1. các Lý Do nên sử dụng máy lau sàn hơi nước

Bạn có thể sử dụng máy lau sàn hơi nước để làm sạch đa số mọi bề mặt trong ngôi nhà của chính mình. Trên thực tế, có vô số ưu điểm của việc vệ sinh bằng hơi nước có thể khiến bạn tự hỏi Lý Do trước đây mình không đưa cách thức này vào thói quen dọn dẹp nhà cửa nhà cửa. bên tiếp dưới đây là các công dụng mà bạn nhận được khi dùng hơi nước để làm sạch ngôi nhà của bản thân mình:

 • thân mật với môi trường do không sử dụng hóa chất.

 • Sử dụng nhiệt để khử trùng hoặc làm vệ sinh gần như tất cả các bề mặt gia dụng.

 • Hơi nước bốc hơi nhanh, do đó bề mặt khô nhanh hơn đối với khi làm sạch bằng nước.

 • hợp lý cho các vết nứt và kẽ hở khó làm sạch.

 • Hơi nước có thể hòa tan các chất khó loại bỏ như sáp, keo và kẹo cao su.

ở bên cạnh đó, an toàn và đáng tin cẩn và đáng tin cậy là điều cần lưu ý khi sử dụng máy làm lau sàn hơi nước, vì chúng có thể đạt đến nhiệt độ cao. Để đảm bảo bạn không bị bỏng nước, hãy mặc quần áo bảo hộ. Nếu thị lực của bạn bị suy giảm do hơi nước dư thừa, hãy tạm ngưng công việc dọn dẹp Cho tới khi hơi nước bay hơi hết.

2. Máy lau sàn hơi nước có diệt được vi khuẩn?

Có hai loại máy làm sạch bằng hơi nước trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để làm sạch, vệ sinh nhà cửa:

 • Máy làm sạch bằng hơi nước mát tạo hơi nước mà đang không cần đun sôi nước. Hơi nước chứa được nhiều nước hơn.

 • Máy làm sạch bằng hơi nước khô tạo hơi nước từ nước sôi. Hơi nước chứa ít nước hơn, nhưng rất nóng.

Máy làm sạch bằng hơi nước khô là chiêu bài hiệu quả hơn so với máy làm sạch bằng hơi nước mát. dẫu thế, không phải tất cả các máy đều đồng nhất: những kiểu máy cầm tay sẽ không mạnh bằng máy thẳng đứng và có thể phải đổ đầy nước liên tục hơn. dẫu thế, chúng có giá cả hợp lý và phải chăng hơn và thường không có dây.

Máy làm sạch bằng hơi nước có thể đè bẹp đa số những loại vi rút và vi khuẩn. mặc dù thế vẫn có 1 điểm gian truân là hơi nước phải đủ nóng. bình thường, hơi nước sẽ khử trùng và đè bẹp 99% vi khuẩn, vi rút và những vi sinh vật ăn hại với ít nhất ba phút giao tiếp ở nhiệt độ từ 80 đến 100 độ C.

3. Những điều cần lưu ý khi làm sạch bằng hơi nước

Làm sạch bằng hơi nước đâu phải cứ là 1 trong những số những trong những chiến thuật hoàn chỉnh cho yêu cầu làm sạch của khách hàng. dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm sạch bằng hơi nước:

 • những mặt phẳng được làm sạch bằng hơi nước sẽ vẫn rất rất rất cần phải lau bằng vải, do hơi nước làm trôi vết bẩn, nhưng không loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

 • Mặc quần áo và kính bảo hộ khi sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước.

 • Hơi nước giao tiếp với da có thể gây bỏng.

 • Một số công việc vẫn có thể được thực hiện nhanh hơn khi không sử dụng máy hơi nước. chính vì thế, hãy Để ý đến trước khi bạn sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước.

 • Đừng quên làm theo chỉ dẫn khi sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước.

4. Cách sử dụng máy lau sàn hơi nước vệ sinh rèm cửa, thảm, nệm

Hầu hết những mặt phẳng gia dụng có thể được lợi từ những việc làm sạch bằng hơi nước, nhưng bạn rất cần được luôn chú ý đến làm từ vật liệu bạn đang làm sạch và Để ý đến chất liệu đó sẽ phản ứng với nước trực tiếp và nhiệt ra sao. Hãy check trên một Khu Vực nhỏ trước khi áp dụng lên toàn bộ mặt phẳng.

Rèm cửa, thảm và nệm là những mặt phẳng lý tưởng để sử dụng máy lau sàn hơi nước. Hơi nước để giúp hủy hoại bụi và loại bỏ vết bẩn trên những bề mặt này. Đối với thảm, bạn chỉ nên sử dụng máy lau sàn hơi nước để làm sạch tại chỗ. mặc dù thế, bạn sẽ cần sử dụng máy giặt thảm cho những bề mặt lớn hơn. Đừng quên kiểm tra trên khoanh vùng nhỏ trước để đảm bảo vật liệu bạn đang làm sạch bền màu sắc, đồng thời giữ máy di dời để không làm ướt vải. 

hi vọng với những bật mí trên, bạn đã hiểu thêm về phong thái áp dụng máy lau sàn hơi nước vào công việc vệ sinh, làm sạch nhà cửa của chính mình. Đồng thời, đừng quên tiếp tục truy cập Hieucarpet để đón đọc những thông báo hữu dụng về sự để mắt gia đình, nhà cửa.

tham khảo thêm >>

 • Cách lau nhà sạch bóng đánh bay dầu mỡ vết bẩn bụi mịn vi khuẩn

 • Cách lau sàn gỗ, vệ sinh sàn gỗ sạch bóng chống trầy xước xước

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.