1. Các bước chính

Bồn rửa bát luôn được sử dụng thường xuyên. vì thế, chúng sẽ gặp gỡ tình hình ứ nước khiến các vết bẩn nổi lên phía trên mặt bồn. Hiện tượng này xảy ra do 2 Lý Do chính sau:

 • Lớp dầu mỡ lâu ngày bám vào thành ống, cản trở lưu thông của dòng nước.

 • Mảnh thức ăn, vụn nilon hoặc rác thải khác trong số việc sơ chế và làm sạch bị cuốn và lẫn vào dòng xoáy nước rồi trôi xuống cống. Lâu dần cống tích tụ một lượng lớn mảnh vụn khiến bồn rửa bát bị tắc.

Do đó, bạn cần phải thông tắc bồn rửa để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động và sinh sản các vi khuẩn gây mùi. Cách thông tắc bồn rửa tại nhà chóng vánh được thực hiện qua 4 bước chính sau:

 • Nếu ống thoát nước bồn rửa chén bị tắc do các dòng dòng dòng mặt hàng thoải mái và bỗng nhiên, chẳng hạn như thức ăn hoặc dầu, bạn nên sử dụng các mặt hàng tẩy rửa để phá vỡ sự tắc nghẽn.

 • Dùng pít-tông để thông tắc bồn rửa.

 • nếu như bạn không kiên cố và kiên cố về Vì Sao gây ra tắc nghẽn, bạn nên dùng những món đồ làm sạch giúp khắc phục tắc nghẽn bồn rửa.

 • Hạn chế lượng thức ăn hoặc dầu chảy xuống bồn rửa bằng cách sử dụng bộ lọc.

2. Kỹ thuật thông tắc

 • Nếu cống thoát nước của bồn rửa chén bị tắc do những chất tự nhiên có thể bị phân hủy, ví dụ điển hình như thức ăn hoặc dầu, thì những mặt hàng tẩy rửa bình thường là chọn lựa cực tốt cho khách hàng. Cách sử dụng món đồ tẩy rửa để thông tắc bồn rửa không hề khó khăn, bạn chỉ cần tuân theo những chỉ dẫn trên nhãn và đảm bảo bình an khi dùng.

 • Trong trường hợp tắc nghẽn do một vật nào đó bị kẹt trong đường ống, bạn nên sử dụng pít-tông để nỗ lực đẩy vật đó ra khỏi ống thoát nước.

 • Nếu hai phương pháp trên không thể khắc phục tình hình tắc nghẽn bồn rửa, bạn nên nhờ đến những dịch vụ thông ống bài bản để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Cách thông tắc bồn rửa bằng các sản phẩm tẩy rửa

Để thông tắc bồn rửa chén bằng những mặt hàng tẩy rửa hoặc những loại bột thông cống được sử dụng thông dụng hiện nay, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã mua đúng mặt hàng tẩy rửa chuyên sử dụng và có thương hiệu uy tín. Sau đó, tuân theo chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mác và tuân thủ theo những biện pháp an ninh.

Dường như, bạn có thể thử hỗn hợp giữa baking soda và giấm trắng để thông tắc bồn rửa chóng vánh. Khi hỗn hợp này ảnh hưởng lên vùng bị nghẽn, chúng sẽ đẩy những tác nhân gây tắc nghẽn ra khỏi ống thoát nước giúp bồn rửa sinh hoạt thông thường. Cách làm như sau: cho 1 muỗng canh baking soda vào quanh lỗ của bồn rửa rồi đổ giấm vừa đủ để hỗn hợp sủi bọt. Giữ hỗn hợp trong bồn rửa 5 phút trước lúc cho nước nóng chảy xuống cống là đã dứt.

4. Cách thông tắc bồn rửa bằng pít tông

Sử dụng top dụng cụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả bằng pít-tông dựa trên 5 cách kế nhiệm đây:

 1. Dùng pít-tông cho bồn rửa chén, tránh sử dụng sai loại pít-tông cho bồn cầu.

 2. Đặt một miếng vải ẩm lên chỗ tràn và giữ chặt. Nếu phần tràn không bị chặn, không khí đẩy qua sẽ chỉ chuyển hướng về phần bị tràn và sẽ không còn có đủ áp lực trong những đường ống để thông tắc bồn rửa.

 3. tiếp theo, bạn làm ướt và đặt pít-tông lên trên lỗ cắm.

 4. tiến hành điềm tĩnhm nhanh theo động tác lên và xuống để tăng áp suất không khí trong đường ống, giúp đẩy dị vật ra khỏi cống.

 5. Lặp lại những làm việc trên thêm vài lần cho đến khi bồn rửa không thể tắc nghẽn. 

5. Cách ngăn chặn tắc nghẽn bồn rửa

 • Hạn chế lượng thức ăn và dầu có bản lĩnh trôi xuống bồn rửa.

 • Đặt bộ lọc trên lỗ cắm để hứng những mảnh thức ăn lớn mà không để chúng trôi xuống cống.

 • Đổ dầu nguội đã qua sử dụng vào hộp nhựa rồi cho vào thùng rác, tránh đổ dầu mỡ xuống cống thoát nước để tránh dầu đóng chi chít bên trong đường ống thoát nước.

 • Không đổ bã trà xuống cống thoát nước của bồn rửa vì trà có thể tích tụ lại trong cống rãnh. Bạn nên cho bã lá trà vào trong thùng rác hoặc dùng để ủ phân compost cho cây trong vườn nhà.

 • Đổ nước nóng vào cống thoát nước khoảng mỗi tuần một lần. Bạn hãy đổ từ từ nước nóng và trong ống thoát nước. Với nhiệt độ cao, dầu mỡ và vụn thức ăn sẽ nở ra và dòng nước dễ dãi đẩy trôi cặn bẩn ra bên phía ngoài.

Trên đây là một số mẹo thông tắc bồn rửa chóng vánh và đơn giản mà Hieucarpet gợi ý cho bạn. Đừng quên mang găng tay cao su và đảm bảo những quy tắc về an ninh khi dùng mặt hàng tẩy rửa bạn nhé!

>>> tham khảo:

 • 18 Cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản tại nhà

 • tác hại của chậu rửa bị nghẹt, bạn đã biết chưa

 • Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.