các sai lầm khi chúng ta vệ sinh màn hình hiển thị tivi

#1. Vệ sinh màn hình hiển thị khi tivi đang hoạt động và sinh hoạt

Điều này có thể để cho các linh kiện bên trong tivi bị hỏng hóc. bên cạnh đó, cách vệ sinh màn hình hiển thị tivi này cũng tiềm ẩn nguy cơ bạn bị giật điện vì sử dụng chất lỏng để lau chùi. 

#2. Dùng các hóa chất bừa buồn bựci

Mỗi loại screen sẽ thích hợp với 1 loại dung dịch vệ sinh screen hiển thị hiển thị khác nhau. Do đó, bạn không thể dùng bừa buồn bựci các loại hóa chất làm sạch nếu như không screen tivi rất nhanh hư hỏng.  

#3. Chọn sai dụng cụ lau

đa số chúng ta rất chủ quan khi chọn dụng cụ vệ sinh screen hiển thị hiển thị hiển thị tivi là khăn giấy, khăn khô, nhám, miếng giấy ăn… làm screen tivi bị trầy xước. Thay vào đó, nên chọn các chiếc khăn mềm sẽ là hợp lý và phải chăng hơn để lau dọn. 

#4. Lau mạnh tay

screen tivi sẽ nhanh hỏng hơn nhiều nếu bạn tì mạnh vào screen hiển thị hoặc khi gặp gỡ vết bẩn cứng đầu bạn dùng tay và vật nhọn để gỡ ra.   

Cách vệ sinh màn hình hiển thị hiển thị hiển thị tivi không bị trầy xước

Cách vệ sinh màn hình tivi không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hành tại nhà bằng những chỉ dẫn dưới đây: 

Bước 1: Rút phích cắm điện tivi để đảm bảo bình an khi lao động.

Bước 2: Chọn dung dịch lau màn hình. Bạn có thể sử dụng một số dung dịch như giấm ăn pha loãng, xà phòng pha loãng để vệ sinh. Tránh xa những dung dịch tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, cồn… hoặc những dung môi dễ bay hơi. 

Bước 3: Chọn dụng cụ lau màn hình. một tấm vải mềm rất thích hợp để bạn lau màn hình tivi để chúng không bị xước. những tivi hiện thời khi bạn mua về đều có 1 mảnh vải kèm theo trong bộ vệ sinh màn hình tivi led, hãy sử dụng miếng vải ấy hoặc thay thế bằng một miếng vải lau kính.

Bước 4: Nhúng miếng vải lau màn hình vào dung dịch mà bạn đã pha. Vắt giẻ thật khô để lau màn hình. Hãy lau thật nhẹ dịu theo những đường tròn để màn hình không bị xước. Bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không kỳ cọ mạnh hoặc ấn ngón tay vào màn hình.

Bước 5: Lau lại màn hình bằng một chiếc giẻ khô, mềm khác.

Cách vệ sinh màn hình tivi không quá khó, nhưng cần bạn rất cần phải hết sức nhẹ dịu, tỉ mỉ. Chúc bạn triển khai thành công và rất dễ chịu với chiếc tivi sáng đẹp của gia đình.