1. Cách làm sạch thân phụ̉o nhôm

Trước hết, bạn đừng nên cho chảo nhôm vào máy rửa bát vì điều này có thể dẫn đến tình trạng dụng cụ nhôm đổi màu. Mặc dù bạn cho rằng sử dụng máy rửa bát giúp mọi thứ trở nên dễ dãi và chóng vánh hơn, nhưng thực tế có vài đồ dùng bạn không thể rửa bằng máy móc được. Đặc biệt là khi bạn các chiếc chảo bằng nhôm có dầu mỡ bị cháy. Để làm sạch chảo nhôm nhưng không cần tốn quá nhiều thời hạn và công sức lao động, bạn có thể thực hiện công việc vệ sinh sau 1 cách đơn giản:

 • Đổ nước sôi vào một nửa chảo và để ngâm trong khoảng 20 phút.

 • Dùng thìa gỗ để đánh bật bụi bặm bám vào.

 • Rửa sạch bằng nước xà phòng ấm và lau khô bằng khăn trà mềm.

 • Để loại bỏ các bước oxy hóa mặt phẳng, hãy chà và chà thêm 1 số đợt tiếp nhữa bằng miếng bọt biển làm sạch mài mòn hoặc bàn chải sắt. Sau đó rửa sạch bằng nước xà phòng ấm để rửa sạch cặn kim loại là được.

2. Cách làm sạch nồi nhôm

Đôi khi, nước xà phòng ấm sẽ không thể làm sạch được khi bạn lau các chiếc nồi nhôm. Trong tình huống đó, hãy thử cách tiếp cận này để có kết quả tinh luyện có thể có thể:

 • Đổ nước sôi vào nồi để làm trôi cặn, nếu có thể.

 • Đổ sạch nước và cọ rửa bên phía trong bằng bàn chải sắt và dung dịch nước tẩy rửa.

 • Đổ đầy một phần tư giấm trắng chưng cất vào nồi và đổ nước lên trên, sau đó hãy để khoảng nửa giờ.

 • Chà thêm một đợt tiếp nhữa bằng bàn chải sắt và chất tẩy rửa.

 • Lặp lại công việc trên nếu cần thiết cho đến khi độ bóng bỗng nhiên của aluminium được phục hồi hoàn toàn. Nếu cặn vẫn còn, hãy chà sạch các Quanh Vùng có vấn đề bằng giấy nhám mịn, sau đó rửa kỹ và lau khô bằng vải mềm.

Hãy hãy nhớ là, trên các mặt phẳng và nguyên liệu mỏng manh hoặc bất thường, bao hàm mặt phẳng sơn và nhôm, hãy luôn thí điểm các dòng dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa và vệ sinh trên khoanh vùng dễ thấy trước. Sau đó mới rửa sạch ngay nồi. trong số việc làm sạch nồi nhôm, đồ nhôm hãy nhớ là tránh chà xát mạnh vì khiến cho cho nồi dễ bị hư hỏng.

3. Đánh bóng đồ nhôm

Đánh bóng đồ nhôm là một trong các những các việc làm khá vất vả. Mặc dù kha khá tốn thời gian, dẫu thế độ sáng bóng của nhôm sau khi đánh bóng thực tế là điều rất đáng để bạn nỗ lực (mặc dù đồ dùng không hẳn bằng nhôm của khách hàng có thể bị bỏ sót). Đánh bóng nhôm chuyên được dùng là cách xuất sắc nhất để bạn có thể đạt được hiệu quả chóng vánh. Khi chọn lựa chất đánh bóng nhôm tốt nhất bạn nên sử dụng món đồ có cặn bị oxy hóa hiện có làm chất mài mòn. Vì chúng sẽ đem đến cho chính mình một lớp nhôm hoàn thiện như mới sau khi vệ sinh. 

trong những việc vệ sinh và đánh bóng đồ nhôm, hãy luôn thử nghiệm những mặt hàng mới và cách thức làm sạch trên một Khu Vực nhỏ, không dễ thấy trước khi thực hiện. nếu không chắc hẳn rằng về tính cân xứng của dòng mặt hàng tẩy rửa để làm sạch nhôm, bạn hãy check chỉ dẫn sử dụng từ sản phẩm.

Nhôm là kim loại khét tiếng với độ nhẹ, bền và có phiên phiên bản lĩnh phân phối nhiệt đồng đều, khiến nó biến thành sự lựa chọn tự nhiên cho nồi, chảo, bếp và những đồ dùng nhà bếp khác. Nhưng khi nói tới việc làm sạch nhôm, điều cốt yếu mà bạn cần có là thời gian. Để xoong chảo bị “mưng mủ” trong bồn rửa sẽ khiến chúng đóng cặn, chia thành một lớp bẩn khó chịu và khó xử lý. một trong những những tình huống như thế, hãy sử dụng chất lỏng tẩy rửa mạnh để thực sự loại bỏ vết dầu mỡ trên chảo nhôm. cuối cùng, bạn rất rất cần phải làm sạch nó trước khi có thể ban đầu đánh bóng nhôm cho sáng bóng. Đồng thời, khi làm sạch và đánh bóng đồ dùng từ nhôm, bạn cần phải ghi nhớ ba điều sau: 

 1. Không cho chảo, nồi nhôm vào máy rửa bát để vệ sinh.

 2. Dùng giấm trắng, nước và chất tẩy rửa để làm sạch bếp nhôm liên tục. 

 3. Muốn vật dụng bằng nhôm được sáng bóng 1 cách hoàn hảo, hãy sử dụng những sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa nhôm chuyên được dùng. 

Trên đây là những cách giúp bạn làm sạch và đánh bóng đồ nhôm một cách đơn giản và rất chi là hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đừng quên liên tục truy vấn Hieucarpet để đón đọc những thông tin có ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé!

>>> hướng về thêm:

 • Cách tẩy nhôm bị oxi hóa sạch bong gỉ ố vàng

 • Nồi nhôm đen do oxi hoá lâu ngày phải làm sao?

 • Cách làm sạch đồ dân dụng bằng thép không gỉ hiệu quả

 • Cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.