Có thể làm sáng bạc với khăn lau bình thường hay không?

Bạc và bạch kim là một trong những những các trong các trong món đồ trang sức quý đẹp quý đẹp quý quý quý quý quý quý quý quý quý đẹp quý quý đẹp đẹp quý quý quý quý quý quý quý quý ưa chuộng, mang đặc thù thẩm mỹ cao nhưng không quá đắt đỏ. các dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng từ bạc hay bạch kim sau một thời gian sử dụng chúng sẽ trở nên xỉn màu, mất đi sự sáng bóng loáng vốn có. các loại trang sức từ lắc tay, vòng cổ tới nhẫn với các cụ thể gắn ngọc trai, đá quý cầu kỳ sẽ có cách đánh sáng khác nhau. Để loại bỏ các vết bẩn này, các thiếu nữ thường mang ra tiệm vệ sinh, khá tốn kém và mất thời gian.

Đồ bạc đẹp nhưng lại có Xu thế dễ bị hoen ố, đặc biệt là khi bị bỏ không dùng đến một thời hạn. Có thể làm sáng bạc với khăn lau mềm vì khăn lau thô ráp có thể làm xước trang sức bạc của khách hàng. Sử dụng một miếng vải lau bạc đặc biệt hoặc một cái khăn microfiber để lau sạch bạc và đừng quên lau khô với cùng 1 cái khăn mềm nhé!

Có Nên Sử Dụng món đồ chuyên dụng Hay Vải Lau Bạc Không?

các mặt hàng chuyên dụng chất lượng cao cho việc vệ sinh bạc và bạn nên dùng chúng. Bạn có thể mua nước làm sáng bóng loáng loáng đồ trang sức bằng bạc để giúp giảm nguy cơ hoen ố và giữ độ sáng ở các cửa tiệm, không chỉ thế còn có các mặt hàng phụ trợ để giúp cho công việc dễ ợt hơn.

giữa các món đồ đó là vải lau bạc, hoặc một ít bông cotton unique xuất sắc. cực giỏi là bạn dùng thứ gì mà bạn biết chắc không làm tổn hại đồ bạc – luôn luôn luôn luôn nhớ thử một món đồ mới lên một diện tích S nhỏ và khuất trước để đảm bảo bạc không bị ảnh hưởng gì.

Cách Làm Sạch Trang Sức Bằng Bạc Với các Chất thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái và thoải mái

món đồ bỗng nhiên cũng là cách giỏi để làm sáng bóng loáng đồ trang sức bằng bạc. không chỉ đạt hiệu quả tốt, chúng còn giao tiếp rất nhẹ dịu đối với mặt phẳng kim loại – và điểm nữa là không hề tốn kém. Bạn có thể sử dụng chúng cùng theo với miếng vải lau bạc chuyên dụng. Một lần nữa, bất cứ khi nào bạn định dùng một món đồ mới, nhớ thử trước, để đảm bảo không làm hỏng đồ bạc của bạn. dưới đây là một trong các số mẹo làm sáng bạc chỉ còn các nguyên liệu có sẵn trong nhà:

 • Kem đánh răng. Một số người chỉ tin dùng kem đánh răng để làm trắng bạc. Dùng để đánh bóng đồ bạc thường thì, và xả sạch với nước ấm. mặc dù vậy hãy chắc là bạn dùng loại kem đánh răng dịu nhẹ, vì loại chứa chất tẩy trắng sẽ có thể làm mòn đồ bạc.

 • Muối nở (Baking soda). Thử trộn một ít baking soda với cùng 1 chút nước – vừa đủ để phân thành một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này thay cho chất làm bóng bạc thông thường, sau đó xả sạch với nước ấm.

 • Muối. Hỗn hợp baking soda với nước và muối có thể dùng để ngâm đồ bạc. Hãy thử ngâm đồ bạc của quý khách hàng trong hỗn hợp đó, bạn sẽ thấy kết quả rất tuyệt hảo!

Mẹo Làm Sạch Bạc Bị Hoen Ố

mặc dù làm trắng bóng bạc khá đơn giản nhưng một số kĩ năng đặc biệt sẽ đem lại kết quả tốt hơn. nếu khách hàng chưa từng vệ sinh hay đánh bóng bạc trước đó, sau này là một trong số cách thức bổ ích:

 • Dùng khăn lau bạc nhẹ nhàng đưa lên đưa xuống theo phương thẳng đứng Dường như đánh bóng bạc. sau khoản thời hạn toàn bộ món đồ đã được đánh bóng, hãy lặp lại hành vi này nhưng ngắn và với tốc độ nhanh hơn để làm sáng loáng mặt kim loại.

 • nếu bạn dùng muối nở (baking soda) và muối để ngâm bạc, lót giấy bạc vào đáy xoong, đặt đồ bạc vào trong, đổ nước vào, tiếp đó rắc chút muối và baking soda. Ngâm qua 1 đêm sau đó đổ hết nước và lau khô.

 • Luôn lau khô đồ bạc với chiếc khăn không bẩn và mềm. Khăn cứng sẽ khiến xước món đồ bạc của quý khách.

các cách làm sáng bạc, bạch kim đơn giản nhất tại nhà

Nhưng thực tế, cách làm sáng bạc và bạch kim không hề khó khăn như bạn tưởng. Với các cách làm sáng bạc, bạch kim đơn giản bên sau này để giúp đỡ đỡ đỡ chúng chóng vánh hồi phục vẻ sáng bóng và sự hoành tá tràng như ban đầu.

1. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng oxy già

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa trang sức bạc hay bạch kim qua xà phòng và nước trước khi cho vào dung dịch oxy già, để các cụ thể của trang sức được oxy già phủ đều.

Bước 2: Đổ dung dịch oxy già vào trong một cái chén, sau đó ngâm trang sức bạc hay bạch kim vào dung dịch 3-4 phút rồi dùng bàn chải chà nhẹ vào bề mặt trang sức. Với những chi tiết nhỏ hãy dùng loại bàn chải có đầu mềm để đánh bóng chúng.

Bước 3: sau khoản thời gian làm sạch trang sức bạc hay bạch kim bằng oxy già, hãy lấy trang sức ra rửa sạch lại với nước để tẩy hết dung dịch. cuối cùng, dùng khăn mềm sạch lau khô món trang sức bạc hay bạch kim bạn vừa làm sáng.

Lưu ý: Hạn chế để trang sức trong dung dịch để quá lâu nếu như không dung dịch oxy già sẽ ăn mòn bạc hay bạch kim, làm mất đi sự mịn màng của rất nhiều món trang sức. 

2. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng coca cola

Để khắc âu phục sức bạc hay bạch kim bị xỉn màu, bạn chỉ việc dùng lon coca cola uống dở và một chiếc khăn mỏng manh tanh.

Bước 1: Bạn đổ coca cola ra ly, sau đó để trang sức vào ngâm 30-40 phút rồi vớt chúng ra đặt trên chiếc khăn mỏng.

Bước 2: tiếp đến, lấy vải chà xung quanh trang sức để lấy đi hết bụi bẩn và lớp ố màu bên phía ngoài. 

Bước 3: Rửa sạch lại với nước ấm và thấm khô là trang sức của quý khách hàng sẽ trở nên sáng bóng.

3. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấm

Giấm là chất tẩy rửa rất tuyệt vời, có thể làm sạch vô số  những vật dụng trong nhà và trang sức bạc hay bạch kim cũng không ngoại lệ.

Bước 1:Đổ một lượng giấm vừa đủ vào chén rồi cho món đồ bạc hay bạch kim vào ngâm 20-30 phút.

Bước 2: Dùng một miếng vải nhúng vào giấm và chà lên những mặt hàng bạc hay bạch kim.

Bước 3: Sau đó, rửa sạch lại với nước và thấm khô sản phẩm.

điểm yếu: giải pháp này tuy đơn giản nhưng đem về hiệu quả trắng sáng không đảm bảo bằng những chiêu thức khác.

4. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng kem đánh răng

Bước 1: Cho trang sức bạc hay bạch kim cần làm sáng vào trong nước.

Bước 2: Sau đó lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ xoa đều lên bề mặt trang sức.

Bước 3: Để kem phía phía trên mặt trang sức 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, lau khô với khăn mềm và cùng ngắm sự trắng sáng kỳ diệu.

Lưu ý: Bạn đừng nên bôi kem đánh răng lên bề mặt đá hoặc ngọc trai.

5. Cách làm sáng bạc, bạch kim bằng giấy bạc

Để tăng tính hiệu quả của việc làm sáng bạc hay bạch kim người ta thường dùng giấy bạc để giữ thắt chặt và cố định hỗn hợp baking soda trên trang sức.

Bước 1: Đầu tiên, rửa trang sức bạc hay bạch kim qua với nước trước khi bôi hỗn hợp lên. 

Bước 2: Trộn baking soda với kem đánh răng và muối thành một hỗn hợp đặc sệt rồi cắt giấy bạc thành những miếng vừa với trang sức.

Bước 3: Bôi hỗn hợp lên và dùng bàn chải chà nhẹ để đảm bảo hỗn hợp phủ đều trên trang sức.

Bước 4: Lấy giấy bạc bọc bí mật những trang sức và để trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Gỡ giấy bạc ra rồi rửa sạch trang sức bạc hay bạch kim với nước và lau khô bằng khăn mềm, sau 1 lần làm bạn sẽ thấy trang sức của bạn trắng sáng. 

Nên Làm ra làm sao Để Giữ Đồ Bạc Luôn Đẹp?

Biết cách rửa đồ trang sức bằng bạc là một chuyện, giữ gìn nó luôn sáng đẹp suốt 1 thời gian dài lại là chuyện khác. về sau là một số gợi ý đơn giản về kiểu cách làm trắng bóng trang sức bằng bạc và giữ độ sáng cho chúng:

 • Mẹo làm trắng dây bạc: Bạn hãy dùng và đánh bóng món đồ bạc của bạn đều đặn. Đồ bạc xuống cấp nhất là khi bị bỏ xó 1 thời gian dài, do đó bạn hãy đeo chúng liên tục.

 • nếu như khách hàng cần cất giữ đồ bạc 1 thời gian dài thì nên khóa lên món đồ một lớp dầu ôliu. Việc này sẽ hỗ trợ làm giảm công việc hoen ố.

Khi rửa thìa dĩa và bát đĩa bằng bạc, hãy rửa riêng chúng, đừng rửa lẫn với những loại khác, luôn dùng đựng vào chậu nhựa thay vì rửa thẳng trong bồn kim loại – vì có thể làm xước bề mặt bạc.

những Điểm Chính

Vải lau bạc hoặc nước làm sáng bóng đồ trang sức bằng bạc giúp giảm nguy cơ hoen ố và giữ độ sáng cho bạc. Hoặc bạn cũng có thể dùng kem đánh răng, hay muối nở (baking soda) với chút muối và nước để vệ sinh đồ trang sức bằng bạc. Để giữ cho đồ bạc luôn đẹp, bạn nên sử dụng chúng thường xuyên, hoặc nếu phải cất đi trong 1 thời gian dài, bạn hãy phủ lên đó một lớp dầu ôliu để làm giảm quá trình hoen ố.

>>> xem thêm thêm:

 • Cách làm sáng vàng bằng baking soda

 • Đánh bóng đồng hồ

 • Cách tẩy rỉ sét trên inox

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên phiên bản quyền thuộc về: .