1. Dùng cồn tẩy rửa làm sạch thiết bị điện tử

Cồn tẩy rửa đôi khi được gọi là cồn isopropyl. Đây là một trong các các số trong trong các trong chất đa kết quả, rất bổ ích trong các công việc tẩy các vết cứng đầu và khử trùng bề mặt. mặc dù thế, vì sức đề kháng và sự an ninh của chính bạn cũng giống giống như các bề mặt mỏng tanh manh mà bạn áp dụng, bạn rất cần được thận trọng khi dùng cồn để làm sạch. 

Từ điện thoại di động và máy tính đến các thiết bị chơi Game và máy tính bảng, các thiết bị điện tử chiếm một đa số trong cuộc sống thường ngày của họ. Mặc dù các bạn tiếp tục Contact với các thiết bị điện tử của chính bản thân mình, nhưng chúng hay bị quên khuấy khi nói đến việc việc làm sạch.

Làm sạch đồ điện tử bằng cồn là một trong các trong cách thức bình yên và hiệu quả để loại bỏ mọi vi khuẩn và vi trùng ăn hại mà đã không làm hỏng thiết bị của bạn. nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch đồ điện tử, bạn chỉ cần thoa một miếng vải hoặc tăm bông có cồn isopropyl lên bất kỳ khu vực nào cần làm sạch.

2. Dùng cồn tẩy rửa làm chất khử trùng

Cồn tẩy rửa được xem là một trong trong trong các trong chất khử trùng không đảm bảo nhất có thể có thể. Sử dụng cồn là một trong cách tuyệt hảo để khử trùng các đồ vật và đồ dùng cứng trong nhà của quý khách hàng. Như đã nói ở trên, làm sạch đồ điện tử bằng cồn là 1 cách thức làm sạch đơn giản và hiệu quả, cồn cũng chuyển động tương tự với các mặt phẳng nhỏ khác như chìa khóa nhà, tay nắm toilet. Bạn cần để ướt đồ dùng muốn làm sạch khoảng 30 giây với cồn trước khi lau đi để có thể đè bẹp vi rút và vi khuẩn.

dẫu thế, sử dụng cồn tẩy rửa để khử trùng chưa hẳn là chiêu thức tuyệt hảo để làm sạch toàn bộ ngôi nhà. Điều này là do cồn có bạn dạng lĩnh bay hơi ra khỏi mặt phẳng lớn quá nhanh trước khi có hiệu quả trung hòa vi khuẩn trên bề mặt phẳng.

3. Cồn tẩy rửa có kháng khuẩn không?

Cồn tẩy rửa có thể giúp bài trừ vi khuẩn, vì đây là 1 cách thức khử khuẩn tự nhiên. mặc dù thế, điều đó không có nghĩa là cồn có thể chặn đứng sự cải cách và phát triển của vi khuẩn.

3.1 Nên sử dụng cồn tẩy rửa như như thế nào để vệ sinh nhà cửa

Nếu bạn biết cách sử dụng, cồn tẩy rửa có thể là một trong mỗi các công cụ làm sạch tuyệt hảo cho nhà cửa của bạn. tiếp tiếp tại đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng cồn isopropyl để làm sạch:

  • Bạn có thể sử dụng cồn isopropyl để làm sạch bề mặt thép không gỉ. Hãy cho 1 lượng nhỏ cồn tẩy rửa vào trong 1 miếng vải mềm, không xơ, sau đó lau sạch phần thép không gỉ của người dùng theo chiều dọc. 

  • Cồn tẩy rửa là cách hoàn hảo để đánh bóng bồn rửa chén và các bề mặt mạ crôm của bạn, đồng thời ngày càng tăng độ sáng bóng loáng loáng và khử trùng bề mặt.

  • Nếu quần áo thương mến của bạn bị dính mực, tất cả các gì bạn cần làm là ngâm khoanh vùng đó trong cồn trong 3-5 phút. Sau đó thấm vết bẩn bằng khăn giấy sạch.

  • Cồn có thể sử dụng để làm sạch đồ trang sức đẹp đẹp. Nếu đồ trang sức của bạn mất đi vẻ sáng bóng, cồn tẩy rửa là 1 cách tuyệt hảo để làm trang sức sáng bóng quay về.

3.2 các lưu ý chớ nên sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch và an ninh

Nếu bạn phân biệt việc sử dụng cồn isopropyl để làm sạch đưa về hiệu quả, bạn có thể sẽ muốn đưa vào những bước làm sạch nhà cửa của chính mình. dẫu thế, sẽ có 1 số điều thiết yếu bạn cần nhớ chớ nên làm với cồn tẩy rửa.

  • Không bao giờ pha cồn tẩy rửa và với chất tẩy rửa khác. Cồn tẩy rửa có chứa etanol và isopropyl, và khi nó được trộn với chất tẩy trắng, phản ứng hóa bọn bọn bọn bọn học sẽ khởi tạo nên cloroform. Chloroform có thể gây ra những vấn đề với hệ thần kinh trung ương và thận, cũng như gây buồn nôn và chóng mặt.

  • Không sử dụng cồn gần ngọn lửa. Cồn tẩy rửa rất dễ cháy, vì thế hãy tránh xa khu vực có lửa khi dùng cồn.

  • Tránh làm sạch với cồn trên những bề mặt nhất định. Cồn có thể làm hỏng những bề mặt những bề mặt được sơn mài, đánh vecni hoặc đã qua xử lý cũng như những loại vải như axetat hoặc rayon.

  • Không sử dụng cồn như 1 chất khử trùng trên vết thương hoặc những thực trạng da khác. Cồn tẩy rửa có thể tốt nhất để khử trùng thiết bị, nhưng lại có thể làm chậm quá trình lành vết thương và gây kích ứng da.

  • Tránh xa tầm tay trẻ con. Cồn isopropyl rất độc hại, bởi thế bạn cần cứng cáp là rằng để cồn xa tầm tay trẻ em và không bao giờ cất giữ trong một hộp đựng trong suốt vì rất dễ bị nhầm lẫn với nước.

từ những việc làm sạch đồ điện tử bằng cồn đến việc đem lại độ sáng bóng cho đồ trang sức của bạn, cồn isopropyl có không hề ít lợi ích trong những việc làm sạch. hi vọng với những bật mí trên, bạn có thể áp dụng cồn tẩy rửa 1 cách an ninh và hiệu quả để làm sạch ngôi nhà của bản thân. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Hieucarpet để đón đọc những thông báo có ích về sự việc chăm nom gia đình, nhà cửa.

>>> đọc thêm:

  • Mẹo làm sạch 3 khoanh vùng có thể bị quên khuấy trong nhà

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.