Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, nên rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công gây nên các vấn đề về sức khỏe. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho con trong lần dịch này, bạn nên vệ sinh máy tính xách tay một cách cẩn trọng trước lúc cho bé sử dụng nhé.

1. chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trước khi vệ sinh máy tính:

Để vệ sinh máy tính tại nhà, bạn cần chuẩn bị: 

  • khăn không bẩn hoặc một tấm vải mềm: Bạn hãy chọn loại khăn có sợi mềm và không bám bụi để tránh chúng lưu lại trên mặt máy vi tính. Trong tình huống vệ sinh máy tính xách tay cho trẻ, khăn lau vi sợi tổng hợp là lựa chọn cực giỏi cho doanh nghiệp.

  • Cọ quét, cọ mềm: Bạn chọn loại cọ có sợi lông mảnh và mềm giúp quét bụi các phần tử tốt hơn. Để đảm bảo hiệu quả rất tốt, bạn có thể tìm mua các loại cọ chuyên được sự dụng vệ sinh máy vi tính tại các cửa hàng máy tính. 

  • Dung dịch vệ sinh máy vi tính: Ngoài chất tẩy rửa đa năng vệ sinh máy vi tính chuyên sử dụng, bạn còn có 1 lựa chọn thuận tiện và bình an hơn đó chính là Nước xịt Cif đa năng. Dung dịch tẩy rửa đa năng này với ít nhiều tính năng ưu việt, có chuyên mục bỏ 99.9% vi khuẩn bám trên máy tính xách tay.

  • các dụng cụ khác: tăm bông, dụng cụ nén thổi bụi bàn phím, băng keo.

Bạn có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

2. tiến hành vệ sinh máy vi tính cho trẻ:

Cách vệ sinh bàn phím máy vi tính:

các dụng cụ như cọ nhỏ, chổi quét bụi máy tính hay ống thổi bụi bàn phím sẽ giúp đỡ bạn vệ sinh bàn phím máy tính này đúng cách và hiệu quả. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn dùng tăm bông làm ẩm bằng dung dịch diệt khuẩn, cồn hoặc nước tẩy đa năng Cif để lấy bụi ra. hoàn hảo tránh dùng vải quá ướt hay đổ dung dịch trực tiếp lên bàn phím máy tính xách tay vì dễ làm hỏng những vi mạch khi nước thấm vào phía bên trong. 

Cách vệ sinh screen máy tính xách tay:

screen máy tính rất dễ bám bụi nhỏ nhặt gây mất góc độ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đồng thời tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Bạn hãy đánh bay chúng đi bằng cách dùng dung dịch Cif phun lên một một chiếc khăn mềm sạch, sau đó lau nhẹ lên. 

Lưu ý: Chỉ xịt khăn vừa đủ ẩm, tránh làm đọng nhiều nước gây hỏng màn hình hiển thị máy tính xách tay. Đồng thời, bạn tuyệt đối đừng nên sử dụng nguyên chất nước tẩy Javel dung dịch có cồn hoặc chất tẩy rửa mạnh, vì chúng có thể làm màn hình bị bào mòn nhanh. Khi thực hiện, bạn nên pha loãng hỗn hợp và lau nhẹ theo những vòng tròn nhỏ để cuốn đi những lớp bụi, giúp cho việc làm sạch chóng vánh hơn.

Cách vệ sinh vỏ ngoài và tổng thể toàn bộ máy tính

Đây có lẽ là phần dễ làm nhất khi vệ sinh máy tính xách tay, vì chúng có cấu trúc phẳng. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm làm ẩm bằng dung dịch Cif lau nhẹ lên vỏ máy tính xách tay. Bạn cũng có thể xịt nước lau diệt khuẩn rồi dùng khăn sạch lau lại là hoàn tất những quy trình. 

Bên trên là cách vệ sinh máy tính xách tay cho trẻ khi tham gia học trực tuyến ở nhà mà Hieucarpet muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thắng lợi để trẻ vui học rất dễ chịu và thoải mái tại nhà, đóng góp phần chung tay chống dịch cùng xã hội.  

bài viết liên quan:

  • cách vệ sinh máy giặt

  • vệ sinh sàn nhà sau xây đắp

  • dọn dẹp nhà cửa

  • vệ sinh máy lạnh

  • Cách lau kính sạch

  • Đánh bóng đồng hồ