Sàn nhà sạch khiến cho cho khoảng không gia đình dễ chịu và thoải mái, dễ chịu và an ninh cho các thành viên khi vui chơi và giải trí và nằm nghỉ ngơi. Do vậy, chọn cách lau nhà sạch và vệ sinh nhà liên tiếp là sự việc rất thiết yếu.

Bạn cần liên tiếp vệ sinh sàn nhà đúng cách tuỳ theo các cấu trúc từ chất sàn khác nhau. Bạn có thể xem thêm các mẹo bên dưới đây để các bước lau nhà luôn luôn dễ dãi và không tiêu hao nhiều thời gian.

Sàn nhà sạch sẽ góp phần tạo khoảng không sống thoáng đãng và bình yên cho sức khoẻ của cả gia đình. tuy vậy, việc vệ sinh và lau sàn bằng nước sẽ không lo ngạiại bỏ hết các vết bẩn. Do vậy, ngoài các việc lau chùi liên tục, bạn hãy lựa chọn lựa các loại dòng món đồ chất lượng cao tựa giống như các loại nước lau sàn hay dung dịch tẩy rửa đa năng Cif để lau sàn một cách hiệu quả hơn.

các Cách Lau Nhà Sạch Bóng  Mà Người Nội Trợ nào cũng cần phải ghi nhận

1. Mẹo Lau Nhà Sạch Bóng Và Hiệu Quả

Để áp dụng các cách lau nhà nhanh và sạch, việc đầu tiên bạn cần làm chính là loại bỏ bụi và rác trên sàn bằng máy hút bụi hoặc chổi quét.

  • Bạn nên quét dọn nhà cửa hoặc hút bụi theo thứ tự từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để tránh bụi bẩn rơi vào các phần nền nhà đã quét sạch.

  • Nếu dùng máy hút bụi, để giúp sàn nhà sạch trước khi lau, hãy dịch rời các đầu hút thật chậm rì rì để bụi bặm bụi bờ và những mẩu rác được hút sạch.

  • Nếu trên sàn nhà dính những vết bẩn như bã kẹo cao su, bạn có thể dùng đá lạnh để gỡ bã kẹo hay dùng xăng để chà những vết nhựa dính.

sau khoản thời gian dọn dẹp và loại bỏ những vết bẩn có thể gây hỏng sàn, bạn có thể lựa chọn những cách lau nhà sạch không giống nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu sàn nhà và mục đích sử dụng trong gia đình.

2. Cách Lau Nhà Sạch Bóng phụ thuộc vào chất liệu Sàn Nhà

Mỗi căn phòng trong gia đình lại có những chức năng khác nhau. bởi thế, bạn nên áp dụng cách vệ sinh cũng như tần độ làm sạch cân xứng .

  1. Sàn nhà bếp: Việc nấu nướng từng ngày khiến sàn nhà bếp dễ bám nhiều dầu mỡ. Bạn có thể rắc bột mì và bột gạo lên sàn để thấm dầu mỡ. Sau đó, dùng cây lau để lau nhà bình thường. Hình như, để hiệu quả hơn, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng Cif và nước lau sàn nhà Sunlight để sàn nhà bếp sạch bóng và luôn thơm mát.

  2. Sàn phòng ngủ: Nếu sàn phòng ngủ của chúng ta là sàn gỗ, để giữ bề mặt sàn sạch sẽ và thẩm mĩ, bạn hãy dùng chổi mềm hoặc khăn mềm để lau với nước sạch. Lưu ý nếu sàn gỗ có vết trầy xước, bạn cần lau thật khô để sàn không bị thấm nước.

  3. Sàn phòng tắm bằng gạch hoa: những kẽ gạch của sàn nhà tắm dễ bị ố và bám khoáng sắt. Để làm sạch, bạn có thể dùng muối, giấm pha baking soda, sau đó dùng giẻ sạch chà lên những vết ố. cuối cùng, dùng cây lau nhà để lau sàn một đợt tiếp nhữa.

Khi áp dụng những cách lau khác nhau, bạn sẽ đảm bảo sàn nhà trong số phòng luôn sạch và bền đẹp trong những công việc sử dụng.

Để bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình, bạn nên tiếp nối dọn dẹp, lau chùi đồ đạc trong nhà cạnh bên việc làm sạch sàn nhà. không dừng lại ở đó, việc tiếp diễn lau dọn sẽ hỗ trợ tránh quá trình dọn dẹp bị dồn lại và khiến bạn mất nhiều thời gian mọi khi bắt tay tổng vệ sinh nhà ở. Đồng thời, việc này giúp bạn và gia đình luôn vui vẻ với khoảng không sống sạch đẹp và thoáng đãng.

  • Hãy ban đầu với việc dọn dẹp sạch đồ đạc trên sàn nhà, và dùng chổi quét hoặc máy hút bụi trước lúc lau nhà.

  • nhận ra chất liệu sàn nhà để lựa chọn cách lau nhanh và hiệu quả.

  • Sử dụng nước lau nhà, nước tẩy đa năng phải chăng, đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng Cif để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi. Lưu ý đọc kỹ chỉ dẫn trước khi dùng và để xa tầm tay trẻ em.