Việc biết cách vệ sinh đá cẩm thạch và đá granite lát sàn tương đối thiết yếu bởi chúng là loại dòng dòng mặt hàng thoải mái và bỗng nhiên nên đòi hỏi sự âu yếm đúng cách. các chất đá cẩm thạch hay đá granite rất tuyệt hảo để lát sàn cho ngôi nhà của bạn vì nó có thể biến bất cứ căn phòng nào – đặc biệt là nhà tắm – thành các không gian đẳng cấp. bên cạnh đó này lại còn bền theo thời hạn, có thể sinh tồn qua lâu lăm nếu bạn biết để mắt đúng cách! Vấn đề khi vệ sinh đá granite và đá cẩm thạch nằm ở chỗ bề mặt của chúng có thuộc tính khác so với gạch bông thường thì và có thể bị hư hại bởi các mặt hàng vệ sinh nhà cửa hay sử dụng. Bạn cần chăm bẵm cẩn thận hơn một chút nhưng cũng không có gì quá khó cả. Để biết thêm cách vệ sinh đá granite hay đá cẩm thạch lát sàn, bạn hãy đọc tiếp nhé!

Nếu vô tình làm đổ bất cứ chất lỏng gì ra nền đá granite hay nền đá cẩm thạch, bạn cần chóng vánh lau chùi ngay nếu không bề mặt đá sẽ chóng vánh ngấm vết bẩn. các chất lỏng có tính acid như nước cam hoặc giấm sẽ gây ra vấn đề rắc rối. Hãy thấm (đừng nên chùi) vết bẩn với một cái khăn, rồi dùng một chút nước rửa chén cùng với nước để rửa lại.

Vệ Sinh Đá Granite và Đá Cẩm Thạch: Xử Lý bụi bặm bụi bờ và các Vết Trầy Xước

Cách vệ sinh sàn lát đá granite hay đá cẩm thạch tương đối dễ, nó bao gồm hai bước. Đầu tiên, bạn cần phải biết cách vệ sinh các vết bẩn để làm sạch các vết bẩn hoặc vết xước lộ rõ. Cách rất tốt để thực hiện điều này là:

 1. Thấm một chút nước rửa chén loại nhẹ hoặc một loại món đồ vệ sinh đá cẩm thạch – loại có độ pH trung tính – vào một miếng vải mềm, cho thêm chút nước sạch. luôn luôn thử trước trên một vùng có diện tích S nhỏ và khuất trước.

 2. nhẹ nhàng lau vết bẩn dọc theo thớ đá. Tránh lau xoay tròn bởi nó có thể gây hư hại cho mặt sàn.

 3. Khi vết bẩn hoặc vết xước đã mờ đi, dùng một cái khăn khô để thấm và làm bóng sàn quay về.

liên tiếp Vệ Sinh Sàn Lát Đá Cẩm Thạch và Đá Granite

Bạn cũng cần biết cách vệ sinh sàn lát đá cẩm thạch hay đá granite 1 cách thường xuyên. bên tiếp tiếp sau này là một trong những số trong số chỉ dẫn:

 1. Bạn có thể sử dụng một loại món đồ làm sạch sàn chuyên dụng, hoặc hoà nước ấm cùng chút nước rửa chén bát – như loại nước rửa chén của Sunlight chẳng hạn.

 2. Dùng một chiếc khăn sạch và mềm, nhẹ nhàng lau sàn theo từng bước ngắn.

 3. Đổ nước cũ đi và thay bằng một xô nước lạnh không có chất tẩy rửa. Lau lại sàn lần nữa để sạch xà phòng.

 4. Dùng một chiếc khăn khô, mềm và sạch xoa cho sàn sáng bóng loáng. Đừng bao giờ chờ để đá cẩm thạch hay granite khô bỗng nhiên, bởi chúng có thể tạo thành các vết ngấm nước đấy.

món đồ Vệ Sinh Đá Cẩm Thạch & Đá Granite: các Thứ KHÔNG Nên Dùng

Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên món đồ nước rửa bạn dùng để lau sàn và đặc trưng là hãy thử nó trước trên một vùng có diện tích nhỏ và khuất tầm nhìn trước. Đá granite và đá cẩm thạch là các mặt hàng tự nhiên, có những thứ bạn chớ nên dùng để tránh cho chúng khỏi hư hại và trầy xước. sau này là những thứ đừng nên dùng khi vệ sinh đá granite và đá cẩm thạch:

 • Những mặt hàng lau sàn thường thì – bạn nên dùng những món đồ được thiết kế chuyên được sự dụng cho cấu tạo từ chất này.

 • những món đồ làm sạch gạch bông bởi nó khiến cho làm mờ mặt phẳng đá cẩm thạch.

 • Bất cứ thứ gì có tính kiềm hay acid – như giấm chẳng hạn.

 • Những loại khăn thô ráp, như giẻ cọ nồi.

 • Máy hút bụi, bởi bánh xe và vòi hút có thể khiến mặt sàn trầy xước.

chăm nom Cho Đá Cẩm Thạch và Đá Granite

Vệ sinh cho sàn lát đá cẩm thạch hay đá granite sẽ thuận tiện hơn nếu nó không tích tụ vô số bụi bặm, vì thế bạn nên tìm biện pháp ngăn ngừa để giảm thiểu chúng tích tụ lại cũng như khả năng gây trầy xước mặt sàn dẫn đến hư hại. Hãy thử đặt một tấm thảm sàn ngay trước lối ra vào để giữ lại bụi bẩn, bùn đất cũng như các viên đá nhỏ hay mắc kẹt dưới đế giầy trước khi chúng làm trầy xước mặt sàn của bạn.

Luôn chắc hẳn bất cứ vật gì đặt phía trên mặt sàn, chẳng hạn như những chậu cây cảnh, được kê trên một chiếc thảm lót bằng cao su và không giao tiếp trực tiếp với mặt phẳng sàn bởi điều đó có thể gây hư hại sàn. Hình như, bạn cũng nên quét một lớp bảo vệ cho sàn lát đá cẩm thạch hay đá granite nếu có điều kiện.

những điểm chính:

 1. Để vệ sinh vết bẩn trên sàn đá granite hay đá cẩm thạch, hãy dùng một miếng vải mềm thấm chút nước rửa chén loại nhẹ và một ít nước, lau dọc theo thớ đá và lau sạch lại với khăn khô.

 2. Bạn có thể lau sàn đá với nước lau sàn chuyên được dùng, hoặc với nước ấm có hoà một ít nước rửa chén loại nhẹ. Lau bằng khăn ẩm và lau sạch lại với khăn khô để sàng được sáng bóng trở lại.

 3. Những mặt hàng không nên dùng cho sàn đá granite hay đá cẩm thạch là: hững thành phầm lau sàn thông thường, những sản phẩm làm sạch gạch bông, bất cứ thứ gì có tính kiềm hay acid như giấm, những loại khăn thô ráp như giẻ cọ nồi và máy hút bụi, bởi bánh xe và vòi hút có thể khiến mặt sàn bị trầy xước.