Khi lau sàn nhà gỗ bỗng nhiên, hãy đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Cũng như sàn gỗ công nghiệp, trước khi lau sàn gỗ bỗng nhiên, hãy dùng máy hút bụi hoặc chổi quét nhà để hút sạch bụi, đất đá có trên sàn nhà. Bởi khi lau nhà, sẽ phải chà xát trên sàn ít nhiều. Nếu vẫn còn sạn, đất đá thì sẽ vô tình làm sàn nhà bị xước. 

Khi lau nhà, hãy vắt giẻ lau thật ráo nước để tránh làm sàn nhà bị ẩm, lâu dần hình thành nên thực trạng mốc, có thể bị biến dạng như cong vểnh hoặc thậm chí có thể bị đổi màu. 

Đối với các chỗ có vết dính khó lau chùi, cách lau nhà mưu trí bạn có thể áp dụng là sử dụng nước lau sàn chuyên sử dụng hoặc cồn, dùng khăn nhanh tay lau sạch chỗ đó, không được để dung dịch sót lại trên sàn. Nếu vẫn chưa xử lý được, bạn có thể sử dụng miếng giẻ chùi nồi để làm sạch vết dính. mặc dù thế nếu không cẩn trọng sẽ làm sàn bị xước. Bạn cần đánh bóng lại sàn nhà gỗ sau đó để trả lại độ bóng cho sàn. 

Đối với các vết bẩn cứng đầu bám trên diện rộng, hãy nhờ đến các đơn vị vệ sinh bài phiên bản để có thể xử lý vấn đề. Tránh tự xử lý làm hỏng sàn.

Việc giữ cho sàn có độ bền cao, luôn luôn sáng đẹp không quá khó, chỉ cần bạn ghi nhớ những tips nhỏ được chia sẻ ở trên thôi là có thể đạt được thị hiếu rồi đó. Đừng quên chia sẻ thông báo này đến mỗi người, bạn nhé!

 

Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.