1. check chất kiểu da của ghế

thứ nhất, bạn cần check da ghế của quý người dùng là kiểu da nào. Hãy định vị đó là da trần (chưa hoàn thiện) hay da đã hoàn thành. ví dụ điển hình như da lộn sẽ được xếp vào loại da chưa hoàn thiện. các loại ghế da đã hoàn thiện sẽ mở cửa phẳng mịn hoặc có bọn chúng taa tiết đá cuội. 

Để check chất liệu da của ghế, bạn có thể nhỏ 1 giọt nước lên lớp da đó. 

  • Nếu hạt nước không bị thấm và có Xu thế thu nhỏ diện tích S lại, đây là da đã hoàn thiện. Bạn có thể ban đầu làm sạch bất cứ khi nào. 

  • Nếu giọt nước ngấm ngay tức thì, tức là da chưa hoàn thiện. Với loại da này, bạn không thể tự xử lý vết bẩn, hãy gọi cho các đơn vị chuyên môn để được làm sạch hiệu quả nhất. 

2. Tìm biện pháp khắc phục vết mực trên ghế da

Để tẩy mực trên ghế da thắng lợi, bạn cần tìm một vị trí kín kẽ, chẳng hạn như dưới đệm ghế hoặc ở các đường may… Hãy tìm một vị trí bạn có thể kiểm tra thử trước khi xử lý vết bẩn. 

Bạn cần kiểm tra xem vết bẩn đang có thực trạng ra sao, ảnh hưởng tới lớp da như ra sao? Vết bẩn có làm mất màu sắc bên đầu của lớp da hay là không? sau khi tẩy có để lại dấu vết khác nhau không? Hãy tẩy thử với 1 vị trí kín mít mà bạn đã chọn trước đó, sau đó định vị kết quả sau khi tẩy mực để tình trạng ghế da có giỏi hơn hay không nhé. 

3. Cách tẩy mực trên ghế da

Khi tẩy mực trên ghế da, bạn cần đặc biệt lưu ý tới nguyên tắc: không khiến hại. Hãy chính thức với các biện pháp đơn giản nhất, an ninh nhất, ít sử dụng nước nhất. Bạn có thể thử lần lượt vô số cách thức tẩy mực khác nhau, từ dễ đến phức hợp Cho tới khi kiếm được cách thức cân xứng nhất với chiếc ghế của tớ.  

3.1 Tẩy mực trên ghế da bằng xà nhà tắm

Bạn có thể thử lau vết bẩn nhỏ bằng các chất tẩy rửa có bộ phận xà phòng như OMO, Surf… Nếu vết bẩn trên da lộn, còn mới và chưa từng thấm nước, bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc. Đây sẽ là cách làm sẽ dễ ợt nhất và ít gây hư hại cho da nhất. 

3.2 Sử dụng mặt hàng tẩy mực trên ghế da Amodex

còn còn nếu như không bị dị ứng với Amodex, nhất định bạn không thể bỏ dở cách thức làm sạch vết mực trên da này. Amodex là chất tẩy có chuyên mục bỏ mọi vết bẩn, kể cả vết mực trên tất cả các mặt phẳng. Với các vết mức lâu, “cứng đầu”, bạn cần làm sạch bằng Amodex nhiều lần. Hãy luôn đưa theo một chai Amodex nhỏ trong túi xách và cất sẵn một chai của phòng giặt để có thể hối hả sử dụng khi cần thiết nhé. 

3.3 Dùng keo xịt tóc tẩy mực trên ghế da hiệu quả

Nếu sử dụng xà phòng nhưng tẩy mực trên ghế da không sạch và bạn không có sẵn Amodex, hãy thay thế bằng một lọ keo xịt tóc loại rẻ. Bạn hãy lựa chọn loại keo xịt tóc càng rẻ càng giỏi, bởi các loại keo xịt Ngân sách đầu tư chi tiêu thấp sẽ có nồng độ axeton cao hơn. Nhờ vậy, việc làm sạch sẽ dễ dãi hơn.

Cách thực hiện rất dễ. Bạn chỉ cần lấy một miếng bông, thấm ướt miếng bông bằng keo xịt tóc. Sau đó thoa lên vết mực thay vì xịt trực tiếp. tiếp sau, hãy lấy một chiếc bàn chải mềm, như một chiếc bàn chải kem đánh răng cũ chẳng hạn, rồi thực hiện chà nhẹ dịu lên vết mực để làm sạch ghế da. 

3.4 Tẩy mực bằng Acetone cho ghế da

Nếu có sẵn một lọ acetone, bạn có thể sử dụng acetone thay vì keo xịt tóc. Aceton sẽ có nồng độ cao hơn nên có thể gấp rút làm tan vết mực trên ghế da. Bạn có thể mua acetone ở các cửa hàng đồ thủ công, đồ dân dụng, tại các khoanh vùng dành cho băng keo và chất kết dính. nếu chọn mua ở hiệu thuốc hoặc các siêu thị, bạn có thể tìm thấy Acetone ở khoanh vùng mỹ phẩm, nước tẩy sơn móng tay. 

3.5 Cách tẩy mực trên ghế da bằng cồn tẩy rửa chuyên được dùng

nhiều bạn thường nhầm cồn tẩy rửa chuyên dụng với Axeton. mặc dù thế, đây là 2 loại khác nhau. Cồn tẩy rửa sẽ có nồng độ cao hơn. Vì thế, nếu sử dụng keo xịt tóc và axeton không thể giúp bạn giải quyết và xử lý vết mực, hãy dùng cồn tẩy rửa. Cách thực hiện cũng tương tự như ở trên, thấm bằng bông sau đó dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng làm sạch. 

3.6 Sử dụng nước rửa sơn móng tay

tiếp theo sau, bạn có thể thử tẩy vết mặt bằng nước rửa sơn móng tay. hãy chọn các loại nước tẩy không chứa acetone. trong không ít tình huống, Axeton không thể loại bỏ vết mực nhưng nước rửa sơn móng tay thì lại có. 

Nếu vẫn tẩy mực trên ghế da thắng lợi, hãy dùng nước tẩy có chứa axeton. Cách thực hiện vẫn tương tự như trên, hãy thấm bằng bông thay vì đồ trực tiếp lên vết bẩn nhé. 

3.7 Tẩy mực trên ghế da bằng miếng tẩy làm sạch mọi vết bẩn, xốp tẩy đa năng

Magic Erasers được ca ngợi là chất tẩy sạch có chức năng kỳ diệu. mặt hàng này được biết tới với chức năng làm sạch vết mực trên ghế da. Dù chưa hẳn trường hợp nào Magic Erasers cũng có thể làm sạch vết mực, nhưng đã có nhiều người thử và thắng lợi. Trong miếng tẩy sạch này có chứa bọt Melamine giúp làm sạch các vết bẩn khó chiều chuộng. 

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm thêm khăn lau đa năng làm sạch những vết bẩn trong vòng “một hai nốt nhạc”. Bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sử dụng ghi trên bao bì và chờ đợi điều kỳ diệu thôi nhé.

sau khoản thời hạn đã làm sạch vết mực, bạn hãy chờ những loại chất tẩy khô hoàn toàn, sau đó sử dụng chất dưỡng da để giúp đồ da của khách hàng bền hơn, hạn chế việc ghi lại vết bẩn sau này. mong muốn qua nội dung bài viết này, bạn đã biết thêm những cách tẩy mực trên ghế da và có thể áp dụng để làm sạch vết bẩn đang khiến bạn đau đầu. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet để cập nhật những tin tức và mẹo có ích nhé.

>>> xem thêm:

  • Cách làm sạch ghế sofa giả da ố bẩn dây mực trắng bóc trong 5 phút

  • Cách vệ sinh ghế sofa nỉ tại nhà vừa sạch như mới mẻ và lạ mắti tiết kiệm ngân sách nhất

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.