Lý Do bé bị ho đờm lâu ngày không khỏi

Đờm là chất dịch nhầy tiết ra từ phế quản, phế nang, xoang trán, hốc mũi, bọn bọn chúng tang… tạo thành chất độc xâm nhập đường hô hấp. Nguyên nhân ho có đờm có thể do bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm phổi, hen phế quản… bình thường ho có đờm là bệnh cấp tính, nhưng nếu kéo dài từ 3 tuần trở lên, bệnh được xem là mạn tính.

Mẹo chữa ho cho bé khi bị ho đờm lâu ngày

Chữa ho đờm bằng bài thuốc bình dân

Khi bé ho đờm lâu ngày, bạn có thể áp dụng mẹo chữa ho cho bé bằng các phương thức sau này: 

Củ cải trắng

Củ cải trắng có tính mát, tiêu đờm hiệu quả. Khi bé bị ho đờm lâu ngày, bạn có thể ép lấy nước củ trắng tươi cho uống. Cơ thể bé sẽ mát hơn, lượng đờm cũng từ từ giảm bớt.

Chuối và đường phèn

Bạn đem chuối hầm với đường phèn. hàng ngày cho bé ăn một ít, lượng đờm sẽ giảm. Mẹo chữa ho cho bé này thích hợp với các bé mới bị ho đờm, thực trạng ho không quá nặng.

Tắc chưng đường phèn

Một mẹo chữa ho cho bé nữa là cho bé ăn tắc chưng đường phèn. Cắt quả tắc thành từng lát mỏng tanh, rồi cho đường phèn vào chưng cách thủy, cho bé ăn mỗi ngày, thực trạng ho sẽ thuyên giảm.

Nước gừng tươi

Dùng gừng tươi thái lát, nấu nước pha rồi cho bé uống. 2 – 3 ngày bệnh ho đờm sẽ giảm bớt.

những lưu ý khi bé bị ho đờm lâu ngày

Khám bệnh tại cơ sở y tế

Khi bé bị ho đờm lâu ngày không khỏi, bạn cần dẫn bé tới bệnh viện để check tình hình bệnh. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không tự mua thuốc tây bên ngoài cho bé uống để tránh trở nặng hơn hoặc cơ thể sẽ bị kháng thuốc.  

Tập luyện thể dục liên tục

ngoài các mẹo chữa ho cho bé ở trên, một điều mẹ cần lưu ý để bé có cơ thể khỏe khoắn chính là tập luyện thể dục Thể Thao để giúp tăng mạnh sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời, bạn cũng đừng quên nhắc bé giữ gìn vệ sinh cá nhân cẩn thận. Khi ra đường, cần đeo khẩu trang để che chắn bụi. 

Trên đây là một trong các những số số mẹo chữa ho cho bé bằng cách bình dân được nhiều người áp dụng. dẫu thế, nếu bệnh chuyển nặng bạn cần cho bé khám bác sĩ ngay nhé. Chúc bạn và bé yêu luôn luôn khỏe khoắn!

mày mò thêm: dọn nhà, trẻ sơ sinh bị ho, dịch tả lợn châu phi, nổi mẩn đỏ, trẻ bị viêm họng, tiêu chảy ở con nít, tắm nắng cho trẻ sơ sinh,……