Tẩy sơn trên nền gạch thế nào

1. các điều rất cần được biết trước khi thực hiện tẩy sơn trên nền gạch

 • check tình trạng sơn bám phía trên mặt phẳng: Bạn cần suy xét xem vết sơn bám trên sàn của chính mình có diện tích ra sao, đó là loại sơn nào, làm từ cấu tạo từ chất của nền là gì, sơn bám nhiều hay ít để đưa ra cách tẩy sơn trên nền gạch hợp lý nhất.

 • Sau khi khẳng định các yếu tố trên, bạn mới đưa ra các loại hóa chất, dụng cụ và cách làm hợp lý và phải chăng để thực hiện tẩy vết mực trên nền gạch của chính bản thân mình.

2. Một số cách thức tẩy sơn trên nền gạch

Cách 1: Sử dụng hóa chất tẩy sơn chuyên được dùng

Cách tẩy sơn trên nền gạch được khuyên dùng khi diện tích sơn dính nhiều, mặt phẳng làm sạch lớn là sử dụng hóa chất tẩy rửa đă năng. các loại hóa chất này thường có tính tẩy rửa rất mạnh nên không được để dính lên đồ gỗ vì có thể làm bay màu sơn, vecni.

 • Bước 1: Dùng vật dụng sắc lộ diện phẳng dẹt như xẻng trồng cây hay bàn dũi có gắn dao rọc giấy loại bỏ sơ bộ các mảng sơn to dày, sau đó quét sạch chúng 1 lần.

 • Bước 2: Đổ hóa chất tẩy rửa chuyên được dùng lên vết sơn trên sàn. Để trong vòng 5-10 phút cho hóa chất hiệu quả với sơn khiến cho cho chúng mềm ra và bong khỏi sàn (thời gian còn tùy thuộc vào loại sơn và loại hóa chất bạn sử dụng).

 • Bước 3: Dùng bàn chải hoặc miếng xốp rửa bát cọ sạch mảng sơn. Nếu bề mặt gạch nhám chớ nên dùng miếng rửa bát bằng sắt vì các miếng sắt vụn nhỏ có thể lọt vào khe gạch. Với các bề mặt gạch trơn có thể dùng khăn ẩm bằng nước ấm để lau đi lớp sơn bong ra.

 • Bước 4: Lau sạch các vết sơn còn sót lại và chất tẩy rửa bằng cây lau nhà và nước lau nhà chuyên dụng.

 • Bước 5: kiểm tra và xử lý lại các vết sơn còn bám chặt, nếu thấy còn sơn bám trên nền nhà thì lặp lại quá trình bên trên.

Cách 2: Cách tẩy sơn trên nền gạch bằng xăng thơm

Xăng thơm có bộ phận hóa chúng tac chính là dung môi butyl acetate. Xăng thơm còn mang tên khác là dầu chuối hoặc xăng nhật, chúng tồn tại bên dưới dạng chất lỏng trong quãng không màu và có mừi hương. Xăng thơm tan chậm nội địa và dễ phân hủy.

Xăng thơm cũng được dùng để tẩy sơn trên nền gạch. Khi đổ xăng thơm lên vết sơn, chúng sẽ tính năng với phần tử hóa bọn học của sơn và khiến vết sơn mủn rồi bong ra, bạn có thể dùng vải ẩm để lấy đi vết sơn. mặc dù vậy xăng thơm dễ bay hơi nên các thao tác lấy vết sơn phải nhanh để đạt hiệu quả cực xuất sắc.

các bước tẩy sơn trên sàn nhà với xăng thơm cũng giống như tẩy với hóa chất, bước cuối thay vì đổ hóa chất lên nền gạch thì bạn thay thế bằng sơn thơm. 

Cách tẩy sơn trên nền gạch bằng xăng thơm có thể ít gây mùi hơn là dùng hóa chất, dẫu thế chưa phải vết sơn nào cũng có thể tẩy bằng xăng thơm được. Hãy kiểm tra vết sơn của người sử dụng và lựa chọn cách thức hiệu quả nhất nhé.

