Bất ngờ với cách tẩy gỉ sắt bằng Coca Cola

các đồ dùng kim loại như xoong nồi, dao, kéo… thường sẽ mở ra một lớp gỉ sắt nâu sau đó 1 thời hạn sử dụng. từ bây giờ, bạn không rất cần phải dùng đến các cách thức tẩy gỉ sắt đắt tiền trên đồ dùng kim loại. rất tốt là sử dụng nước Coca Cola để làm việc làm việc này. nội địa ngọt có gas có chứa axit photphoric có bản lĩnh làm bong lớp gỉ sắt ra khỏi bề mặt của kim loại. 

chỉ dẫn tẩy gỉ sắt với Coca Cola: Nhúng đồ dùng kim loại cần tẩy vào dung dịch và để khoảng 10 – 15 phút. tiếp đến lấy giấy nhám chà lên đồ dùng để loại bỏ đi lớp gỉ sắt. Với cách tẩy rỉ sét trên inox này, đồ dùng kim loại trong gia đình bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Muốn gỉ sắt biến mất nhanh, hãy “kết thân” với giấm trắng

Giấm chính là cách tẩy gỉ sắt trên kim loại chóng vánh và siêu tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí mà bạn có thể áp dụng. Cũng giống như Coca Cola, trong giấm trắng có một phần tử axit axetic có phản ứng với lớp gỉ sắt và làm chúng bặt tăm. 

chỉ dẫn tẩy lớp gỉ sắt với giấm trắng: Ngâm các dụng cụ, đồ dùng kim loại cần tẩy vào dung dịch giấm trắng. Khoảng vài giờ sau, lớp gỉ sẽ trở nên mềm và dễ bị bong ra. Bạn dùng một miếng khăn sạch sẽ lau lớp gỉ đó đi là được.

Muối và chanh – Hỗn hợp tẩy gỉ sắt siêu tiết kiệm

Chanh và muối là hai nguyên liệu dễ tìm thấy trong căn bếp của mọi gia đình. các lớp gỉ sắt màu nâu bám dính trên các đồ dùng, thiết bị kim loại gây mất thẩm mỹ. Để lấy lại sắc đẹp như thuở thuở đầu của những dụng cụ, đồ dùng kim loại. Bạn nên chuẩn bị cho chính bản thân một chút muối ăn cùng vài quả chanh. kế tiếp cắt đôi quả chanh rồi chấm vào muối và chà xát những khoanh vùng cần tẩy gỉ sắt. Bạn nên dùng nhiều chanh để gia tăng hiệu quả. Khoảng 3 tiếng sau, bạn rửa đồ dùng lại với nước sạch.

Tẩy gỉ sắt trên kim loại không thể bỏ dở phèn chua

Bạn cảm nhận thấy khó chịu với những lớp gỉ sắt bám dính “cứng đầu” trên những thiết bị, đồ dùng? Bạn đã thử nhiều cách thức chà, kỳ,… nhưng chỉ làm giảm đi được một phần nào đó? Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ cách tẩy gỉ sắt trên kim loại với phèn chua. Phèn chua là vật liệu dễ kiếm, bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng tạp hóa. 

Cách thực hiện: Bạn pha 50g phèn chua với 1 lít nước và đun sôi hỗn hợp khoảng 8 – 10 phút. Tiếp đến, bạn nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch và triển khai chà rửa vết gỉ. Cách này thường được áp dụng hiệu quả cho những cái nồi lâu năm bị gỉ sắt 

ngoài các cách tẩy gỉ sắt, bạn cũng nên ngăn ngừa và bảo vệ đồ dùng kim loại dễ bị oxy ngay từ đầu. chẳng hạn như: bảo quản trong môi trường mát mẻ, hạn chế để đồ dùng giao tiếp với không khí ẩm và đồ lên men chua.

Trên đây là những những cách tẩy gỉ siêu tiết kiệm tại nhà mà bạn có thể áp dụng. ngoài các cách nêu trên, bạn cũng có thể tiến hành tẩy gỉ sắt trên đồ kim loại với những nguyên liệu dễ tìm như: baking soda, khoai tây, nến… hi vọng với những chia sẻ trên để giúp cho bạn giữ gìn cho đồ dùng kim loại của chính bản thân mình luôn luôn được như mới.  Để biết thêm nhiều mẹo hay dọn dẹp nhà cửa đón tết, vệ sinh nhà bếp, cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh,… theo dõi Hieucarpet thường xuyên bạn nhé!