Thảm ướt là môi trường xung quanh cho nấm mốc cách tân và phát triển, chính vì như thế rất tiếc bạn không thể thực sự rời bỏ nó và hy vọng điều giỏi nhất có thể. Với chỉ dẫn tiện lợi của công ty chúng tôi về cách làm khô cũng như cách giặt thảm đúng cách, bạn có thể tránh tất ẩm và mọi vấn đề lớn hơn 1 cách chóng vánh.

1. các bước chính

Loại bỏ nước thừa bằng khăn hoặc máy hút ẩm.

  1. Phơi sàn bên dưới nếu còn ướt.

  2. ở ở bên cạnh đó, baking soda rất có lợi để làm khô thảm ướt bằng cách thấm chất lỏng.

  3. mở cửa sổ, chạy quạt và sử dụng máy hút ẩm để giảm thời hạn làm khô.

2. Làm khô thảm bằng cách loại bỏ độ ẩm thừa

Để bắt đầu, hãy di chuyển bất kỳ đồ đạc nào nằm trên khoanh vùng ẩm ướt. Đồ nội thất sẽ khiến cho việc làm khô trở nên nguy hiểm hơn, và nó cũng sẽ khiến chính đồ nội thất có nguy cơ gặp vấn đề ẩm ướt. Chất lỏng dính vào thảm khó làm sạch hơn, chính chính vì như thế bạn nên chóng vánh loại bỏ chất lỏng nhiều nhất có thể trước khi nó bị thấm.

Bạn có thể sử dụng khăn cho công đoạn làm khô thảm ướt này. Lấy một chiếc khăn và trải lên vết dầu loang. Áp dụng áp lực Cho tới khi khăn thấm hết nước có thể, sau đó thay khăn khô và lặp lại. Bên cạnh đó, sử dụng máy hút ẩm. Máy hút ướt hay có cách gọi khác là máy hút khô và ướt, là máy hút bụi có thể hút chất lỏng. Bạn sẽ không cần thiết phải có giữa các thứ này, và bạn có thể không muốn đầu tư vào một cái nếu khách hàng chỉ sử dụng nó để đôi khi đổ ra. dẫu thế, nếu khách hàng đang xử lý thảm ngập nước, máy hút bụi ướt có thể để giúp đỡ ích không hề ít. Không bao giờ sử dụng máy hút bụi thông thường trên chất lỏng.

Cả khăn tắm và máy hút ẩm đều không thể để cho thảm khô trọn vẹn. kim chỉ nam của chúng ta là loại bỏ càng nhiều độ ẩm dư thừa càng cao, vì thế thảm chỉ ẩm ướt chứ không bị sũng nước.

3. Cách sấy khô thảm

kiểm tra dưới tấm thảm. Nếu sàn bên dưới bị ướt, ưu tiên chính của chúng ta là phải khô ráo: việc thay thảm sẽ dễ dãi hơn thay sàn. Tháo thảm để cả sàn và thảm dễ khô hơn. Nếu có lớp đệm rất ướt bên dưới thảm, nó khó có thể khô giỏi, thế cho nên việc vứt bỏ đệm trọn vẹn có thể dễ dãi nhất.

Ngay cả khi sàn không bị ướt, thảm sẽ khô nhanh hơn nhiều nếu được tháo hoàn toàn và treo lên dưới ánh nắng mặt trời để làm khô.

Điều đó chưa hẳn khi nào cũng có thể, dĩ nhiên. như ý thay, bạn có thể thực hiện công việc khác để giúp thảm khô nhanh hơn một chút.

  • Mở cửa sổ để tăng luồng không khí.

  • Nếu đó là 1 ngày ẩm ướt, bạn có thể thấy chạy quạt hiệu quả hơn là mở cửa sổ.

  • Chạy khối hệ thống sưởi trung tâm nếu trời lạnh.

  • Đặt máy hút ẩm ở trong nhà.

4. Cách làm khô thảm bằng baking soda

Đây là bước tùy chọn mà bạn có thể muốn sử dụng cho các trường hợp bị tràn đặc biệt nặng, sau khi bạn đã loại bỏ nước thừa. Không sử dụng baking soda cho đến khi bạn đã loại bỏ được nhiều nước nhất có thể thông qua việc quấn khăn hoặc hút bụi ướt.

Khi bạn đã đạt đến giai đoạn ‘ẩm, không sũng nước’, bạn có thể đổ baking soda lên trên miếng dán ẩm, để khoảng một giờ hoặc lâu bền hơn, sau đó hút bụi. Muối nở sẽ tự hút một phần hơi ẩm vào trong.

Thảm mất bao lâu để khô? Điều này chịu ràng buộc vào gia vô tư vật liệu của thảm, độ ướt của nó như ra làm sao và liệu có thể treo nó lên hay là không, nhưng trong điều kiện tốt, hầu hết những tấm thảm phải khô trong tầm 24 giờ. Thảm có thể có nguy cơ phát triển nấm mốc nếu nó vẫn ướt trong hơn hai ngày, bởi vậy điều thiết yếu là bạn rất cần được làm tất cả những gì có thể để giúp nó khô.

Trên đây là cách để bạn có thể dễ dàng sấy khô thảm ướt một cách lập cập và đơn giản nhất Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên liên tiếp truy vấn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về âu yếm gia đình và nhà cửa nhé! 

tham khảo thêm >>

  • Cách vệ sinh thảm trải sàn mau khô trong đợt mưa

  • Cách vệ sinh/ giặt thảm tại nhà nhanh sạch

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .