1. Sử dụng ethanol ở nồng độ nào để khử khuẩn?

Ethanol ở nồng độ càng cao thì tính sát khuẩn lại càng tăng. song, nếu bạn sử dụng ethanol 90% thì phiên bạn dạng lĩnh bay hơi sẽ tương đối cao và lượng nước thấp nên không thể thấm đủ vào bên phía trong tế bào vi sinh vật. Ngược lại, nồng độ ethanol quá thấp sẽ không đủ để sát khuẩn mà chỉ có thể kìm khuẩn. 

vậy cho nên, nồng độ ethanol 70% được đánh giá là cho ra kết quả sát khuẩn tinh luyện mà bạn có thể sử dụng để khử trùng da tay và đồ vật.

2. Sử dụng ethanol 70% để khử trùng đồ vật

Ethanol 70% có thể vận động hầu như trên những mặt phẳng cứng như: vòi rửa chén, nắm cửa, bàn ghế, điện thoại, vệ sinh laptop tại nhà hoặc phía phía bên ngoài hộp nhựa đựng thực phẩm khi bạn đặt đồ ăn từ bên ngoài và cần khử khuẩn…

Cách khử trùng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp ethanol 70% lên mặt phẳng vật dụng, sau 5 phút thì dùng vải mềm để lau sạch. Đối với những bề mặt có vô số bụi bờ, bạn nên lau sạch trước lúc triển khai thao tác khử trùng với ethanol nhé. 

những nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, virus nCoV có thể sống sót trong môi trường xung quanh ngoài khá lâu. vậy cho nên ngoài việc rửa tay chân sạch sẽ, bạn rất cần được đảm bảo những vật dụng và thiết bị xung quanh mình cũng khá được sát khuẩn liên tiếp để không tạo thành trung gian gây bệnh. 

Bạn có thể áp dụng cách làm này hằng ngày hoặc 3 lần/tuần để đảm bảo vệ sinh nhà ở. trong những khi thực hiện, tránh để ethanol bắn vào mắt và những vùng da nhạy cảm khác nhé. 

3/ Sử dụng ethanol 70% để rửa tay phòng dịch bệnh

cạnh bên đó, nếu như bạn không tìm được loại nước rửa tay khô y tế chất lượng để khử khuẩn, bạn vẫn có thể tự tạo dung dịch rửa tay chống khuẩn với ethanol 70%.

Việc bạn tạo được thói quen khử trùng tay và đặc biệt là dạy cho con trẻ rửa tay sẽ giúp phòng chống bệnh tay chân miệng ở trẻ em, bệnh viêm phế quản,… bao gồm cả việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Cách sử dụng ethanol để rửa tay phòng dịch

Đầu tiên, bạn chỉ cần chiết ethanol 70% vào chai nhỏ để tiện sử dụng. tiếp đến, bạn cần sử dụng một ít tinh dầu thơm để tạo hương thơm cũng như dưỡng ẩm, âu yếm da tay cho đôi bàn tay được mềm mịn hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại tinh dầu như quế, bạc hà, oải hương, tràm trà và thảo mộc để tạo dung dịch rửa tay tại nhà.

khi dùng dung dịch sát khuẩn ethanol, bạn đổ dung dịch ra lòng bàn tay và thực hiện những bước xoa tay giống như đang rửa tay với xà phòng. Có thể kéo dài thời gian xoa lên 30 giây thay vì 20 giây như xà phòng. Bạn không cần rửa lại với nước.

Lưu ý sử dụng ethanol để đạt hiệu quả sát khuẩn cao

Chú ý, dung dịch sát khuẩn từ ethanol 70% sẽ trở nên “nguy hiểm” hơn khi tay bạn còn dính bụi đất hoặc dầu mỡ. bởi thế, bạn hãy nhớ loại bỏ vết bẩn trước khi dùng ethanol nhé. Thêm vào đó, ethanol 70% là dung dịch dễ bắt lửa, vì thế bạn cần cân nhắc trước khi dùng ethanol nếu phải giao tiếp với môi trường củi lửa nhé. 

Đó là một trong những trong số số trong những kết quả của ethanol mà Hieucarpet muốn gửi đến bạn, chúc Anh chị em thực hiện chiến thắng để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Hieucarpet để bỏ túi thêm nhiều thông báo có ích khác nhé!

tham khảo:

  • Nước lau sàn

  • Dọn dẹp nhà cửa

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Đánh bóng đồng hồ

  • Cách làm sáng vàng

  • Cách lau kính sạch