Cách tẩy sơn nước phía trên bề mặt gỗ bằng chất tẩy sơn

Chất tẩy sơn được sử dụng phổ cập trong ngành vệ sinh công nghiệp để đánh bay các vết sơn cứng đầu trên sàn gỗ. Với cách tẩy sơn nước này, bạn cần được cẩn trọng từng bước để không làm trầy xước bề mặt sàn.

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch sàn gỗ để loại bỏ đi các bụi bẩn. sau đó, dùng chất tẩy sơn để loại bỏ lớp sơn bám bẩn bằng máy xịt áp lực. Cách này đơn giản hơn nhiều và chóng vánh.

Cách tẩy sơn nước trên bề mặt phẳng gỗ bằng giấm

còn còn nếu không mua được chất tẩy sơn chuyên được sự dụng, bạn cũng có thể sử dụng giấm để loại bỏ vết bẩn. Đầu tiên, bạn hãy hòa hỗn hợp 1/4 giấm và 3/4 nước. Sau đó, dùng một cái khăn không bẩn nhúng vào dung dịch trên và thoa lên mặt phẳng có bám sơn. ở đầu cuối, lấy một chiếc vải mềm và sạch thấm một ít nước chè rồi lau lại vài lần là sàn gỗ sạch bóng như mới.

Cách tẩy sơn nước trên bề mặt phẳng gỗ bằng xăng thơm

Sử dụng xăng thơm được đánh giá là giữa các cách tẩy sơn nước rất hiệu quả. Với cách thức này, bạn chỉ cần dùng khăn thấm một ít xăng và lau vào chỗ bám sơn là vết bẩn sẽ chóng vánh bặt tăm. Đây là cách làm được nhiều bạn áp dụng bởi xăng có tới 95% tẩy sạch sơn. mặc dù thế, để đảm bảo độ bền cho sàn gỗ, bạn nên lau chùi lại bằng nước và xà phòng.

Cách tẩy sơn nước trên mặt phẳng gỗ bằng giấy nhám

Giấy nhám hay được dùng để tẩy các vết sơn trên sàn nhà được ốp bằng gạch trơn và phẳng. mặc dù đối với sàn gỗ bạn cũng có thể áp dụng chiêu trò này. Nhưng bạn cần thực hiện động tác chà nhẹ nhàng để tránh làm bong lớp sơn phủ của mặt phẳng gỗ. Sau đó, lau chùi lại một đợt nữa bằng giẻ để bảo vệ sàn gỗ.

Cách tẩy sơn nước trên mặt phẳng gỗ bằng nước nóng

nói cách khác, dùng nước nóng là 1 trong trong cách tẩy sơn nước đơn giản nhất để xóa sạch vết sơn trên sàn gỗ. Nước nóng sẽ khiến các vết sơn cứng đầu chóng vánh tan chảy. Nhờ đó, bạn có thể đơn giản dễ dàng lau chùi sạch sẽ mặt phẳng gỗ.

khi sử dụng cách thức tẩy sơn này, bạn cũng cần phải lưu ý một số trong các điều. Trên nhiều bề mặt gỗ công nghiệp, nếu như không cẩn thận thì nước sẽ bị ngấm vào Dường nhưến gỗ bị bung nở. Do đó, cách làm này chỉ nên áp dụng với những bề mặt gỗ có dính vết sơn nhỏ.

Cách tẩy vết sơn nước phía trên mặt gỗ bằng dầu ăn

Có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ khi dầu ăn cũng có thể giúp loại bỏ những vết sơn cứng đầu. Cách này tuy đơn giản nhưng đưa về hiệu quả đến khó tin. Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng rồi chưng cách thủy đến khi sáp chảy quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vùng có sơn bám là vết bẩn gấp rút bặt tăm. Sau đó, bạn lau chùi lại bằng giẻ sạch thì bề mặt gỗ là sạch bóng như ban đầu.

Với những cách tẩy sơn nước trên mặt gỗ này, bạn có thể hoàn toàn tự mình thực hiện. sau khoản thời gian tẩy sơn trên bề mặt gỗ, bạn hãy nhớ lau thật khô để sàn không bị ẩm mốc, luôn sáng bóng loáng như mới. Chúc bạn chiến thắng!

đào bới thêm: vệ sinh nhà ở, dọn nhà ngày tết, đánh bóng sàn bê tông, khử mùi nhà vệ sinh,….