nhu yếu chung khi tiến hành cách lau nhà sạch bóng

Gạch men là dòng gạch phổ biến hay được dùng để lát nền sân hay sàn nhà. Với tất cả các khu vực, và tất cả các loại gạch men, khi thực hiện cách lau nhà sạch bóng bạn đều cần lưu ý một đôi điều sau:

– Khi lau chùi, không sử dụng các nguyên vật liệu có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài…để lau chùi bởi các loại gạch men dễ trầy xước, trầy, mất độ bóng.

– Với các loại chất bẩn như cát hay bụi vốn chịu mài mòn khi ma sát do các bước chân. vì thế cần được giữ sàn nhà càng sạch càng tốt để trán trơn trượt.

Cách lau nhà sạch bóng sạch bong kin kít

Để có thể sử dụng cách lau nhà sạch bóng bạn cần chuẩn bị một số các dụng cụ: sử dụng cây lau nhà bình thường hay cây lau nhà 360 độ có bán sẵn tại các siêu thị, chổi quét nhà, Mop lau sàn ướt (Wet mopping), Mop lau sàn khô (Dry mopping).

những loại chất tẩy rửa có thể sử dụng để lau nhà hiện giờ như: Sunlight (Unilever), Gift, Nước lau sàn Metro Quality, Mr Muscle Glade hoặc những loại hóa chất lau sàn dạng công nghiệp như Clean all, Multipupose…những loại chất tẩy này đều có bán rất sẵn, bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng hoặc siêu thị với mức giá tương đối hợp lý.

Cách lau nhà sạch bóng với 3 bước đơn giản

Bước 1: Quét sạch sàn nhà bằng chổi mềm (hoặc có thể sử dụng mop lau sàn khô) để loại bỏ lớp rác thô, bụi bặm ban sơ .

Bước 2: Pha hóa chất theo chỉ dẫn của từng loại hóa chất.

Bước 3: Sử dụng cây lau nhà, mop lau sàn ướt để lau lần lượt từng khoanh vùng. Với mop lau sàn ướt cần chú ý lau theo như hình số 8 để đảm bảo mọi Quanh Vùng đều sạch.

Một số lưu ý khi lau nền gạch men

Đối với Khu Vực sàn gạch men bị ố vàng, có thể sử dụng một chút tro bếp để pha 1 chút nước rồi chà nhẹ vết ố. Để khoảng 5 phút và sau đó chà mạnh là chúng sẽ hết ngay lập tức.

Với những vết cặn bám vào kẽ sàn hay bề mặt men sứ có thể sử dụng vôi  hoặc nước oxi già để chà rửa. Khi sàn gạch men bị dính cao su, có thể lấy băng dính dán lên vết kẹo rồi lật mạnh, kẹo sẽ ra hết. lân cận đó, với những vết nhựa, sơn, xi, cách lau nhà sạch bóng thông minh là sử dụng một chiếc giẻ sau đó thấm ướt xăng để chà. Để làm mất mùi xăng, bạn có thể lau lại bằng nước lau sàn có mùi thơm. 

Ở những vị trí bám bẩn ở góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ có thể sử dụng những loại thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn rồi dùng cồn lau kỹ lại.

mong muốn, với những thông tin mà chuyên viên của Hieucarpet hỗ trợ trên đây để giúp đỡ những bà nội trợ có thể áp dụng vào cách lau nhà sạch bóng của chính mình để căn nhà luôn sạch bóng và thơm mát nhé.

>>> nội dung bài viết liên quan:

  • Cách làm sạch sàn gạch men chóng vánh

  • Cách làm sạch sàn nhà bê tông, đá granit, gỗ, đất nung, ngói và laminate đơn giản