Bạn có thể có một số đồ dùng bằng đồng, đồng thau hoặc pewter khác biệt trong nhà – mọi thứ từ chậu đến thùng đựng đồ, đồ trang sức quý đẹp đến khóa thắt sườn lưng và tiền xu cho đến chân nến. Cách nào giúp cho bạn vệ sinh, đánh bóng đồ đồng và đồ kim loại khác này?

Bạn có thể tìm thấy chất tẩy rửa kim loại chuyên được dùng có thể được sử dụng để vệ sinh đồng, thau và pewter – chỉ cần đọc nhãn trên các dòng dòng dòng dòng dòng món đồ này để tìm loại rất giỏi cho chính mình là được. Hãy đừng quên bạn nên cẩn thận khi làm sạch bất kỳ món đồ cổ hoặc có giá trị nào và bạn có thể cảm nhận biết dễ chịu hơn khi nhờ chuyên gia tư vấn trong tình huống này. kề bên đó, bạn cũng có thể làm sạch các kim loại này bằng cách sử dụng các mặt hàng tẩy rửa khác.

1. Cách vệ sinh đồ đồng

mặt hàng bằng đồng có độ bền cao và nhìn đẳng cấp và hoành tráng, đồng không chỉ được sử dụng cho mục đích dân dụng mà còn dùng để trang trí. Dụng cụ nấu ăn bằng đồng có bản lĩnh dẫn nhiệt giỏi, được cho phép bạn làm nóng thức ăn chóng vánh và hiệu quả, đồng thời đồ trang sức bằng đồng trông rất hoành tá tràng.

Mặc dù đồng bị xỉn màu theo thời gian, nhưng bạn hoàn toàn có thể trả lại các mặt hàng bằng đồng về độ sáng bóng loáng ban đầu tại nhà. bên tiếp dưới đây là một trong những số trong các số cách rất giỏi để vệ sinh, làm trắng chảo đồng hay tẩy gỉ đồ đồng và các đồ dùng bằng đồng khác:

 • Có bán các món đồ vệ sinh đồ đồng Thương Mại tại các cửa hàng – khi dùng, hãy đảm bảo làm theo những chỉ dẫn và hướng dẫn an ninh trên nhãn

 • Vệ sinh và làm sạch đồ đồng bằng chanh là một trong các trong cách hay. Bạn chỉ cần cho 1 ít muối (tốt nhất là muối biển hoặc muối thô) lên nửa quả chanh, sau đó dùng chanh để chà bề mặt đồng. Chất tẩy rửa ăn mòn nhẹ này sẽ chóng vánh để cho đồng của người sử dụng sáng quay về. Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm sau đó là được.

 • Để làm cho đồ vật bằng đồng sáng bóng loáng, hãy chà nó với hỗn hợp bột mì, muối thô và giấm, sau đó dùng vải mềm đánh bóng.

 • Cũng có thể đánh bóng đồng bằng một tờ báo vò thành một quả bóng nhỏ – cách thức lâu đời mà ông bà ta hay được sử dụng để lau cửa sổ.

 • Bạn cũng có thể vệ sinh đồng bằng tương cà chua! Giấm nội địa sốt sẽ hỗ trợ đỡ làm sạch đồng. Sau đó, bạn thoa một lớp tương cà dày lên món đồ và để trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.

2. Cách vệ sinh thiếc Pewter

Pewter là 1 trong kim loại tổng hợp được làm chủ yếu từ thiếc (cùng với đồng, antimon và một lượng nhỏ những kim loại khác). Kim loại này hay được dùng để làm thùng đựng đồ, ly cốc, đồ trang trí, bát và bình, cũng như các đồ dân dụng khác.

Để làm sạch pewter, bạn triển khai công việc sau:

 • Vì thiếc tân tiến không bị xỉn màu nên rất dễ bảo trì. tuy nhiên, pewter cổ có thể chứa chì và do đó có thể làm xỉn màu

 • Bạn có thể rửa đồ dùng nhà bếp bằng pewter – như thùng đựng đồ – bằng nước rửa và nước ấm

 • sau khoản thời gian giặt, hãy lau khô kỹ đồ dùng pewter bằng vải mềm

 • đừng nên rửa sạch bồn nước, cốc và bát bằng thủy tinh bằng máy rửa bát, vì điều này có thể làm hỏng kim loại. trong lúc, tránh chà rửa hàng hóa bằng pewter quá mạnh hoặc sử dụng những thành phầm mài mòn, vì điều này cũng có thể gây hư hỏng và trầy xước hàng hóa của khách hàng.

3. Cách vệ sinh hợp kim của đồng (đồng thau)

Giống như pewter, đồng thau cũng là một trong hợp kim. Đồng thau được làm từ đồng và kẽm, và được sử dụng để làm nhiều đồ dùng khác biệt – mọi thứ từ tay nắm cửa cho đến nhạc cụ!

sau đây là 1 số cách làm sạch và đánh bóng những vật dụng đồ đồng mà bạn có thể áp dụng:

 • đầu tiên, hãy thử giặt đồ bằng đồng thau với nước giặt và nước ấm. Không chà quá mạnh – bạn có thể làm xước đồng

 • Giống như đồng, đồng thau cũng sẽ phản ứng tốt với tương cà chua! Thoa tương cà vào thau và rửa sạch sau khoản thời gian để ít nhất một giờ – bạn sẽ có thể thấy sự khác lạ

 • Bạn cũng có thể làm sạch thau bằng cách thức chanh và muối được mô tả ở trên

 • Một lần nữa, không sử dụng những sản phẩm mài mòn khi làm sạch những vật dụng bằng đồng thau, vì bạn có thể làm hỏng bề mặt.

Trên đây là cách để bạn có thể thuận lợi làm sạch và vệ sinh đồ đồng đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên liên tiếp truy ctràn vào Hieucarpet để đón đọc những thông tin bổ ích về âu yếm gia đình và nhà cửa nhé!

>>> bài viết liên quan:

 • Cách Giữ Đồ Đồng sáng loáng dài lâu

 • Làm sao để đồ đồng không bị oxy hóa, gỉ sét?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.