Cách nấu và bảo vệ canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu - HIEU CARPET™

Cách nấu và bảo vệ canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu

Xem Cách nấu và bảo vệ canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu

Canh khổ qua cũng là một trong những những các trong các trong các món ăn có ích lợi thanh nhiệt, giải độc, rất chất lượng cho sức khỏe. Với các tuyệt kỹ bảo vệ thức ăn đã nấu chín tiếp dưới đây, Hieucarpet để giúp đỡ bạn cách nấu và bảo vệ nồi canh khổ qua nhồi thịt được lâu dài.

Sự bền bỉ

1. chỉ dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và một số mẹo hay

tùy theo khẩu vị và sở thích của mọi người, món canh khổ qua thường được biến tấu thành nhiều kiểu khác biệt như canh khổ qua dồn thịt, canh khổ qua trứng, canh khổ qua nấu tôm, canh khổ qua chay…

không chỉ thế, với người dân miền nam bộ, món canh khổ qua còn có ý nghĩa rất cá tính: đầu năm ăn canh khổ qua thì tất cả cái khổ trong năm cũ sẽ qua đi, và đón nhiều đỏ như mong muốn trong năm mới. Hieucarpet sẽ chỉ dẫn cho bạn cách thực hiện món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không đắng, hãy cùng tìm hiểu thêm ngay nhé!

nguyên nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh chỉnh bị:

  1. 1 kg khổ qua.

  2. 500 gram thịt thăn.

  3. 50 gram nấm mèo.

  4. 50 gram miến.

  5. 2 trứng vịt.

  6. Gia vị: hành tím, tỏi, tiêu xay, hành lá, dầu ăn, bột ngọt, muối, đường.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: trước tiên, bạn cắt bỏ 2 đầu của trái khổ qua, cắt khúc dài vừa ăn, và sử dụng muỗng nhỏ để lấy toàn bộ phần ruột bên trong ra.

  • Bước 2: tiếp sau, ngâm khổ qua với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

  • Bước 3: Hành lá sau khi rửa sạch thì thái nhỏ và để riêng. Ngâm nấm mèo (hay có cách gọi khác là mộc nhĩ) trong nước sôi khoảng 5 phút rồi cắt bỏ gốc và thái nhuyễn.

  • Bước 4: Rửa sạch thịt thăn, để ráo, sau đó thái nhỏ và xay nhuyễn. Trứng vịt đập lấy tròng đỏ để ra 1 chén riêng. tiếp sau, băm nhuyễn hành và tỏi đã tách vỏ.

Làm nhân thịt nhồi khổ qua

sau khi đã tiến hành sơ chế các vật liệu, bạn cho thịt đã xay nhuyễn trộn đều cùng các loại gia vị gồm tỏi, hành với muối, bột ngọt, nước mắm làm sao cho vừa ăn.

Một mẹo nhỏ giúp cho món ăn được cuốn hút hơn là bạn nên chọn thịt có 1 chút mỡ để nhân có độ ngậy, mềm và mịn. Tiếp theo, bạn cho nấm mèo cùng theo với lòng đỏ trứng vịt vào trộn đều, sau đó nén thật chặt nhân vào ruột trái khổ qua.

Cách nấu canh khổ qua

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi sao cho vừa ăn rồi đun sôi.

  • Sau đó nêm nếm thêm gia vị như bột ngọt, muối, nước mắm, đường sao cho vừa ăn.

  • Bước 2: Đặt khổ qua đã được nhồi thịt vào nồi, để lửa vừa, đậy nắp và nấu trong khoảng 20 phút hoặc đến khi khổ qua chín mềm (có thể dùng đũa ấn nhẹ vào trái khổ qua để thử) thì tắt bếp.

  • Bước 3: Khi món canh đã chín, bạn cho ra tô rồi trang trí với hành lá hoặc rau mùi, sau cùng là rắc tiêu lên trên để hưởng thụ.

hưởng thụ mùi vị canh khổ qua

Canh khổ qua có vị đặc trưng, ngon ngọt từ thịt hòa quyện cùng vị ngọt, thanh của nước dùng có tính năng giải nhiệt.

2. Một số mẹo hay khi nấu canh khổ qua:

  • Có thể thêm 1 ít mỡ heo khi xay nhuyễn thịt, phần nhân khổ qua khi nấu sẽ có độ nhỏ xíuo.

  • nếu như muốn cho phần nhân canh khổ qua được mềm mịn, bạn nên xay nhuyễn thịt hai lần.

  • Nếu muốn món canh có độ ngọt, bạn có thể hầm khổ qua cùng xương ống heo đã qua sơ chế kỹ. mặc dù thế trong tình huống nấu như thế, bạn nên canh để vớt bọt và không được đậy nắp nồi trong suốt quá trình nấu.

3. hướng dẫn cách bảo vệ canh khổ qua thơm ngon

1. Không sử dụng nước mắm để nêm canh

Mặc dù canh nêm bằng nước mắm sẽ có mừi hương hơn nhưng nếu ăn trong ngày thì có thể nêm được, còn nếu để sang ngày hôm sau được xem làm cho nồi canh khổ qua bị chua, nhanh hỏng.

Một điều rất đặc biệt quan trọng nữa là trong những lúc ướp thịt để làm nhân thì cũng đừng nên dùng nước mắm để ướp, vì khi nấu kết thúc canh cũng dễ bị chua, không bảo vệ lâu được.

2. chớ nên đậy bí mật

Nước canh sẽ bốc hơi và ngưng tụ trên nắp nồi và rớt lại vào trong canh, khi không thể thoát hơi sẽ dẫn đến điều kiện để vi khuẩn cải tiến và cải tiến và phát triển. chính vì như thế mà canh sẽ dễ bị chua và thiu.

Bạn hãy bảo vệ thức ăn đã nấu chín bằng cách chỉ đậy nắp nữa phần nồi hoặc dùng lồng bàn, hoặc rổ sạch để đậy nồi canh lại để hơi có thể thoát ra, giúp hạn chế thực trạng chua và thiu.

3. khẳng định lượng canh dùng trong bữa

Bạn nên múc ra tô để hưởng thụ trong các bữa ăn, lấy vừa đủ, nếu thiếu thì múc thêm. Phần canh còn dư đừng nên đổ chung vào nồi lớn. Hãy bọc tô canh bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo vệ trong tủ lạnh, dùng nồi riêng hâm lại ở lần ăn sau để đảm bảo chất lượng của cả nồi canh khổ qua nhồi thịt ban đầu.

4. Hâm canh sau 6h

nếu bạn bảo vệ thức ăn đã nấu chín ở điều kiện thường, hãy đảm bảo rằng bạn đã hâm nóng nồi canh sau khoảng 6 tiếng đồng hồ. Hâm canh sẽ khiến hạn chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn. Mặt khác, canh nóng sẽ đem về cho khách hàng cảm giác ngon miệng hơn.

5. Cách bảo vệ canh khổ để qua đêm trong tủ lạnh

Dường như gia đình nào cũng đã trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh, đây là chiêu thức bảo vệ thức ăn đã nấu chín hoạt bát và tiện dụng nhất. Cách bảo vệ canh khổ qua để qua đêm không cầu kỳ, sau bữa ăn, nếu như còn canh, bạn hãy bỏ vào hộp đựng thực phẩm, đậy bí mật và cất vào tủ lạnh. còn nếu không có hộp nhựa đủ chuẩn mức, bạn có thể múc canh vào trong 1 chiếc tô sành/ thủy tinh rồi bọc màng thực phẩm thật bí mật để tránh mùi từ các thực phẩm khác, rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh và cũng giúp hạn chế mùi hôi tủ lạnh.

Ưu điểm của việc cất trong tủ lạnh là bạn không cần thiết phải hâm đi hâm lại nhiều lần. chỉ việc làm nóng khi bạn sắp ăn là được.

Theo quan niệm người xưa, ăn canh khổ qua ngày tết để cái khổ năm cũ qua đi, đón chào một năm mới an yên và hạnh phúc. vì thế nhiều gia đình Việt thường nấu canh khổ qua nhồi thịt để cúng cũng như phục vụ những bữa ăn thường ngày. hi vọng với những chia sẻ trên, Cả nhà sẽ biến thành những chị em nội trợ uyên bác.

>>> hướng đến thêm:

  • Áo loang

  • Cách khử mùi tủ lạnh

  • Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng

  • Tái chế chai nhựa thành hộp bút

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .

Những câu hỏi thường gặp gỡ về cách nấu và bảo vệ canh khổ qua

Nhân khổ qua có cần thêm trứng không?

Nhân khổ qua có thể thêm trứng hoặc không, nhưng nếu thêm trứng để giúp cho phần nhân mềm mịn và nhỏ xíuo hơn. Còn nếu mình muốn ăn nhân khổ qua dai, giòn thì hãy trộn thịt bằm với cá thác lác.

Khi nấu canh khổ qua có nên cho nước mắm?

Đối với những loại gia vị khi nấu canh khổ qua, bạn không nên cho nước mắm vì sẽ khiến nước canh dễ bị chua và không bảo vệ được lâu

Canh khổ qua để qua đêm có được không?

Canh khổ qua có thể để qua đêm nếu bạn hâm sôi, để nguội sau đó đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.