1. Cách vệ sinh bề mặt ngoài của ngăn đá

Ngăn đá tủ lạnh khi bị nhiễm bẩn thường sẽ lộ diện mùi hôi tức giận chính vì như thế bạn cần biết các Lý Do khiến ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi để biết cách vệ sinh đúng cách loại bỏ được cả vi khuẩn và ẩm mốc gây bệnh.

Bề mặt ngoài của ngăn đá cũng rất cần được vệ sinh sạch sẽ và đúng theo quy trình, vì thế bạn hãy tiến hành theo đúng 4 bước bên dưới để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian và công sức nhé!

 • Bước 1: Dùng khăn mềm và nước để tiến hành lau chùi bề mặt ngoài của tủ lạnh.

 • Bước 2: thêm 1 chút muối hoặc giấm vào nước ấm, làm ướt khăn bằng hỗn hợp trên rồi nhẹ dịu lấy đi các bụi bặm và mảng bám trên tủ lạnh.

 • Bước 3: Dùng khăn ẩm lau lại để đảm bảo làm sạch trọn vẹn.

 • Bước 4: Không sử dụng các vật liệu tẩy rửa có thể tiết ra các chất độc hại hoặc có tính tẩy rửa cao để lau chùi tủ lạnh

Lưu ý: Vệ sinh mặt ngoài tủ lạnh nên được thực hiện liên tục để tránh bụi bặm bụi bờ, mảng bám và đóng góp phần làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh.

>>> tìm hiểu thêm thêm: Bao lâu thì nên vệ sinh tủ lạnh 1 lần?

2. Mặt trong của ngăn đá nên được làm sạch như thế nào?

Cách vệ sinh tủ lạnh có ngăn đá riêng

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện và dọn sạch thực phẩm trong tủ ra bên ngoài.

 • Bước 2: Bỏ tất cả các vật dụng có thể tháo rời trong ngăn đá tủ lạnh như khay đá hoặc gioăng cửa ra bên ngoài để vệ sinh riêng.

 • Bước 3: mở cửa ngăn đá khoảng vài phút để không khí lạnh thoát hết ra bên ngoài. Sau đó hòa hỗn hợp giấm và nước ấm vào một bình xịt. Xịt đều dung dịch lên thành của ngăn đá rồi chà xát nhẹ nhàng bằng miếng bọt biển hoặc vải mềm để tẩy vết ố vàng trong tủ lạnh chóng vánh. Đây được xem là một trong các số cách vệ sinh ngăn đá đơn giản, tiết kiệm và đáng an toàn và đáng tin cẩn.

 • Bước 4: Hãy nhúng bàn chải đánh răng cũ vào nước nóng đối với các vết bẩn cứng đầu hoặc thức ăn vụn. Chà nhẹ nhàng cho đến khi khoanh vùng này sạch sẽ và lau sạch cặn bẩn bằng vải sợi nhỏ.

 • Bước 5: Lau khô bên phía trong ngăn đá của bạn bằng một miếng vải có sợi nhỏ sạch, đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ chất lỏng nào còn lại.

 • Bước 6: Hãy dùng nước rửa chénđể rửa sạch các vật dụng có thể tháo rời như gioăng cửa hay khay đá và làm khô trước khi bạn đặt quay về ngăn đá tủ lạnh.

Cách vệ sinh tủ lạnh có ngăn đá chung

Loại tủ lạnh có ngăn đá chung thường là dòng tủ lạnh mini một cửa. Trước khi triển khai vệ sinh ngăn đá như các bước trên, bạn cần làm một việc đó là xả đông cho lớp băng dày được tích tụ trong ngăn đá. Việc này sẽ mất không ít thời gian vì bạn không thể chờ cho lượng băng tan hết, hãy dùng một cái xẻng nhỏ hoặc đồ có cán dẹt để lấy các khối băng to ra trước.

Điều cần lưu ý là bạn rất cần được hết sức cẩn thận trong số công việc chọn đồ dùng để lấy lớp băng. các đồ vật quá sắc có thể để lại những vết xước trên ngăn đá của bạn. sau khi lớp băng được lấy hết, triển khai vệ sinh ngăn đá bằng dung dịch giấm và nước ấm như thường thì để làm sạch và khử mùi ngăn đá tủ lạnh. Bạn nên thực hiện việc xả băng cho tủ lạnh một cánh liên tục kể cả khi không cần vệ sinh ngăn đá. Đây là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn, xuất sắc nhất có thể hãy thay mới liên tục để đảm bảo vệ sinh.

3. những lưu ý khi vệ sinh ngăn đá tủ lạnh và bảo vệ thực phẩm trong ngăn đá

 • Khi vệ sinh ngăn đá nên lót một cái khăn khô phía ngoài để ngăn nước trong những bước vệ sinh chảy xuống sàn nhà và ngăn mát của tủ lạnh.

 • Hãy đảm bảo bạn đã rút phích nguồn của tủ lạnh trước khi vệ sinh. Vệ sinh ngăn đá khi chưa rút nguồn điện có thể gây giật điện hoặc chập cháy nghiêm trọng.

 • Bạn đừng quên bỏ hết thực phẩm ra ngoài để vệ sinh ngăn đá được nhanh lẹ và tránh để những chất tẩy rửa như giấm hay xà phòng lẫn vào đồ ăn nhé

 • Không đặt bao bì của thực phẩm áp vào thành của ngăn đá, việc đông đá có thể để cho màu sắc và tem mác của bao bì bị dính vào thành thành tủ và khiến cho những vết bẩn.

 • Đảm bảo thực phẩm được phân bố đều trong không khí ngăn đá và không để những hộp thực phẩm chưa đậy nắp hay bọc kỹ vào ngăn đá.

 • Không cho vô số thực phẩm để bảo quản, điều này sẽ làm ngăn đá của khách hàng bị quá tải, khí lạnh kém khi tủ lạnh bị quá tải sẽ không duy trì được độ tươi của thực phẩm.

Tủ lạnh là vật dụng đặc biệt của phòng bếp vì nếu tủ lạnh sạch sẽ, thực phẩm sẽ được bảo quản giỏi và an ninh hơn, gia đình bạn sẽ có những bữa ăn đảm bảo chất lượng và đảm bảo sức đề kháng. hy vọng với bài viết về cách vệ sinh ngăn đá trên Hieucarpet đã giúp bạn có thêm nhiều thông báo có lợi. Ghé trang liên tiếp để update thêm nhiều thông báo hữu ích nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .