1. Cách làm sạch bụi bặm bụi bờ trên đồ gỗ hiệu quả

1.1. chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu để làm sạch đồ gỗ

  • Vải sợi nhỏ

  • Vải sạch để làm khô

  • Vải thưa (tùy chọn)

  • Chai rượu mạnh

  • Đánh bóng sáp (tùy chọn)

1.2. Cách làm sạch bụi bặm trên đồ gỗ đơn giản đúng cách

Bụi đồ đạc của chúng taLàm ướt một miếng vải sạch, khô (không trầy xước và tinh nhuệ là sợi nhỏ) với cùng một ít nước và lau nhẹ mặt phẳng. Hơi ẩm sẽ thu bụi, nhưng hãy cẩn thận để không thấm vào gỗ.

Sử dụng rượu mạnhBôi một lượng vừa đủ khoáng chất vào 1 trong những các miếng vải khô và sạch khác. Lưu ý không sử dụng vô số bằng cách ngâm gỗ.

Lau mặt phẳngLau khăn trên bề mặt phẳng gỗ theo hướng của thớ gỗ, chú ý thêm các vùng đặc biệt có nhiều vết bẩn. bụi bặm sẽ chính thức bốc lên ngay lập tức.

Làm sạch cặn bẩnLau sạch phần cặn còn còn sót lại từ tinh dầu khoáng bằng khăn sạch sẽ, hơi ẩm mà bạn đã sử dụng ở bước 1. Bạn có thể cần lau một ít phụ thuộc vào kích cỡ của đồ nội thất.

Lau sạch hơi ẩmLau khô ngay lập tức bằng một miếng vải khô và sạch. Điều quan trọng là bạn không để lại hơi ẩm trên mặt phẳng.

Đánh bóng đồ thiết kế bên trongsau cùng, việc đánh bóng đồ thiết kế bên trong như 1 biện pháp bảo vệ các món đồ từ gỗ của chúng ta một cách giỏi hơn. 

2. Cách tẩy mọi vết bẩn, làm sạch đồ gỗ sáng bóng loáng như mới

Biết cách làm sạch bụi bờ trên đồ gỗ và tẩy vết bẩn trên đồ thiết kế bên trong thường là 1 quá trình đơn giản, nhưng để giữ được vẻ đẹp của đồ gỗ, điều quan trọng là bạn cần biết sử dụng dòng dòng dòng món đồ nào. Trừ khi đồ thiết kế bên trong của bạn có lớp phủ bảo vệ, tránh làm sạch bằng nước hoặc các món đồ làm sạch Thương Mại dịch vụ không được thiết kế đặc biệt cho gỗ – khi sử dụng, hãy luôn luôn làm theo chỉ dẫn trên nhãn.

(Luôn luôn thí điểm bất kỳ cách thức làm sạch nào trên một khoanh vùng nhỏ, không dễ thấy trước để đảm bảo rằng nó hợp lý và phải chăng với đồ thiết kế bên trong của chúng ta.)

2.1 Bụi gỗ

Sử dụng một miếng vải sạch và ẩm đã được nhúng vào một ít nước, nhẹ dịu lau mặt phẳng của đồ thiết kế bên trong của quý khách. Không ngâm gỗ vì có thể làm hỏng và mục.

2.2 Lau sạch bằng chất tẩy rửa

Bạn nên xử lý các vết dính bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng gồm xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ hòa tan nội địa. Sau đó, sử dụng khăn ẩm sạch để xử lý tại chỗ vùng bị ảnh hưởng.

2.3 Làm khô bề mặt

Khi vết đã được loại bỏ, rửa cẩn trọng và lau bằng vải khô.

2.4 Xử lý các vết bẩn cứng đầu

chẳng hạn như vết mờ trên gỗ hoặc vết cồn cũng có thể được làm sạch, nhưng sẽ yêu cầu một dung dịch mạnh hơn như mặt hàng làm sạch gỗ. Để được tư vấn về kiểu cách xử lý những vết bẩn cứng đầu khác trên đồ thiết kế bên trong của quý khách hàng, hãy đọc chỉ dẫn bổ ích của Shop Cửa Hàng công ty chúng tôi về cách loại bỏ vết bẩn trên gỗ.

2.5 Đánh bóng đồ gỗ của bạn

Nếu đồ thiết kế bên trong của quý khách hàng đã hoàn thiện, hãy tìm hiểu thêm chỉ dẫn của nhà chế tạo để check xem mặt hàng đánh bóng nào hợp lý và phải chăng, vì điều này có thể khác biệt.

Lưu ý: những loại gỗ khác biệt đôi khi cần những mặt hàng làm sạch khác nhau, chính vì như thế hãy cố gắng định vị loại cây mà đồ thiết kế bên trong của bạn được làm từ đó trước khi bạn áp dụng hoặc mua sản phẩm làm sạch gỗ.

3. Cách làm sạch đồ gỗ bằng giấm

Cũng như trong cách làm sạch đồ gỗ bị mốc hiệu quả, giấm là nguyên liệu đáng đáng tin cậy được chọn lựa cho nhiều dung dịch tẩy rửa và luôn được đảm bảo bình yên để làm sạch bụi bặm bụi bờ trên gỗ. bộ phận trong giấm có axit axetic, một tác nhân mạnh mẽ trong công việc loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và bụi bẩn từ gỗ. Giấm trắng là tinh luyện để làm sạch đồ gỗ, nhưng nó vẫn có thể có mùi nhẹ. Để chống lại điều này, bạn có thể thích mua giấm không mùi, hoặc bạn có thể thêm một số giọt tinh dầu, chẳng hạn như chanh, vào dung dịch giấm trắng của khách hàng.

3.1 Bụi gỗ của bạn

Sử dụng một miếng vải sạch đã được làm ẩm và nhúng vào một ít nước và lau toàn bộ bề mặt để loại bỏ bụi bẩn.

3.2 Pha dung dịch giấm

Đong một phần giấm trắng (không mùi nếu thích) với 1 phần nước. Thêm tinh dầu, nếu như bạn đang sử dụng nó.

3.3. thử nghiệm trên một Khu Vực không dễ thấy trước

Mặc dù giấm phù hợp với tất cả những loại gỗ, nhưng nó có thể có chức năng phụ đối với một số lớp hoàn thiện của gỗ. Nếu nó không làm hỏng gỗ, hãy liên tục bước tiếp sau.

3.4 Sử dụng vải thưa

Nhúng một vùng vải thưa sạch vào dung dịch và vắt để đảm bảo vải không nhỏ giọt.

3.5 Lau đồ đạc

Chà vải theo chuyển động tròn, đảm bảo bạn tuân theo hướng của hạt.

3.6 Làm khô gỗ

Sử dụng một miếng vải sạch và khô để lau khắp bề mặt và hút hết hơi ẩm. Nếu vẫn tồn tại vết, bạn có thể lặp lại bước trên.

3.7 Đánh bóng đồ đạc

dứt bằng cách sử dụng những sinh hoạt tròn để đánh bóng toàn bộ bề mặt đồ nội thất bằng một miếng vải mềm và sạch.

3.8 Xử lý mọi vết xước

Trộn với nhau một dung dịch gồm hai phần dầu ô liu và một phần giấm. Dầu để giúp đỡ phục hồi và bổ sung gỗ khô và loại bỏ vết xước, không chỉ có thế giấm để giúp loại bỏ vết bẩn. Dung dịch này cũng có thể giúp loại bỏ vết nước. Đơn giản chỉ cần làm theo những bước 1-7 ở trên, thay thế nước bằng dầu ô liu.

4. Cách bảo quản đồ gỗ bền bỉ và đẹp mắt

chúng tac cách làm sạch bàn ghế gỗ đơn giản hơn nhiều – bạn chỉ cần dùng khăn sợi nhỏ ẩm lau sạch chúng, thoa dung dịch tẩy rửa và đảm bảo lau khô sau đó. trong khi, bạn có thể thực hiện những biện pháp để bảo vệ chiếc bàn gỗ của bản thân trong tương lai, chẳng hạn như đảm bảo nó được phủ bụi liên tiếp. Bụi tích tụ có thể gây ra trầy xước và làm hỏng lớp sơn. Bạn cũng có thể thử sử dụng giấm và dầu để loại bỏ bất kỳ vòng hình mờ nào rất phổ biến trên bàn gỗ. Một mẹo hay khác là để bàn gỗ của bạn cách xa bộ tản nhiệt, vì điều này có thể gây hỏng gỗ.

Mẹo bậc nhất để đánh bóng đồ gỗ:

  • Một số đồ gỗ dễ vỡ hoặc cổ có thể không phù hợp để sử dụng với nước xịt hoặc sáp đánh bóng thương mại, thế cho nên hãy luôn đọc hướng dẫn của nhà chế tạo trước. Vì bạn sẽ sử dụng cùng một chất đánh bóng hết lần này đến lần khác, nên bạn nên tìm một sản phẩm có thể đánh bóng đồ nội thất của chính bản thân mình một cách đẹp đẽ. bài viết liên quan cách đánh bóng gỗ nội thất bóng loáng.

  • Luôn luôn check bất kỳ chất đánh bóng nào trên một Quanh Vùng nhỏ không dễ thấy trước. sau khi bạn đã kiểm tra chất đánh bóng hoặc sáp của bản thân mình có thích hợp hay không, hãy phủi bụi cho đồ nội thất bằng gỗ của bạn bằng một miếng vải khô và sạch để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.

  • Bôi một ít chất làm bóng, xoa nhẹ lên lớp sáp dọc theo thớ bề mặt để phân thành một lớp áo mỏng. Để khô trước khi đánh bóng bằng vải mềm và sạch. Vì sự an ninh của bạn, hãy luôn làm sạch ở khu vực thông thoáng.

Trên đây là những mẹo hay để bạn có thể tự làm sạch đồ gỗ ngay tại nhà trong dịp dịch này. Đồng thời, đừng quên tiếp nối truy vấn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về chăm lo gia đình và nhà cửa nhé!

>>> tham khảo thêm

  • Làm sạch vết dầu mỡ bám trên tủ bát bằng gỗ

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.