Rèm lá dọc là loại rèm gồm vô số các lá rèm hẹp (được làm bằng nhiều làm từ kết cấu từ chất khác biệt) được xếp khít vào nhau và được thả xuống. các lá rèm này được nẹp cố định ở 2 đầu trên bên dưới bằng 2 tấm nhựa. 2 tấm nhựa này có thể điều khiển để quay được 90 độ. Chính bởi các lá rèm được xếp thành một khối thống nhất nên việc vệ sinh rèm lá dọc cũng đòi hỏi các yêu cầu đặc biệt.

>>> bài viết liên quan: các dịch vụ giặt rèm (màn cửa) tại nhà giá giỏi

Lưu ý khi vệ sinh rèm lá dọc tại nhà

Rèm lá dọc có thể bị mất hình dạng nếu như bạn không cẩn thận khi vệ sinh, hãy chú ý các mẹo sau để giúp việc vệ sinh rèm lá dọc tại nhà đơn giản và hiệu quả.

 • Vệ sinh rèm liên tục tạo ra bạn không phải làm sạch sâu rèm. Định kỳ quét bụi, hoặc hút bụi rèm cửa nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và sáng bóng loáng, bạn sẽ không còn cần tiêu hao không ít thời gian và công sức cho một lần dọn dẹp.

 • trước khi phủi bụi, bạn có thể xịt một chút nước lên rèm để đánh bật bụi bám vào.

 • Đối với rèm vải, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ chất làm giảm nhiệt độ không khí thường thì hoặc chất làm giảm nhiệt độ quần áo (thử nghiệm trên một Khu Vực nhỏ không dễ thấy trước để bền chắc), nhưng khi làm sạch rèm lá dọc bằng thanh gỗ, rất giỏi bạn nên sử dụng khí nén, khí nén sẽ không làm hư hại tới thanh gỗ.

 • Sử dụng khăn lau dày để lau nhẹ lên và xuống các thanh để loại bỏ bụi và các vết bẩn.

 • Không sử dụng vải hoặc khăn lau bụi bằng lông vũ quá mỏng mảnh tanh – chúng chỉ đơn giản là di dời bụi xung quanh thay vì thực sự loại bỏ nó khỏi mặt phẳng rèm.

 • Nếu rèm của chúng ta có thể giặt bằng máy, chúng nên được giặt ở nhiệt độ không quá 30 độ.

 • nếu bạn thích giặt rèm khối lượng nhẹ hơn trong máy, hãy cuộn chúng lại thành cuộn, đặt chúng vào trong túi giặt và giặt cùng theo với 1 vài chiếc khăn đồng thời để máy giặt ở chế độ giặt nhẹ – điều này sẽ hỗ trợ đỡ đỡ ngăn ngừa sờn và tránh biến dạng rèm đặc biệt là rèm cửa có thiết kế đặc biệt như rèm lá dọc.

 • Hãy nhớ tham khảo chỉ dẫn của nhà chế tạo để check xem rèm của khách hàng có giặt được bằng máy hay không.

 • Rèm lá dọc nên để khô bỗng nhiên trong không khí và đặt phẳng khi phơi.

quá trình vệ sinh rèm lá dọc và phơi khô chi tiết

Làm ra sao để vệ sinh rèm lá dọc tại nhà

Rèm lá dọc đẹp và dễ ợt nhưng có thể khá khó giặt. Trên thực tế, khó khăn đến mức nhiều bạn chọn cách gỡ các thanh vải ra và mang chúng đến tiệm giặt khô. dẫu thế, việc vệ sinh rèm lá dọc tại nhà là hoàn toàn có thể – và thậm chí có thể thuận tiện – bất kể rèm của bạn là chất liệu gỗ, nhựa hay vải. dưới đây là các gì Hieucarpet muốn chia sẻ để giúp bạn Gia Công quy trình vệ sinh rèm tại nhà:

Vệ sinh rèm bằng nước ấm:

Vì đặc tính của rèm lá dọc là gấp lại và có khối lượng ở phía dưới để giữ chúng treo đúng cách, thì nếp gấp có thể được dán chứ chưa phải khâu. Lau rèm bằng nước nóng có thể làm chảy keo hoặc bung nếp gấp. Nước ấm luôn giỏi hơn nhiều – nó vừa tẩy vết bẩn hiệu quả nhưng sẽ không làm hỏng bất kỳ phần nào được dán.

Trải rèm lên một mặt phẳng, dùng khăn được làm ẩm bằng nước ấm lau nhẹ lên mặt rèm để loại bỏ bụi bặm.

Dùng nước tẩy rửa nhẹ để vệ sinh rèm:

các chất tẩy rửa nhẹ được thiết kế để giặt các loại vải mỏng cũng là 1 ý tưởng hay cho việc vệ sinh rèm lá dọc tại nhà. Dùng một cái khăn mềm lau cùng chất tẩy rửa nhẹ sẽ lấy đi bụi và vết bẩn trên rèm dễ ợt và bình an. 

Bạn cùng có thể tự sản xuất một loại nước tẩy rửa sinh bọn học bằng các vật liệu thiên nhiên tại nhà để dùng vệ sinh rèm.

Làm sạch rèm lá dọc tại nhà bằng cách hút bụi nhẹ nhàng

Như bạn đã biết, việc làm sạch rèm lá dọc sẽ ít tốn công sức hơn nếu bạn chưa hẳn tháo dỡ chúng và một cách để tránh điều này là hút bụi những thanh treo liên tiếp. 

rất giỏi có thể nên sử dụng đi kèm bàn chải khi hút bụi rèm lá dọc – lông bàn chải sẽ hỗ trợ loại bỏ những hạt bụi và ít có lực hút mạnh, chính vì thế bạn có thể làm sạch rèm của chính mình rất nhẹ nhàng. Một điều cần thiết cần nhớ là bạn rất cần phải luôn hút bụi từ trên xuống theo chuyển động hướng xuống – để tránh vô tình làm bung những thanh.

Làm khô rèm lá dọc

Làm khô bằng cách thức sử dụng máy sấy

Với cách làm khô bằng máy sấy, rèm sẽ được làm khô bởi nhiệt độ cao tỏa ra từ máy – điều này không chỉ có thể khiến chúng co lại mà còn có thể co lại ở những nơi khác biệt với những mức độ không giống nhau. Rất có thể tấm rèm của chúng ta sẽ trông kỳ quặc hơn sau cách làm khô này. 

Vì vậy đặc biệt chú ý tới nhiệt độ của dòng món đồ sấy bạn dùng để khô rèm. xuất sắc nhất bạn nên tham khảo chỉ dẫn của nhà cung cấp rèm để biết nặng tay là rèm lá dọc của người tiêu dùng hàng có thể làm khô bằng máy hay không và nhiệt độ như thế nào là thích hợp.

Cách làm khô thủ công bằng tay

nếu như bạn treo rèm để làm khô – bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Vì lượng ẩm khác nhau trong những thanh sẽ kéo rèm ở những mức độ khác nhau. Chính vì thế trải tấm rèm lá dọc sạch của bạn lên 1 tấm vải hoặc khăn bông lớn, sau đó để cho chúng khô bỗng nhiên hoàn toàn trước khi lắp lại là biện pháp làm khô xuất sắc nhất đối với rèm lá dọc.

Dù có thiết kế đặc biệt rèm lá dọc vẫn có thể vệ sinh tại nhà đơn giản thuận lợi. Hãy ghi nhớ những lưu ý và công việc làm sạch trên để sau khoản thời gian vệ sinh rèm, bạn vẫn có một tấm rèm lá dọc như mới nhé.

>>> tham khảo thêm:

 • chiêu trò và mặt hàng vệ sinh rèm cửa

 • Vệ sinh rèm cửa cần lưu ý gì?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .