các cách tẩy sơn nước trên nền gạch bông hiệu quả

Như bạn đã biết, vết sơn chưa phải là một trong những các trong các vết bẩn dễ xử lý. Vì thế, bạn không thể tẩy sạch bằng nước hay các dung dịch thường thì. Để tẩy sạch vết sơn, bạn phải dùng đúng cách các hóa chất tẩy rửa và dung dịch chuyên dùng. dưới đây là các cách tẩy sơn nước chóng vánh và hiệu quả bạn nhất định phải biết :

  • Dùng giấy nhám

Cách tẩy sơn nước trên nền gạch bằng giấy nhám được áp dụng nhiều trong ngành vệ sinh công nghiệp. Bạn chỉ việc đổ một ít nước xuống vết sơn rồi dùng giấy nhám chà xát nhiều lần thì nền nhà sẽ sạch bong. tuy nhiên, bạn hãy lưu ý tránh chà quá mạnh tay gây xước gạch.

  • Dùng nước cồn

Nếu vết sơn dính trên nền nhà còn mới, bạn có thể thuận lợi tẩy rửa bằng dung dịch cồn 95 % độ. Bạn hãy dùng bông thấm cồn rồi chà lên vết sơn. Đợi khoảng vài phút, dùng giẻ lau mạnh tay là vết sơn hoàn toàn biến mất.

  • Dùng xăng xe máy

Xăng là giữa những cách làm sạch nền gạch bông bị dính sơn cực hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái khăn khô và sạch cùng một ít xăng. Sau đó, bạn thực hiện tẩm xăng lên khăn và chà lên những vết sơn trên nền nhà. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu nên vết bẩn sẽ chóng vánh được loại bỏ. sau cuối, bạn hãy dùng xà phòng để làm sạch lại lần nữa những vết bẩn và mùi hôi xăng sót lại.

  • Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóng cũng là giữa những cách tẩy sơn nước phía trên bề mặt sàn gạch bông rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn đổ nước nóng lên phía trên mặt có sơn bám. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm những vết sơn tan chảy ra một cách chóng vánh. Sau đó, bạn chỉ cần dùng 1 tấm vải lau đi lau lại nhiều lần là sàn nhà sẽ quay về mới tinh như ban sơ.

Nước nóng rất hiệu quả trong số việc tẩy sơn bám nhưng bạn chỉ nên sử dụng trong tình huống mặt sàn trống và thao tác cẩn thận để tránh trường hợp bị bỏng.  

Lưu ý khi tẩy sơn nước trên nền nhà gạch bông

Để không mất không ít thời gian làm sạch vết sơn, bạn đừng để vết sơn khô hanh lại. Đặc biệt, cần phải thật kỹ để sơn không bị rơi xuống sàn. Đối với nhà mới, bạn nên sơn tường và cửa trước khi lót gạch sàn. Điều này giúp hạn chế việc nền nhà bị hoen bẩn. Nhờ vậy, bạn sẽ chưa hẳn mất nhiều thời hạn tẩy vết sơn cứng đầu nữa. Sau đó, bạn chỉ cần tập trung vào việc đặc biệt quan trọng khác giúp hoàn thiện ngôi nhà của chính bản thân mình thôi.

Còn với những ngôi nhà cũ tân trang lại thì bạn hãy phủ 1 tấm bạt lên nền nhà trước khi thực hiện sơn. Việc này sẽ hạn chế không hề ít sơn rơi bám lại trên nền gạch. Hãy hãy nhớ là, việc tẩy sơn sẽ đơn giản hơn khi vết sơn còn mới. Đồng thời đừng quên khử mùi sơn nhà mới để đảm bảo sức đề kháng cho gia đình nhé.

Những cách tẩy sơn nước trên quả thật đơn giản hơn nhiều nhưng hiệu quả đưa tới thì rất ấn tượng. hi vọng rằng, nhờ những mẹo này mà việc tân trang hoặc xây nhà mới của quý khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa sang, trang trí nhà cửa. Chúc bạn thành công.

>>> đọc thêm:

  • Cách làm sạch sơn trên nền nhà không hư nền