các điểm chính:

  • định vị Lý Do khiến kính và các đồ thủy tinh bị bẩn hay ố vàng.

  • Tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp và phối hợp sử dụng nước rửa bát loại xịn như Sunlight để vệ sinh kính. Lưu ý không được uống và né tránh để nước rửa bát dính vào mắt, cũng như để xa tầm tay trẻ con.

  • cẩn thận cọ rửa bằng tay thủ công để vệ sinh các đồ thủy tinh như cốc thủy tinh, chai lọ…

Cửa kính và các thiết bị kính giúp khoảng không nhà bạn sáng, tạo cảm xúc thoáng rộng. thế nhưng, kính và các đồ dùng thủy tinh dễ bị bẩn hay ố vàng. Điều này một phần là do không khí nóng ẩm hay khói bụi ô nhiễm.

Để có 1 khoảng không sống rộng thoải mái và sạch sẽ, bạn có thể áp dụng các mẹo vặt bên bên tiếp tại đây để vệ sinh kính hay đồ dùng thủy tinh trong nhà.

Kính và những đồ thủy tinh trong nhà thường khó tránh khỏi bám bụi hay ố vàng. Bạn có thể dễ dãi lau kính sạch và sáng bóng loáng loáng với những nguyên nguyên vật liệu sẵn có trong nhà hoặc nước rửa bát loại tốt như Sunlight. Không cần nước lau kính chuyên được dùng, bạn vẫn có thể trả lại cho kính hay những đồ thủy tinh sắc đẹp sáng loáng.

Cách lau kính sáng bóng bằng vật liệu sẵn có

Tận dụng những vật liệu sẵn có trong nhà để lau kính, bạn sẽ bất ngờ về công dụng và hiệu quả của không ít nguyên liệu này. Dưới đây là 1 trong trong số trong số ví dụ:

  • Muối để lau nước mưa đọng trên kính: Dùng một miếng vải bọc muối, rồi lau nhẹ lên kính. Chờ trong một số trong mỗi phút, cửa kính sẽ sáng bóng quay về.

  • Hỗn hợp nước rửa chén, giấm và nước: Nước rửa chén vốn là 1 chất tẩy rửa tốt, do vậy, sử dụng nước rửa chén tốt như Sunlight là cách lau kính rất hiệu quả. Hoà hỗn hợp nước rửa chén, giấm và nước vào bình xịt, sau đó xịt lên khắp cửa kính, cuối cùng, dùng khăn lau sạch và liên tiếp lau thêm một đợt nữa.

  • Lau kính bằng rượu trắng: Rượu trắng rất hữu hiệu trong những công việc lau cửa kính bị mờ do bụi bặm hay ẩm ướt. Sử dụng một chiếc khăn ẩm tẩm rượu để lau kính, bạn sẽ thấy bất ngờ về độ sạch bóng của rất đông ô cửa.

Cách làm sạch đồ thủy tinh

một số mẹo làm sạch đồ thủy tinh cực đơn giản và không tốn công.

  1. Đồ cốc, chén thủy tinh: Cách rửa cốc thủy tinh sạch hiệu quả tốt nhất chính là dùng nước rửa bát, như Sunlight hoà chung với nước ấm. Bạn cũng có thể ngâm cốc chén trong nước pha dấm để cốc chén thủy tinh sạch và sáng bóng như mới. Hình như, 1 cách làm sạch cốc thủy tinh khác chính là sử dụng kem đánh răng để cọ rửa, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cốc chén thủy tinh bẩn sẽ trở nên trắng sáng.

  2. Chai lọ thủy tinh: Đối với chai lọ dính dầu mỡ, bạn có thể đổ vào đó cà phê nóng pha loãng với nước và ngâm sau vài giờ. Chai lọ sẽ sạch bóng và không hề mùi dầu mỡ khó chịu.

  3. Đồ thủy tinh cũ: Bạn có thể dùng vỏ trứng, chanh và dấm để giúp đồ thủy tinh cũ sáng đẹp quay về. Vò nát vỏ trứng vào đồ thủy tinh cũ và cho chanh hoặc giấm vào ngâm qua đêm, sau đó cọ bằng tay và rửa bằng nước ấm.

Với những mẹo vặt và những nguyên liệu đơn giản như trên, bạn sẽ không còn còn chạm mặt gian nan mỗi lần vệ sinh kính hay những đồ dùng thủy tinh trong nhà.