1. nguyên liệu cần thiết để tẩy vết cà phê trên thảm trải sàn

 • Khăn lau hoặc khăn giấy sạch.

 • Bình xịt hoặc miếng bọt biển ướt.

 • Khăn khô sạch.

 • Nước ấm.

 • Dung dịch giặt thảm chuyên được dùng.

2. Cách tẩy vết cà phê, làm sạch thảm trải sàn chóng vánh

2.1. Không cuống quýt và làm việc nhanh gọn lẹ

Cách tẩy vết cà phê trên thảm đơn giản và dễ dàng nhất là khi chúng vẫn còn đó đó mới và chưa hanh lại trên thảm. Do đó, hãy làm việc nhanh gọn bằng cách dùng một chiếc khăn không bẩn hoặc khăn giấy nhẹ nhàng thấm lên khu vực cà phê đổ để thấm càng nhiều cà phê càng cao. đọc thêm cách giặt thảm lót sàn cho từng loại bạn cần biết. Lưu ý rằng bạn chỉ làm việc thấm nhẹ nhàng chứ không hẳn chà xát để không làm cà phê thấm sâu hơn vào thảm trải sàn.

2.2. Xử lý khoanh vùng cà phê đổ bằng nước ấm

Ở bước này, bạn chỉ nên dùng nước ấm thay vì dùng nước quá nóng bởi nước nóng có thể khiến vết bẩn bị đông cứng lại. Bạn có thể cho nước ấm vào bình xịt để dễ dãi xịt lên vết bẩn hoặc thấm nước ấm vào miếng bọt biển. Tiếp đó, bạn dùng một chiếc khăn không bẩn khác thấm nhẹ lên vết bẩn để thấm bớt nước dư thừa.

2.3. Sử dụng dòng mặt hàng làm sạch thảm chuyên sử dụng

nếu bạn đừng chậm tay, chỉ riêng hai bước trên đã đủ để loại bỏ vết cà phê ra khỏi thảm. thế nhưng, nếu vết bẩn đã trở nên cứng đầu hơn, bạn nên sử dụng mặt hàng tẩy rửa chuyên dụng cho thảm. Hoặc nếu như bạn không có sẵn, hãy tận dụng bột giặt hoặc nước giặt như 1 cách để tẩy sạch vết cà phê trên thảm trải sàn. Lưu ý là luôn luôn check độ an ninh của không ít sản phẩm làm sạch mà bạn sử dụng trên một vùng nhỏ của thảm, tránh thảm bị hư hỏng nhé!

Với cách sử dụng bột giặt hay nước giặt, bạn hoà tan chúng nó vào nước ấm rồi thoa dung dịch lên vết cà phê. Một mẹo hay giúp ngăn vết bẩn không ngừng mở rộng hơn là sử dụng mặt sau của thìa để thoa và ấn nhẹ lên vết bẩn. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn sạch thấm nước thừa là được.

2.4. Cách tẩy vết cà phê: Giặt sạch khoanh vùng cà phê đổ trên thảm

sau thời điểm sử dụng dung dịch làm sạch, Khu Vực vết bẩn có thể vẫn còn cặn xà phòng nên cần được giặt sạch một đợt tiếp nhữa. Cách tẩy vết cà phê là hãy dùng bình xịt hoặc miếng bọt biển thấm nước lạnh lên vết bẩn. Lặp lại thao tác làm việc thấm cho đến khi hết dung dịch tẩy rửa và vết bẩn trọn vẹn biến mất.

2.5. Cách tẩy vết cà phê: Hong khô khoanh vùng vết bẩn

Bước sau cuối trong cách tẩy vết cà phê là bạn cần đảm bảo rằng khoanh vùng vết bẩn được hong khô. Hãy đặt một miếng vải hoặc khăn khô sạch lên vùng vết bẩn và đè lên đó một vật nặng rồi giữ như vậy trong vòng vài giờ. Sau đó kiểm tra lại bạn sẽ thấy thảm đã được hong khô hoàn toàn.

3. Mẹo vặt cần nhớ khi làm sạch vết cà phê trên thảm

 • Để gia tăng hiệu quả làm sạch cho cách tẩy vết cà phê trên thảm, bạn có thể thêm chút giấm vào nước ấm ở bước 2.2. Axit axetic có trong giấm sẽ tạo nên phản ứng hoá bọn học, làm trôi chất bẩn ra khỏi sợi vải của thảm. tuy nhiên, bạn cũng cần thử dung dịch này lên một vùng nhỏ của thảm trước khi triển khai xử lý vết bẩn nhé!

 • Nếu vết bẩn đặc biệt cứng đầu, hãy hoà tan một hỗn hợp sệt gồm baking soda và nước, rồi thoa lên vết bẩn. Sau đó bạn để vậy vài giờ cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn rồi dùng máy hút bụi hút sạch baking soda trên thảm.

 • Nếu thảm của quý khách hàng có chất liệu vải mỏng dính và dễ hư hại khiến bạn không hoàn toàn yên tâm tiến hành cách tẩy vết cà phê trên, hãy tìm hiểu thêm ý kiến của những chuyên gia giặt giũ trước khi tiến hành nhé!

hi vọng bài viết trên giúp ích cho doanh nghiệp khi tìm cách tẩy vết cà phê đổ trên thảm trải sàn. Ngày mới xuất phát với bóc cà phê đổ sẽ không thể là chuyện quá khó khăn với nữ giớia! Chúc bạn triển khai thành công! Đừng quên theo dõi Hieucarpet để có thêm nhiều thông báo và mẹo hay có lợi khác về âu yếm gia đình và nhà cửa bạn nhé!

>>> xem thêm thêm:

 • Mách bạn 6 cách giặt thảm sạch khuẩn, khô nhanh. Dịch vụ giặt thảm tại nhà giá rẻ

 • Cách tẩy vết rám nắng trên các loại vải khác nhau

 • Cách tẩy vết cà phê trên áo trắng hiệu quả bất ngờ

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .