1. Cách loại bỏ vết nước trên thủy tinh và kim loại

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên bề mặt phẳng thuỷ tinh và kim loại nơi có nước cứng đi qua thường để lại các mảng cặn màu trắng phía trên bề mặt phẳng hay còn được gọi là vôi sống. Đối với các mặt phẳng này, việc loại bỏ vết ố khá dễ ợt và chóng vánh khi áp dụng các chiêu bài dưới đây. 

>>> bài viết liên quan: Nước cứng là gì và mối đe dọa hại đối với đời sống hoạt động và sinh hoạt hàng ngày

Cách 1: Sử dụng nước tẩy rửa chuyên được dùng để loại bỏ vết ố trên mặt phẳng

Ở cách này, bạn cần chuẩn bị là một trong trong các loại nước rửa chén hoặc nước tẩy rửa đa năng được thiết kế để xử lý cặn bẩn bám trên cửa nhà tắm và bồn rửa nhà bếp của quý khách hàng. các dòng dòng dòng món đồ này để khiến cho bạn tiết kiệm chi phí được thời gian cọ rửa nhiều lần nhưng vẫn đảm bảo đạt được kết quả tinh nhuệ. Một số điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện:

 • Lau sạch các món đồ còn sót lại một cách cảnh giác. Và bạn chỉ cần xịt một lượng món đồ vừa đủ lên mặt phẳng và lau bao quanh để loại bỏ vết bkhuất sau khi kính hoặc kim loại của người sử dụng khô. nếu khách hàng áp dụng cách này để loại bỏ vết bẩn trên cửa sổ, thì bạn hãy sử dụng một mẫu báo cũ thay thế cho khăn để đánh bóng mặt phẳng.

 • Sử dụng vải sạch có chất lượng xuất sắc là dòng vải hoàn chỉnh để có cách đánh bóng mặt phẳng kim loại hiệu quả mà hoàn toàn không mài mòn chúng.

 • trước khi bắt tay vào vệ sinh bề mặt, bạn hãy luôn luôn nhớ tự bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình bằng cách đeo găng tay, tạp dề và đảm bảo nơi làm sạch phải được thông gió tốt. cuối cùng, hãy luôn tuân thủ các chỉ dẫn an ninh trên nhãn của thành phầm bạn đã chọn. 

Cách 2: Làm sạch vết ố từ giấm trắng 

còn còn nếu không có sẵn các thành phầm được thiết kế để làm sạch chuyên được sự dụng, bạn có thể sử dụng ngay dấm trắng để loại bỏ cặn bẩn và vết ố bám trên mặt thuỷ tinh và kim loại. Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng găng tay cao su để bảo vệ làn da tay của người tiêu dùng mỗi khi vệ sinh và dọn dẹp. Điều này cũng giúp bạn cản được vết cắt hoặc vết xước nhỏ nào trên tay sẽ bị châm chích nếu chúng tiếp xúc với giấm.

 • Sau đó, bạn chuẩn bị một dung dịch làm sạch (1 phần giấm đến 5 phần nước) và cho vào bình xịt để thuận lợi thao tác. 

 • Xịt dung dịch lên bề mặt kính hoặc kim loại của bạn, chờ trong vài phút để dung dịch ban đầu xử lý lớp vôi sống và loại bỏ vết nước.

 • Dùng khăn ẩm sạch để loại bỏ cặn bẩn, sau đó rửa lại cho sạch.

 • nếu như bạn cần tẩy vết ố trên ly uống nước, thì bạn chỉ việc đổ dung dịch giấm vào bát nước và ngâm ly cho đến khi cặn bẩn bặt tăm. 

2. Cách tẩy vết ố nước trên gỗ

Loại bỏ vết nước trên gỗ có thể hơi khó nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Vết ố trên gỗ sẽ có không ít hình dạng hình thức phụ thuộc vào độ sâu của chúng và lớp hoàn thiện của gỗ mà chúng đã bị hư hại. Đối với những vết ố do nước thì sẽ dễ loại bỏ hơn vết nước sẫm màu.

Đối với những mảng ố do nước có mặt trên mặt gỗ, bạn hãy áp dụng phương pháp loại bỏ sau:

 • Bôi trực tiếp dầu ô liu hoặc chất đánh bóng đồ gỗ gốc dầu lên vết bẩn và để ngấm qua đêm.

 • Nếu vết bẩn vẫn còn đó, bạn hãy thử chà mạnh kem đánh răng white color vào vết bẩn.

 • Lau sạch bề mặt và lặp lại quá trình nếu cần. 

 • sau khoản thời gian chấm dứt, bạn hãy thoa một lớp dầu hoặc sáp đánh bóng đồ nội thất.

Đối với vết bẩn sẫm màu hơn, bạn sẽ cần dùng giấy nhám để loại bỏ trọn vẹn bề mặt gỗ và để khô hoàn toàn. Và trước khi xử lý màu của vết bẩn, bạn hãy thoa thật kỹ dung dịch tẩy nhẹ dịu theo chỉ dẫn an ninh trên nhãn để mảng ố trở nên sáng màu hơn. Sau đó, sơn lớp hoàn thiện với phần sót lại của gỗ bằng cách sử dụng dầu bóng hoặc sáp đồ thiết kế bên trong.

3. Cách tẩy vết ố nước trên gạch trần & thạch cao

nếu như bạn có 1 đường ống bị vỡ hoặc một lỗ thủng trên mái nhà, đó có thể là 1 vết nước bị rò rỉ trên trần thạch cao. Đối với tình huống này, bạn rất rất cần phải xử lý vết rò rỉ trước và sau đó loại bỏ vết bkhuất sau. Và toàn bộ Khu Vực được làm sạch phải khô hoàn toàn trước khi bạn có thể triển khai những bước sau:

 • Dùng nước và dung dịch thuốc tẩy để ‘khử trùng’ và làm sáng vùng vết ố. Điều này để giúp đỡ đỡ ngăn nấm mốc cải tiến và phát triển và làm mờ vết ố. Khi thực hiện, bạn hãy nhớ pha thuốc tẩy theo chỉ dẫn trên nhãn và làm theo bất kỳ hướng dẫn an ninh của máy.

 • Sơn một khu vực lớn hơn vết bẩn một chút bằng loại sơn có hiệu quả ngăn nấm mốc và vết bẩn, rồi để khô. Điều này sẽ hỗ trợ vết bẩn không thể sót lại qua lớp sơn mới.

 • Sơn lớp sơn mới đó lên cùng một khu vực. Nếu có sự khác lạ đáng chú ý giữa tông màu của lớp sơn mới và phần còn lại của trần nhà, thì bạn sẽ cần sơn phần còn lại của trần nhà để đảm bảo lớp sơn được đồng nhất.

Vết ố vàng cũng có thể kéo theo nấm mốc sinh sôi và nảy nở phía trong căn nhà của bạn. bởi vậy, bạn không chỉ cần cách loại bỏ nấm mốc và ngăn ngừa nấm mốc quay quay về mà còn cần áp dụng ngay những cách xử lý bên trên để giúp căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ và trông thẩm mỹ hơn, bạn nhé!

bài viết liên quan>>> 

 • 16 cách tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh lâu ngày sạch cặn không tốn sức

 • 13 cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng sáng như mới

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .