1. Lưu ý khi tẩy vết keo dính trên gỗ?

Đôi khi trong hoạt động và sinh hoạt mỗi ngày, do sơ ý mà các bạn để vết keo dính chặt lên mặt phẳng gỗ. Điều này có thể làm lớp keo hút bụi và dẫn đến khó tẩy. Trước hết, nếu như muốn tẩy vết keo dính trên gỗ hiệu quả, bạn cần xác định xem vết dính đó đã có lâu hay chưa. Tùy vào từng tình huống để các bạn có các cách xử lý khác biệt. Nếu vết keo dính chưa đầy 1 tháng, trường hợp này giải quyết và xử lý rất dễ và dễ dãi. Ngược lại, vết keo đã cũ thì bạn cần khôi lỏi tìm cách tẩy sao cho vẫn đảm bảo bình an cho mặt phẳng sàn.

trước khi khám phá cách loại bỏ keo dính trên gỗ chóng vánh, dưới đây là 1 trong những trong các số trong các lưu ý khi tẩy keo dính trên gỗ:

 • trước lúc sử dụng đến các hóa chất tẩy keo,… bạn nên thử sử dụng những nguyên liệu không còn xa lạ trong căn bếp của bản thân như dầu thực vật, nhiệt và nước xà phòng ấm. 

 • Nếu vết keo mờ dần, bạn có thể dùng dòng món đồ chuyên dụng như 1 cách đánh bóng đồ nội thất và vải hiệu quả, giúp vết keo bặt tăm hoàn toàn phía phía trên mặt phẳng gỗ.

 • Sử dụng bông gòn, tăm bông và nước tẩy sơn móng tay cũng là một cách thích hợp để tẩy keo dính trên gỗ.

 • Tận dụng dầu khoáng.

 • Nếu những vết keo dính cứng lâu ngày, cách ở đầu cuối là sử dụng chất tẩy chuyên dụng dành riêng cho gỗ.

Ngoài bề mặt gỗ, keo còn có thể đơn giản dễ dàng dây vào quần áo nếu không cảnh giác. Do đó, bạn nên phòng hờ 5 cách tẩy keo dính trên quần áo cực nhanh.

2. Cách tẩy keo dính trên gỗ chóng vánh

Với 5 cách thức sau đây, Hieucarpet sẽ chỉ dẫn bạn cách tẩy keo dính trên gỗ hối hả mà đang không làm hỏng bề mặt.

Lưu ý: trước lúc áp dụng những loại dầu và chất đánh bóng, hãy luôn luôn luôn thử chúng trên khoanh vùng khó nhìn thấy tại bề mặt gỗ để check những phản ứng phụ. Đừng quên mang găng tay cao su khi tẩy keo dính trên gỗ để đảm bảo bình an bạn nhé.

 • chiêu bài đầu tiên bạn có thể thử là dầu thực vật. Xoa dầu thực vật vào phần keo dính và để dầu ngấm sâu vào vết keo trong khoảng 2 giờ. Sử dụng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt ấm giúp làm lỏng cặn bằng nhiệt trước khi lau sạch bằng nước xà phòng ấm.

 • chiêu trò 2: Sử dụng chất đánh bóng đồ nội thất. Bạn chuẩn bị một miếng vải sạch và cọ xát nhẹ dịu lên khu vực đã xịt chất đánh bóng đồ thiết kế bên trong. thao tác làm việc này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi tẩy được hoàn toàn vết keo dính trên gỗ.

 • chiêu thức tiếp sau là sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay để tẩy sạch cặn keo. Bạn chính thức bằng giải pháp thoa một lượng nhỏ tẩy sơn móng tay vào bông gòn hoặc tăm bông. Sau đó, lau nhẹ trực tiếp lên vết keo hoặc cặn keo theo chuyển động tròn, chú ý không chà xát dung dịch ở những vùng khác không bị dính keo rồi lau sạch bằng vải khô. sau cùng, dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt để loại bỏ tất cả những vết nước của dung dịch tẩy sơn móng tay còn sót lại.

 • Bạn cũng có chuyên mục bỏ vết keo trên gỗ bằng dầu khoáng. Bôi trực tiếp lên vùng gỗ bị dính keo, sau đó dùng khăn sạch chà nhẹ nhàng. Tương tự như chiêu trò dùng dung dịch tẩy sơn móng tay, hãy lau hết dầu thừa sau khoản thời gian loại bỏ cặn.

 • Nếu những phương pháp trên không hiệu quả, bạn nên sử dụng sản phẩm chuyên được dùng giúp loại bỏ chất kết dính trên mặt gỗ. Trước khi dùng, bạn hãy luôn đảm bảo chúng đáng tin tưởng và đáng tin cậy trên gỗ và làm theo những chỉ dẫn từ nhà cung cấp.

vừa qua Hieucarpet đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách tẩy keo dính trên gỗ đơn giản nhưng vẫn đem về hiệu quả hoàn hảo nhất. Mong rằng những cách này sẽ giúp ích trong việc làm sạch vết keo dính trên gỗ, giúp bề mặt gỗ luôn sáng loáng và sạch đẹp bạn nhé!

>>> xem thêm thêm:

 • Cách làm sạch vết bẩn trên đồ nội thất bằng gỗ

 • Cách Vệ Sinh Đồ Gỗ

 • bảo vệ những vật dụng nội thất bằng gỗ

 • Cách tẩy vết keo dính trên những bề mặt lập cập

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .