Vì không hề ít Lý Do từ môi trường thoải mái và thoải mái và thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên, nắng gió, khí hậu hay vì tuổi thọ của ngôi nhà không hề mới, các vị trí ở tường của bọn họ có thể nhiễm mốc. Với không ít trường hợp, bọn họ phải nhờ đến thợ sửa nhà, nhưng nếu mốc không quá trầm trọng, các bạn có thể áp dụng cách xử lý tường ẩm mốc đơn giản như cách thức tẩy mốc tường bằng giấm bên dưới.

Nên sử dụng loại giấm nào để tẩy mốc tường?

có ít nhiều vị trí tường nhà dễ bị nhiễm mốc, có thể nói về như tường nhà tắm, tường ở cửa chính và các mặt phẳng sau ngôi nhà. Hẳn bạn đã và đang âu yếm loại giấm nào sẽ được dùng để tẩy nấm mốc? 

Ở cách thức tẩy nấm mốc hiệu quả bằng giấm, bạn chỉ cần dùng các loại giấm bình thường. các loại giấm lên men gạo không quá 5% hoặc 6% axit. các loại giấm này đều có bán tại khá nhiều siêu thị và các cửa hàng. không hề ít tên tên thương hiệu chế tạo cả loại giấm này với giá bình dân và bạn đặt hàng của thương hiệu nào cũng rất được.

Bao lâu thì tẩy mốc tường bằng giấm phát huy hiệu quả?

Cách thực hiện tẩy mốc tường bằng giấm tại nhà không quá khó. đối với rất nhiều cách thức, giấm có hiệu quả tẩy nấm mốc chóng vánh mà tốn không vô số thời gian. giải pháp vận hành theo 3 bước:

 • Đầu tiên, phủ giấm nên toàn bộ vùng mốc

 • Chờ trong khoảng 60 phút để giấm thấm vào toàn bộ mặt phẳng mốc tường, đem đến hiệu quả tẩy sạch nhà trong chốc lát. 

 • triển khai lau và chà rửa bề mặt tường có vết mốc sau đó.

Bạn lưu ý, khi thấy có mặt các vết nấm mốc hoặc nghi ngờ nhiễm nấm mốc, bạn nên tiến hành chiêu trò tẩy mốc trên tường nhà ngay. Tránh để thời gian qua lâu hoặc khi chúng lan rộng sẽ khá khó để cứu vãn.

Cách tẩy mốc tường bằng giấm cụ thể những bước

1. Cách tẩy mốc tường bằng giấm trắng đơn giản

Làm ra làm sao để tẩy mốc tường tại nhà hay được sử dụng loại giấm nào để tẩy mốc tường tại nhà là thắc mắc mà nhiều người đặt ra. tại đây, Hieucarpet sẽ chỉ dẫn chi tiết chiêu thức được chuyên gia gợi ý:

Bạn chuẩn bị một số đồ dùng:

 • Chai/ bình xịt nước

 • Giấm trắng nồng độ 5-6% axit

 • Bàn chà/ vải lau chùi

thực hiện:

Cho giấm trắng vừa đủ vào bình xịt. Xịt lên những vết mốc mở ra trên tường nhà.

Để yên ít nhất một giờ trước khi lau đi, axit từ giấm sẽ loại bỏ mốc và làm sạch nhà của bạn.

2. Cách tẩy mốc tường bằng giấm và baking soda

Nếu cần kì cọ cho những vết mốc có độ bám chặt khó loại bỏ hơn, bạn có thể áp dụng thêm 1 số cách để tối ưu hiệu quả triệt tiêu mốc. Bạn có thể chọn lựa mẹo tẩy mốc tường bằng giấm với baking soda dưới đây:

Dùng một thìa cà phê baking soda pha loãng với hai cốc nước. Đổ vào bình xịt, xịt lên vùng nhiễm mốc.  

Bạn có thể xịt lại tường bị nhiễm mốc bằng nước ấm một lần tiếp nữa trước khi để khô bỗng nhiên. Nước ấm cũng có chức năng khắc phục phần nào đó những mảng mốc trên tường nhà.

Đeo găng tay và khẩu trang kĩ lưỡng trước khi thực hiện những bước này vì những vết mốc không được thân thiết và gần gũi với da tay cũng như sức đề kháng những bạn.

Bạn chớ nên dùng giấm ở một số bề mặt dễ bị diệt trừ như: đá tự nhiên, tường nhà bằng sáp gỗ, nhôm hoặc những bề mặt gang. chớ nên lạm dụng giấm cho những quá trình làm sạch vô số vì chúng cũng có tính bào mòn nhất định.

Giấm có hiệu quả hơn thuốc tẩy để diệt mốc ở tường không?

có không hề ít câu hỏi về tẩy mốc tường nhà bằng giấm được đặt ra. Việc sử dụng nguyên nguyên nguyên liệu nhà bếp trong công việc tẩy sạch mốc tường có hiệu quả chăng? Chúng có hiệu quả như ra làm sao so với thuốc tẩy mốc bình thường. Theo đó, hiệu quả của việc dùng giấm để tẩy nấm mốc được nhiều chuyên gia tín nhiệm rằng đưa về nhiều ích lợi bởi:

 • Giấm có đặc tính axit cao, loại axit này có thể làm sạch, loại bỏ những vi khuẩn gây hại chóng vánh.

 • Giấm là một trong những trong mỗi loại nguyên nguyên liệu tự nhiên, không khiến hại, không ảnh hưởng môi trường.

 • Sử dụng giấm để tẩy nấm mốc được những chuyên gia tin cẩn. Chúng được khuyến khích hơn một số loại thuốc tẩy chỉ có hiệu quả phía phía trên mặt. 

 • Việc dùng 1 số loại thuốc tẩy chứa hóa chất chỉ có công dụng nhất thời. Sau 1 thời gian, nấm mốc ở tường có thể quay quay về và thực tế chúng sẽ mài mòn, hủy hoại tường nhà 1 cách nghiêm trọng. trái lại, nguyên vật liệu tự nhiên như giấm lại đảm bảo an ninh hơn.

 • Giấm còn được xem là cách tẩy nấm mốc tại nhà bậc nhất bởi vì dễ tìm kiếm, thuận tiện thực hiện và vẫn đem lại hiệu quả cao. Bạn hoàn toàn có thể dùng giấm để chặn lại những vết mốc quay quay về.  

có không ít cách áp dụng vệ sinh nhà cửa với giấm. mặc dù, hiệu quả từ việc tẩy mốc tường bằng giấm như thế này không phải ai cũng biết. Đây sẽ là 1 cách đơn giản và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn từ những vật liệu có sẵn. hi vọng Hieucarpet đã giúp đỡ bạn tìm kiếm những chiêu trò hay làm sạch nhà cửa chóng vánh và thuận lợi hàng ngày.

>> tham khảo thêm: 

 • Top 12 dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ bài bản giá rẻ

 • Chọn dịch vụ vệ sinh trọn gói hay vệ sinh theo giờ thì lợi hơn?

 • Cách tẩy mốc tường bằng javen

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .