1. Lưu ý trước khi vệ sinh, khử trùng bông tai mà dường như không làm hỏng 

Hoa tai là phụ kiện rất đẹp, nhưng có thể gây nhiễm trùng còn nếu không được giữ sạch sẽ, đặc biệt nếu khách hàng vừa mới xỏ lỗ tai. bên kế nhiệm đây sẽ là cách làm vàng sáng với cùng một số bước đơn giản và thuận tiện giúp giữ cho đôi khuyên tai của người tiêu dùng sạch sẽ.

  • kiểm tra xem bông tai của bạn được làm bằng Gia Công bình cấu trúc từ chất gì để quyết định chất khử trùng nào bình an khi dùng.

  • Ngâm hoặc chà bông tai bằng cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide.

  • Đặc biệt chú ý đến bất kỳ phần nào đi qua tai của bạn.

  • Sử dụng nước muối trên các đôi khuyên tai mới.

khi bạn đã nắm rõ cách vệ sinh bông tai, bạn nên hình thành thói quen cho chính bản thân mình. Hãy khử trùng bông tai ít nhất một lần một tuần. Khuyên tai của chúng ta có thể trông không bẩn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không chứa vi khuẩn.

2. Cách khử trùng, vệ sinh bông tai

Bông tai có thể được làm từ khá nhiều chất liệu không giống nhau. Do đó, không có khuyến cáo chung về cách khử trùng và giữ cho bông tai luôn sạch sẽ. Nhiều loại bông tai có thể được làm sạch 1 cách bình an bằng xà phòng, nhưng bạn nên tìm hiểu thêm cách vệ sinh cụ thể cho từng vật liệu nào mà bông tai của chúng ta. 

thế nhưng, sẽ có hai cách thức chính để vệ sinh bông tai: cách thức chóng vánh và cách thức triệt để. Bạn có thể sử dụng phương thức chóng vánh nếu không có thời gian hoặc khi áp dụng trên các bộ phận mỏng manh của hoa tai. Đối với chiêu bài triệt để, bạn có thể sử dụng còn nếu không tiếp tục vệ sinh bông tai của chính bản thân mình.

trước lúc ban đầu, hãy định vị chất liệu của bông tai trước khi làm sạch hoặc khử trùng. Ngọc trai có thể bị hỏng do cồn tẩy rửa, oxy già hoặc nước quá nóng. chính vì như vậy, nếu như khách hàng đang khử trùng bông tai ngọc trai, chỉ việc làm sạch phần còn sót lại mà dường như không chạm vào ngọc trai. 

Đầu tiên, hãy rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn và nước trước khi bạn khử trùng bông tai, nếu không vi khuẩn từ tay bạn có thể sẽ chuyển vào bông tai.

Cách khử trùng bông tai chóng vánh

cho 1 ít cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide lên một miếng bông sạch hoặc một miếng vải vi sợi. Lau bông tai thật kỹ, đặc biệt chú ý đến phần sau hoặc móc, đặc biệt những phần nào tiếp xúc trực tiếp với tai của người sử dụng. cuối cùng, rửa sạch cẩn thận và để bông tai khô trên một miếng vải.

Cách khử trùng bông tai triệt để

Cho một ít cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide vào đáy ly. Ngâm bông tai trong dung dịch làm sạch và để trong mười phút. tiếp theo sau, lau sạch bông tai bằng một miếng bông hoặc vải sợi nhỏ, sau đó rửa sạch. Dường như, nếu bông tai của người dùng có thể xử lý nhiệt, hãy sử dụng thay thế cho cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide. Vì hai chất làm sạch này đôi khi có thể làm hỏng bông tai của bạn. Bạn có thể đun sôi một ít nước, đổ vào hộp chịu nhiệt và ngâm bông tai nội địa nóng trong 20 phút.

3. Cách vệ sinh bông tai mà hoàn toàn không cần tháo ra khỏi tai

Nếu bạn vừa xỏ lỗ tai, bạn sẽ cần để nguyên bông tai của chính bản thân mình cho đến khi vết xỏ đã lành. Điều này có nghĩa là bạn cần biết cách vệ sinh bông tai mà không tháo bông khỏi tai. 

Sử dụng hydrogen peroxide hoặc cồn tẩy rửa lên vết xỏ khuyên mới có thể khiến cho vết thương mất không ít thời gian hơn để lành. Thay vào đó, hãy học cách khử trùng bông tai bằng nước muối. Nước muối sẽ tốt hơn ít nhiều cho đôi tai của bạn mà vẫn giúp loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp trên bông tai. dưới đây là quá trình giúp đỡ bạn khử trùng bông tai bằng muối:

  • Luôn rửa tay thật sạch trước khi chính thức.

  • Hòa tan 1 thìa cà phê muối với cùng một lượng nhỏ nước ấm.

  • Lấy miếng khăn sạch sẽ vào dung dịch và dùng khăn lau sạch cả bông tai và dái tai xung quanh lỗ xỏ khuyên.

mong muốn với những bật mí trên, bạn có thể tiện lợi vệ sinh bông tai của tớ. Hãy hình thành thói quen khử trùng hoa tai ít nhất một lần một tuần để giữ cho bông tai luôn sạch bạn nhé! Đồng thời, đừng quên liên tiếp truy vấn Hieucarpet để đón đọc những thông tin bổ ích về sự việc chăm nom gia đình, nhà cửa.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .