thấy nước đục bẩn bạn hãy thay xô khác.

 • ở đầu cuối lau khô sàn bẳng vải khô hoặc để khô thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái và thoải mái.

Sàn bê tông có thể được mài để trở nên sáng loáng. Nếu biết cách, bạn có thể thuê máy về mài còn còn còn còn nếu không hãy gọi thợ thành lập.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Granite

gia vô tư tối ưu bằng làm từ cấu tạo từ chất sàn đá nhìn rất đẹp nhưng chúng cũng đơn giản và dễ dàng bị trầy xước nếu không biết cách bảo vệ đá granite:

 • Nếu có thể, bạn hãy tìm mua loại hóa chất chuyên được sự dụng để làm sạch đá xẻ bởi các chất lau sàn thường thì dễ để lại các vệt hoặc vết mờ phía phía trên bề mặt.

 • Dùng khăn mềm thấm hóa chất và lau mặt sàn theo các động tác xoay tròn.

 • Đừng dùng các loại khăn thô ráp để lau sàn đá granite vì nó có thể để lại các vết xước.

 • Bạn cũng có thể quét một lớp bảo vệ trên mặt đá để chống bẩn và trầy xước.

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ

Gỗ, cũng như nhiều vật liệu bỗng nhiên khác, có thể tiện lợi bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. trước khi làm vệ sinh sàn gỗ, bạn cần biết liệu sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp dầu chống thẩm thấu nước hay chưa.

Nếu mặt sàn gỗ nhà bạn đã được quét lớp chống thẩm thấu, bạn có thể lau sàn kỹ hơn:

 • Hòa hóa chất lau sàn gỗ với nước ấm trong một cái xô. Hãy vắt cây lau sàn thật kỹ, chỉ để lại chút ẩm của nước.

 • Lau sàn với các động tác xoay tròn.

 • Làm khô sàn bằng cách lau lại với khăn khô.

Với mặt sàn không quét lớp chống thấm:

 • Hòa hóa chất lau sàn gỗ chỉ còn một chút nước và lau thật dè chừng trên mặt sàn.

 • chóng vánh lau khô lại các chỗ ẩm ngay sau đó để tránh hư hại.

 Cách Làm Sạch Sàn Gạch Nung

Gạch nung là lựa chọn lý nghĩ đó cho khu bếp, nhà tắm và những chỗ thường đi lại nhiều. Bạn có thể vệ sinh sàn gạch nung bằng chiêu thức:

 • trước tiên hãy quét sạch bụi bặm và rác.

 • Sau đó lau với nước hòa cùng nước lau sàn.

 • Hãy lau theo vận động lên xuống để loại bỏ bụi bẩn bám trên nền gạch.

 • Nếu gặp mặt những vết bẩn cứng đầu, hãy dùng bàn chải để chải sạch với những chuyển động xoay tròn.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Hoa

Đá hoa là dòng vật liệu lát sàn tốt cho những khu vực bạn sử dụng liên tục và có thể bị ướt như bếp ăn, nhà tắm hoặc hành lang. Việc làm sạch sàn đá hoa sẽ dễ ợt hơn ít nhiều nếu nó được quét dọn hằng ngày. Mỗi tuần một lần, bạn hãy dùng cây lau nhà nhúng với nước đã hòa cùng chất lau sàn để làm vệ sinh.

Cách Làm Sạch Sàn Gỗ Công Nghiệp

Chắc bạn cũng đang câu hỏi về phong thái vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp là một trong những những cấu tạo từ chất nhân tạo được giả vân gỗ, đá hoặc nhái theo những mặt hàng có nguồn gốc tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp thường được làm từ làm từ cấu tạo từ chất tổng hợp nên khá bền và dễ dàng bảo quản. Bạn có thể dùng nước lau sàn thường thì để làm vệ sinh nhưng phải giữ cho sàn khá khô vì không ít nước sẽ khiến cho nó bị biến dạng hoặc phồng rộp đấy.

những điểm chính:

 1. Để làm sạch sàn bê tông, bạn chỉ cần quét bụi và lau sàn bằng hoá chất cọ bê tông, rồi để khô tự nhiên. Bạn cũng có thể mài sàn bê tông để nó trở nên sáng bóng.

 2. Để làm sạch đá granite, bạn cũng cần loại hoá chất làm sạch đá xẻ và lau bằng khăn mềm để tránh bị trầy xước sàn.

 3. Nước lau sàn thông thường có thể được dùng để làm sạch sàn đá hoa, sàn gỗ công nghiệp và sàn gạch nung.

 4. Đối với sàn gỗ, bạn nên sử dụng đúng loại nước lau sàn giành cho sàn gỗ để tránh việc gỗ bị phồng rộp, và cũng đừng nên để sàn bị đọng nước để quá lâu.