Cách 3: Dùng nước nóng

 • Nước nóng cũng là 1 trong những những cách tẩy sơn trên nền gạch mà có thể bạn chưa biết đó. Nước nóng được áp dụng với các vết sơn khá mới và trên nền gạch mịn trơn giống đá lát nền. 

 • Khi đổ nước nóng lên vết sơn, chúng sẽ bong ra khỏi sàn nhà và bạn chỉ cần lau vết sơn đi bằng khăn.

Cách 4: Dùng giấm

Giấm có không hề ít chức năng trong số công việc tẩy rửa, nhưng dùng dấm như một cách để tẩy sơn trên nền gạch thì có lẽ còn là một trong số trong trong những biện pháp mới lạ.

 • Pha giấm nồng độ đặc với nước ấm rồi dội lên vết sơn trên nền nhà. Để trong vài phút đợi vết sơn bong ra rồi dùng khăn lau đi. 

 • Tẩy sơn bằng giấm cũng chỉ áp dụng với những tình huống vết sơn nhỏ với bề mặt nền gạch mịn thôi bạn nhé. Nếu vết bẩn cứng đầu hơn bạn nên tìm những biện pháp hiệu quả hơn. 

Tránh để hỗn hợp giấm dây lên đồ gỗ nhé bạn, chúng sẽ khiến đồ gỗ của chúng ta kém sáng bóng loáng hoặc nặng hơn là bị bào mòn đó.

Cách 5: Dùng xăng 

Đây có lẽ là cách tẩy sơn trên nền gạch được áp dụng nhiều và kịp thời nhất. Xăng cũng là một trong số dung môi hòa tan tốt, và nếu loại sơn của bạn có thể được hòa tan bởi xăng thì đây cũng là một biện pháp không tồi.

 • Đổ xăng lên vết sơn, đợi chúng được hòa tan và bong khỏi sàn thì lau sạch lại bằng khăn ẩm.

 • Xăng có thể gây mùi khi sử dụng, nên dùng khẩu trang và găng tay để đảm bảo sức mạnh bạn nhé.

Những lưu ý khi tẩy sơn và hạn chế dính sơn trên sàn nhà

 • Nếu cần phải sử dụng hóa chất tẩy rửa để loại bỏ sơn, bạn nhớ đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ để tránh mùi cũng như tránh hóa chất có thể dây vào da.

 • Một số vật dụng sắc nhọn dùng để tẩy sơn cũng dễ khiến cho bạn bị thương khi sử dụng. Cần lưu ý để chúng không đem đến bất kỳ thương tích nào cho bạn.

 • Khi xây nhà mới bạn nên thực hiện sơn cửa, trần hay tường trước khi lát gạch, điều này giúp hạn chế tối đa lượng sơn có thể lan ra gạch, và bạn sẽ chưa hẳn mất thời gian để thực hiện những cách thức trên nữa.

 • khi bạn ban đầu trang trí lại những đồ vật bằng sơn, nên chuẩn bị những tấm che bảo hộ để bảo vệ những đồ dùng xung quanh, tránh bị sơn dây vào. Gạch, gỗ hay bất kì chất liệu nào nếu để sơn dây vào có thể cũng đem lại bất tiện cho mình đấy!

Chúc bạn sẽ tìm thấy cách tẩy sơn trên nền gạch an ninh và hiệu quả nhé! Đừng quên ghé Hieucarpet để update những thông báo và mẹo vặt có lợi khác.

>>> hướng tới thêm:

 • Tẩy vết bẩn trên sàn nhà

 • Cách tẩy vết bẩn trên cửa sổ và rèm cửa

 • Cách làm sạch sơn trên nền nhà không hư nền

 • Cách tẩy mực trên sàn nhà gỗ, gạch

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .