nội thất gỗ được các gia đình ưa chuộng vì chúng tạo cảm xúc ấm cúng cho khoảng không gia đình. trong mỗi bước sử dụng dài lâu hay Tại Sao thời tiết, khói bụi, thật khó tránh khỏi việc đồ gỗ bị mất đi vẻ đẹp mở màn.

Đồ gỗ, nội thất gỗ tạo cảm hứng khoảng không sống ấm cúng và gần cận. mặc dù thế, đồ gỗ không được vệ sinh liên tục sẽ dễ bị cáu bẩn và mất đi tính thẩm mỹ. bài viết này chia sẻ các cách làm sạch đồ gỗ đúng cách tại nhà. Với các nguyên liệu đơn giản và các món đồ tẩy rửa tương xứng như dung dịch tẩy rửa đa năng Cif, thiết kế bên trong gỗ nhà bạn sẽ luôn luôn luôn sạch và bền bỉ và tinh tế và sắc sảo.

các Mẹo giúp đỡ bạn Vệ Sinh Và Giữ Gìn thiết kế bên trong Gỗ Luôn Bền Đẹp.

1. Sử dụng các nguyên liệu khác biệt để lau đồ gỗ

Dấm trắng là một trong các các các nguyên liệu phổ biến thường được dùng để lau đi bụi bặm. kề bên đó, bạn có thể tham khảo các nguyên nguyên liệu sau này:

  • Đối với đồ gỗ có bề mặt vec-ni, sữa tươi có thể được dùng để làm mới và tạo độ bóng. Sau đó, bạn để khô và dùng khăn ẩm lau sạch.

  • Lưu ý, khi lau chùi, bạn nên dùng khăn bông mềm để tránh các vết xước không đáng có trên đồ gỗ.

  • Đối với các vết bẩn do vô ý như vết trà, vết dầu loang, bạn có thể lau sạch với hỗn hợp dầu ăn và sáp ong trắng được chưng cách thuỷ.

  • Đối với đồ gỗ không đánh véc-ni, bạn có thể pha dung dịch muối, thuốc tẩy và nước để quét lên bề mặt. Khi dung dịch đã khô, lau lại với nước rồi lau khô, bề mặt nội thất gỗ sẽ sáng sạch như mới.

Với các nguyên liệu trên, bạn có thể làm sạch mọi loại nội thất gỗ, dù là có lớp véc-ni hay không.

2. các cách khác biệt để vệ sinh đồ gỗ

Với các đồ nội thất không giống nhau, bạn nên áp dụng các cách làm sạch đồ gỗ không giống nhau với tần suất khác nhau.

  1. Cách lau bàn ghế gỗ: Nên vệ sinh bàn ghế gỗ hằng ngày hoặc ít nhất 2-3 lần trong một tuần. Khi gặp mặt những vết bẩn như trà, cà phê hay đồ ăn, bạn nên vệ sinh ngay lập tức để tránh những vết bẩn cáu lại.

  2. Lau chùi tủ gỗ: Bạn nên dọn dẹp đồ đạc trong tủ trước khi ban đầu vệ sinh. Bạn có thể ban đầu với mặt trên của tủ, sau đó lau bên trong những ngăn tủ và nhẹ nhàng làm sạch bằng dung dịch tẩy rửa đa năng Cif. ở đầu cuối, bạn dùng khăn lau khô tủ để tránh ẩm mốc.

  3. Vệ sinh giường gỗ: Đối với giường gỗ, bạn nên vệ sinh ít nhất một tháng một lần để loại bỏ bụi bặm bụi bờ và nên tránh mối mọt. sau khi vệ sinh, lau lại bằng khăn khô.

Bạn nên lưu ý vệ sinh nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt đồ đạc bằng gỗ. Tranh thủ chút không bao lâu sau bữa tối hoặc sau thời điểm nấu ăn dứt xuôi để vệ sinh nhanh bàn ghế, tủ gỗ hay bàn thao tác gỗ.

hi vọng những cách làm sạch bóng đồ gỗ phía trên sẽ hỗ trợ cho nội thất gỗ nhà bạn luôn bền đẹp, giữ cho khoảng không trong nhà luôn ấm cúng.

  • Chọn điểm đặt nội thất gỗ tương xứng để tăng tuổi thọ cho đồ dùng. Bạn nên chọn những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp hay gần những vật toả nhiệt.

  • Sử dụng đế lót, khăn trải để bảo vệ bề mặt đồ gỗ, tránh những vết xước trong công việc sử dụng.

  • Vệ sinh liên tiếp và đúng cách với những nguyên vật liệu phổ cập trong gia đình như giấm, sữa tươi, dầu ăn …; kết phù hợp với những mặt hàng chuyên dụng như Cif để lau sạch những vết ố. Lưu ý, đọc kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụng.