Một số sai lầm khi vệ sinh màn hình hiển thị tivi tinh thể lỏng

Không giống như các loại tivi thường thì, màn hình tinh thể lỏng rất nhạy cảm. nếu như khách hàng không có cách vệ sinh màn hình tivi đúng chuẩn chỉnh chỉnh được xem làm ảnh hưởng đến chất lượng Ảnh khi xem, nặng hơn là sẽ có thể làm hỏng màn hình hiển thị và các thiết bị bên phía trong. Một số sai lầm khi vệ sinh màn hình hiển thị tivi tại đây bạn nên tránh:

Dùng nước để rửa

Khi vệ sinh màn hình hiển thị hiển thị tivi tinh thể lỏng, bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được dùng nước bình thường để rửa và lau chùi. các chất lỏng khi giao tiếp với screen tivi dễ ngấm vào sâu bên phía trong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của thiết bị này.

Dùng khăn lau kính để lau

screen tinh thể lỏng rất nhạy cảm. các chiếc khăn lau kính thông thường sẽ rất dễ làm xước screen của tivi. Chính vì thế, bạn nên sử dụng một loại khăn chuyên được dùng để lau screen hiển thị hiển thị hiển thị tinh để đảm bảo tuổi thọ của chúng. 

Dùng chất tẩy rửa hóa chúng tac

Bạn nghĩ nước tẩy rửa đa năng để giúp đỡ làm sạch screen tivi hiệu quả hơn? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. screen tinh thể lỏng hiện nay đều được bôi một lớp màu đặc biệt ở trên, tạo cho màn hình có hiệu quả màu sắc đẹp mắt hơn. Nếu bạn

dùng các chất tẩy rửa đa năng sẽ làm mất lớp này và làm tàn phá màn hình.

Vệ sinh màn hình tinh thể lỏng đúng cách

Cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng thật ra cũng không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ như: Nước cất, giấm hoặc cồn iso-propyl (Có thể thay thế bằng rượu vodka. Đầu tiên, bạn pha loãng dung dịch này theo tỉ lệ 1:1. Sau đó thấm dung dịch lên miếng vải mềm đã chuẩn bị sẵn, lưu ý không thấm trực tiếp lên màn hình. tiếp theo, bạn lau nhẹ dịu màn hình bằng tấm khăn đó cho đến khi thấy nó sáng bóng thì thôi. 

Bạn không cần lau lại một đợt tiếp nhữa với nước vì chúng đã tự làm sạch và tự biến mất. Cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng này sẽ có hiệu quả với những vết bụi bặm hay tivi nhà bạn vô tình bị dính nước hoa quả, cafe, dầu mỡ,.. Còn đối với những vết bẩn thực sự cứng đầu, bạn nên nhờ thợ đến xem và làm sạch thiết bị để tránh làm hỏng màn hình.

Một số lưu ý trong số bước vệ sinh

Màn hình tinh thể lỏng cũng giống như gương dễ vỡ, đòi hỏi bạn cần mến thương, chăm lo cảnh giác, tỉ mỉ nhất có thể. Cách vệ sinh màn hình tivi led đơn giản đã được trình bày ở trên, tuy nhiên bạn hãy lưu ý một số điều về sau để bảo vệ lâu bền thiết bị nhà của mình.

  • Chỉ thực hiện vệ sinh khi đã ngắt toàn bộ nguồn điện.

  • Nếu tivi chỉ bị bẩn một vùng, bạn hãy chỉ làm sạch vùng đó, tránh vệ sinh toàn màn hình.

  • Chọn vải mềm, chất liệu cotton để làm sạch màn hình, tránh gây trầy xước thiết bị.

  • Không đổ trực tiếp dung dịch tẩy rửa mà hãy thấm qua khăn trước khi vệ sinh.

  • Để bảo vệ tivi tinh luyện, nên đặt nó ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào. 

Trên đây là cách vệ sinh màn hình tivi tinh thể lỏng bình yên, hiệu quả nhất. Chúc bạn triển khai thắng lợi và có được chiếc ti vi sáng đẹp, bền bỉ như mới!

>>> đọc thêm:

  • Cách làm sạch đồ điện tử bị dính nước đúng cách