trong các bước xây mới hoặc sang sửa nhà ở, việc xi măng hay các vết sơn tường rớt xuống sàn nhà và bám vào các ô gạch lát là khó tránh khỏi. Nếu bắt gặp vết xi măng hay vết sơn mới, bạn có thể lập tức xử lý bằng cách lau với khăn ướt. thế nhưng, chưa phải bao giờ bạn cũng có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức. Do vậy, đôi khi các vết ố vẫn còn dính lại trên nền gạch.

Cách tẩy sơn dính trên nền nhà và tẩy xi măng trên nền gạch gồm hai bước. Đầu tiên, gỡ bỏ vết xi măng hay vết sơn; sau đó, tẩy sạch vết ố để lại trên sàn nhà. Bạn có thể tham khảo quá trình tiếp dưới đây để làm sạch sàn hiệu quả và triệt để.

Xi măng, vôi vữa hay sơn tường dính trên nền nhà khi thay thế hay mới hoàn thiện là sự việc khá phổ cập. Bạn có thể tham khảo bài viết này để thuận tiện loại bỏ vết xi măng hay vết sơn mà đã không mất vô số thời gian. có khá nhiều cách tẩy vết xi măng trên nền nhà để bạn chọn lựa, ví dụ như dùng hoá chất hoặc các đồ dùng sẵn có như giấm, xăng… kết phù hợp với dung dịch tẩy rửa chẳng hạn như dung dịch tẩy rửa đa năng Cif.

Bí Kíp về kiểu cách Tẩy Xi Măng Trắng Trên Nền Gạch Cực Nhanh Và Sạch

1. chuẩn chỉnh bị dụng cụ để tẩy xi măng trên nền gạch

ban đầu tiên để làm sạch nền nhà đó là chuẩn bị tất cả các dụng cụ chuẩn bị. Việc này không chỉ giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí chi phí thời gian mà còn đảm bảo an ninh trong quy trình tẩy rửa vết xi măng.

 • các đồ dùng bạn nên chuẩn bị bao gồm:

 • Găng tay bảo vệ, khẩu trang và kính mắt

 • Giấm (dùng để tẩy các vết xi măng mỏng dính mảnh mảnh dính, nhỏ)

 • Dao có lưỡi mỏng

 • Bàn chải

 • Chậu đựng nước

 • Khăn lau vải

 • Chổi quét, xẻng hót rác

 • Dung dịch tẩy rửa đa năng Cif

 • Nước lau sàn nhà

 • Hoá chất chuyên được sự dụng

Lưu ý khi mua hoá chất chuyên dụng, bạn nên nhờ tư vấn để mua liều lượng hợp lý. khi dùng, cần đọc kỹ chỉ dẫn và sử dụng bao tay, khẩu trang và kính mắt đầy đủ.

2. Cách tẩy sơn và tẩy xi măng trên nền gạch

sau khoản thời gian sử dụng bàn chải hay dao lưỡi mỏng để gỡ bỏ lớp xi măng trên sàn, hãy dùng chổi quét sạch nền nhà. Với các nguyên liệu sẵn có dưới đây, bạn có thể gỡ bỏ vết xi măng hay vết sơn dính trên nền nhà 1 cách dễ dãi:

 1. Xăng: Dùng một cái khăn bông sạch và khô, thấm một chút xăng và chà lên sàn nhà bị bám xi măng hay vết sơn tường. Bạn cần lưu ý dùng găng tay và khẩu trang khi giao tiếp với xăng. Để sàn nhà thơm mát, bạn có thể dùng nước lau sàn có mừi hương dịu nhẹ như Sunlight.

 2. Giấm: nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản đó lại là cách tẩy sơn trên nền gạch hay vết xi măng mỏng dính trên sàn hữu hiệu. Sử dụng một cái khăn, thấm giấm trắng với nước và lau lên sàn nhà bị bẩn. Sau đó, lau sàn nhà lại bằng nước lau sàn.

 3. Hoá chất chuyên sử dụng: Đối với những vết xi măng dày thành từng mảng lớn hay những vết sơn dày lâu ngày, bạn nên sử dụng những hoá chất chuyên dụng và phối hợp dung dịch tẩy rửa đa năng Cif. Với mỗi loại gạch như gạch hoa men bóng, gạch men mờ hay gạch granite…bạn nên hỏi để được tư vấn loại hoá chất hợp lý, đánh bay lâu hơn vết bám xi măng và nên tránh làm hư hại bề mặt sàn nhà.

Như đã đề cập, cách tẩy xi măng trên nền gạch lý nghĩ đó nhất là ngay lúc vết xi măng còn ướt, bạn xử lý ngay lập tức với nước ấm để lau chùi vết bẩn này trên sàn.

Trên đây là một số bước và cách tẩy sơn trên nền gạch và tẩy xi măng bám trên nền nhà với những nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm và tiết kiệm.

Bạn có thể yên tâm vệ sinh nền gạch sau thời điểm sửa sang hay xây mới nhà cửa với những mẹo vệ sinh nền gạch thật đơn giản, hiệu quả và an ninh.

 • Chuẩn bị những dụng cụ bảo vệ đầy đủ, tránh để hoá chất giao tiếp với da, mắt.

 • Lưu ý xuất hiện sổ để nhà thông gió khi tiến hành tẩy vết xi măng hay vết sơn.

 • Đọc kỹ chỉ dẫn trên bao bì trước khi sử dụng hoá chất để tẩy rửa. Lưu ý đặt những hoá chất, nước tẩy rửa ở nơi tránh xa tầm tay con nít.