Chọn được “đồ nghề” phù hợp

Dụng cụ rửa bát, cốc bóc tách rất chi là đa dạng, mỗi loại lại có 1 đồ rửa khác biệt như mút rửa, lưới rửa, que rửa cốc, miếng rửa chén nylon hoặc cả máy rửa chén… Để hỗn độn nhiều thứ như thế trong không gian bếp sẽ khá chi là bất tiện, nên Cả nhà chỉ nên sử dụng một miếng mút rửa có lưới hoặc mút rửa có nhám xanh để có thể hoạt bát rửa các loại đồ dùng. Cũng đừng quên một đôi găng tay cao su chất lượng để bảo vệ da tay của chính mình không bị khô nhé.

Dụng cụ rửa bát thường có khá nhiều vi khuẩn nên nhất thiết phải vắt kiệt, phơi khô sau khi rửa, để nơi thoáng mát và nên thay 1 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình.

Phân loại chén đĩa trước khi rửa

Một bữa ăn gia đình sẽ cần phải dùng đến nhiều loại bát đĩa với cấu trúc từ chất và đựng đồ ăn khác nhau. Nếu ông xã chén bát chất đầy bồn rửa làm bạn phát choáng thì cùng đừng nản. Thay vào đó, hãy phân loại chúng trước khi rửa để có cách vệ sinh lanh lợi, nhanh gọn lẹ hơn.

Cách phân loại chén đĩa là:

  • Chén đĩa có dầu mỡ để riêng

  • Chén đĩa bằng sứ – thủy tinh để riêng

  • Phân loại chén ra chén, đĩa ra đĩa và thực hiện rửa từng loại một.

Khi được phân loại đồ mỡ riêng thì bạn sẽ dễ ợt xử lý dầu mỡ thừa, không để dính sang bát đĩa khác. Khi phân loại theo form kích thước thì các bước rửa bát không tốn thời gian tý nào mà còn tiện cho việc xếp phơi chén đĩa về sau.

Ngâm chén đĩa và sử dụng chất tẩy rửa hợp lý

Với mỗi loại chén đĩa sẽ có 1 cách ngâm khác nhau nên ghi nhớ và làm như vậy để giúp cho bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều thời gian hơn.

  • nhiều lúc chén đĩa không thể rửa sạch ngay hay cần nhiều sức để chà rửa gây giận dữ nên được ngâm nước nóng trước khi rửa.

  • khi chúng ta đựng tinh bột hay bơ sữa trên chén dĩa thì nên được tráng bằng nước lạnh để không bị bết dính.

  • Chén dĩa bằng sứ bị ố vàng do đựng đồ ăn có nghệ, gừng, cà chua… nên được ngâm với nước cốt chanh hoặc giấm trước khi rửa bằng nước rửa bát.

Chọn nước rửa chén chuyên sử dụng để vệ sinh sạch khuẩn

bây giờ, trên thị trường có khá nhiều loại nước rửa bát. Nhưng cần lưu ý rằng nước rửa bát ăn hại cho da tay và có thể gây độc hại nếu còn dính lại trên chén đĩa. cực giỏi, bạn nên sử dụng nước rửa chén có chiết xuất thiên nhiên, an ninh.

Hong khô trước khi cất

Đây là điểm cực kỳ đặc biệt để chén đĩa bảo vệ được lâu và sử dụng lại nhiều lần. Chén đĩa không lau khô trước khi cất sẽ có mùi ẩm mốc khó tính khi mở ra dùng lại. Bạn nên úp bát lên chạn bếp đến khi khô và lau lại bằng khăn bông rồi mới buộc kín kẽ, cất lại vào kho hay tủ đựng chén bát nhà bạn.

Hieucarpet mong các mẹo trên cho thể giúp Cả nhà tiết kiệm thêm 1 phần thời gian và vệ sinh chén đĩa thuận lợi, hiệu quả hơn!

tìm hiểu thêm thêm: ngộ độc thực phẩm, vòi rửa chén, thông tắc chậu rửa bát,…