Khi bồn cầu liên tục bị tắc, có 1 số Lý Do tiềm ẩn gây ra vấn đề này. các gì bạn xả xuống, các vấn đề với đường ống thoát nước của chúng ta và các vấn đề với chính bồn cầu đều có thể xảy ra. 

Lý Do thịnh hành bồn cầu bị tắc là gì?

tiếp nối bị tắc bồn cầu là dấu hiệu có điều gì đó không ổn – vấn đề thường liên quan đến hệ thống ống nước, bồn cầu của bạn. các nguyên nhân phổ cập khi bồn cầu bị tắc bao gồm:

 • Bạn có một nhà vệ sinh với bồn cầu thấp đời cũ

 • Xả các vật dụng cứng, to vào bồn cầu

 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

 • Bẫy bồn cầu bị tắc

 • Đường cống của bạn bị tắc

1. Công cụ thông tắc bồn cầu rất tốt là gì?

Trên thị trường hiện giờ có không hề ít công cụ thông tắc bồn cầu. dẫu thế, không phải dòng dòng món đồ thông tắc nào cũng đem lại hiệu quả hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Do đó, bạn nên sử dụng biện pháp thoải mái và tự nhiên trước để thông tắc và suy xét thực trạng hiện tại của bồn cầu rồi mới dùng các biện pháp mạnh hơn. sau đây là các công cụ thông tắc bồn cầu cực xuất sắc mà bạn nên sử dụng:

Nước

Nước có hiệu quả kỳ diệu để giải quyết vấn đề tắc nghẽn đối với bồn rửa mặt và bồn cầu. Vậy bạn có thể thử ngay mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước nóng tại nhà. chỉ cần đổ đầy nước vào xô hoặc thùng lớn và đổ thật mạnh vào lỗ thoát nước trong bồn. Lực nước mạnh được xem làm trôi các vị trí bị tắc nghẽn. Bạn chú ý đổ nước dứt khoát và chia theo lượt để tránh áp lực quá lớn sẽ gây nên tình trạng nứt bồn cầu, hoặc làm nước dồn lên nắp cầu và tràn ra sàn nhà vệ sinh. 

món đồ thông tắc chuyên dụng

Nếu mẹo thông tắc bồn cầu và bồn rửa mặt bằng nước không thể giúp bạn xử lý tắc nghẽn, bạn nên dùng các món đồ thông tắc chuyên dụng. Lưu ý, hãy đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc của nhà chế tạo và đeo găng tay cao su để tránh da tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa dính và đảm bảo an ninh cho chính mình dạng thân bạn nhé. Đồng thời, bạn cần mở các cửa và lỗ thông gió để ngôi nhà được thông gió rất giỏi khi sử dụng các mặt hàng chuyên dụng này.

2. Mẹo thông tắc bồn cầu bằng pít-tông

Pít-tông là công cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm chi phí Ngân sách nhiều hơn thế so với việc nhờ đến các dịch vụ sửa ống nước hoặc thông tắc bồn cầu. Pít-tông cũng chính để cho việc xử lý tắc nghẽn chóng vánh và đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn làm đúng cách. Sau đây là các điều nên làm và chớ nên làm khi sử dụng pít-tông:

 • Mang găng tay cao su và quần áo bảo hộ trước lúc thông tắc bồn cầu và bồn rửa mặt bằng pít-tông.

 • đừng nên sử dụng các mặt hàng ngăn chặn hóa chất vì chúng có thể bắn vào người bạn.

 • Sử dụng đúng loại pít-tông cho từng loại bồn khác nhau: Pít-tông nhỏ cho những bồn rửa mặt và pít-tông có đầu rộng dành riêng cho bồn cầu.

 • Không để quá nhiều nước trong bồn cầu và bồn rửa mặt. Bạn nên xả bớt nước trong bồn trước khi làm việc những bước tiếp theo.

 • Hãy đảm nói rằng pít-tông mà bạn lựa chọn kín khí và không bị xì hơi trong suốt những bước sử dụng.

 • Khi thông tắc bồn cầu, bạn điều khiển pít-tông lên xuống nhẹ dịu, không nên thụt quá mạnh.

 • Đừng quên đậy nắp những lỗ thoát nước khác bạn nhé! nếu như không, luồng nước trong bồn khi được pít-tông ép sẽ có thể tràn qua những lỗ thoát khác xung quanh.

mong muốn với mẹo thông tắc bồn cầu và bồn rửa mặt vừa mới rồi, bạn đã có thể áp dụng để xử lý triệt để. Nếu tình trạng không thể sâu sát, bạn nên dùng viên thông tắc bồn cầu hoặc nhờ sự hỗ trợ từ những dịch vụ thông tắc. Chúc bạn chiến thắng và đừng quên ghé thăm Hieucarpet tiếp tục để đón đọc thêm nhiều mẹo hay bạn nhé!

>>> bài viết liên quan:

 • 11 cách thông tắc bồn/chậu rửa mặt nhanh chóng

 • 3 Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng baking soda

 • Loại nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh giá rẻ

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.